10:47 24/07/2008

Nguy cơ tin tặc tấn công hệ thống máy chủ ở Việt Nam

Hệ thống máy chủ phân giải tên miền (DNS Server) của Việt Nam đang xuất hiện nguy cơ lớn về tin tặc

Thông báo khẩn của VNCERT cho biết điểm yếu trên hệ thống phân giải tên miền toàn cầu (DNS) đã được các chuyên gia phát hiện từ ngày 9/7.
Thông báo khẩn của VNCERT cho biết điểm yếu trên hệ thống phân giải tên miền toàn cầu (DNS) đã được các chuyên gia phát hiện từ ngày 9/7.
Hệ thống máy chủ phân giải tên miền(DNS Server) của Việt Nam đang xuất hiện nguy cơ lớn về tin tặc.

Cảnh báo này được Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra ngày 23/7.

Thông báo khẩn của VNCERT cho biết điểm yếu trên hệ thống phân giải tên miền toàn cầu (DNS) đã được các chuyên gia phát hiện từ ngày 9/7. Điểm yếu này khiến tin tặc có thể dễ dàng tấn công máy chủ phân giải tên miền (DNS server) có cấu hình không phù hợp bất kỳ và hướng số lượng lớn người dùng vào các website giả mạo, chứa mã độc.

Theo VNCERT, ước tính có trên 95% DNS server của Việt Nam mắc phải điểm yếu nói trên. VNCERT cũng nhận định rằng nguy cơ tin tặc tấn công đang gia tăng và nhiều khả năng sẽ xuất hiện trên diện rộng trong vài ngày tới.

Các tổ chức, cá nhân quan tâm có thể tìm hiểu về điểm yếu của DNS, các giải pháp phòng chống và khuyến nghị cần thiết tại địa chỉ http://vncert.gov.vn/canhbao/cbnd/CBND08-003.htm, nhằm hạn chế các thiệt hại có thể xảy ra.

(Theo TTXVN)