09:57 21/03/2012

“New iPad thực sự bị nóng”

Phúc Minh

Tạp chí Consumer Reports vừa cho biết, mẫu máy tính bảng mới nhất của hãng công nghệ Apple "quả thực nóng hơn" iPad 2

Tweakers.net đã sử dụng camera hồng ngoại để ghi nhận nhiệt lượng mà iPad mới tỏa ra khi hoạt động.
Tweakers.net đã sử dụng camera hồng ngoại để ghi nhận nhiệt lượng mà iPad mới tỏa ra khi hoạt động.
Tạp chí uy tín của Mỹ Consumer Reports vừa cho biết, mẫu máy tính bảng mới nhất của hãng công nghệ Apple quả thực nóng hơn "người tiền nhiệm" iPad 2. Kết luận này được đưa ra sau khi Consumer Reports tiến hành các thử nghiệm liên quan tới việc sử dụng nhiều hơn bộ vi xử lý máy.

Nhiệt độ đo được sau khi New iPad được cho chạy các trò chơi "nặng" đồ họa như Infinity Blade II, lên tới 116 độ F (47 độ C), tạp chí trên cho biết trên trang web của mình. Tuy nhiên, theo Consumer Reports, người tiêu dùng vẫn có thể cầm được chiếc máy tính bảng này trên tay.

Trước Consumer Reports, nhiều trang web công nghệ cũng đã tiến hành các thử nghiệm về độ nóng của New iPad. Chẳng hạn như trang Tweakers.net đã sử dụng camera hồng ngoại để ghi nhận nhiệt lượng mà iPad mới tỏa ra khi hoạt động.

Kết quả cho thấy, sau 5 phút cho New iPad chạy ứng dụng chấm điểm phần cứng thiết bị di động GLBenchmark, nhóm chuyên gia tại Tweakers.net phát hiện thấy nhiệt độ tỏa ra từ chiếc máy tính bảng đã lên tới 92,5 độ F (tương đương 33,6 độ C), cao hơn đáng kể so với iPad 2 cùng chương trình thử nghiệm.

Nhiều người tiêu dùng sở hữu mẫu máy tính bảng này đầu tiên trên thế giới cũng đã lên mạng chia sẻ sự khó chịu về việc sản phẩm nóng lên ở góc dưới chỉ sau vài phút sử dụng.

Trên các diễn đàn về Apple, những chủ đề “New iPad quá nóng” luôn thu hút người đọc. Anh Faaty, một người sử dụng iPad tại Anh cho biết: “Tôi mới mua chiếc máy tính bảng New iPad. Tôi thích màn hình sắc nét và tốc độ làm việc của iPad mới, nhưng xhỉ sau 30 phút sử dụng, iPad thực sự nóng lên. Điều này không bao giờ xảy ra đối với iPad 2”.

Các diễn đàn về Apple tại Trung Quốc thì đang sôi sục với hình ảnh thử nghiệm New iPad với thiết bị chuyên dụng để chứng minh thế hệ mới của mẫu máy tính bảng này nóng lên một cách bất thường.

Trả lời về vấn đề này, Apple khẳng định, máy tính bảng của họ hoạt động tốt và người tiêu dùng không phải lo lắng về điều này. “iPad mới sở hữu màn hình Retina tuyệt đẹp, chip xử lý A5X, hỗ trợ mạng 4G LTE với thời lượng pin lên đến 10 giờ, tất cả đều vận hành tốt với các thông số nhiệt độ đó", Apple cho hay.

Hãng công nghệ Mỹ khẳng định, nếu khách hàng có bất kì sự lo ngại nào, họ có thể liên hệ trung tâm chăm sóc AppleCare.