21:24 24/06/2019

Nhận định chứng khoán ngày 25/6: "Cơ hội vẫn đang xuất hiện ở các cổ phiếu riêng lẻ"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 25/6/2019

Theo quan điểm của BSC, thị trường trong nước tiếp tục có phiên hồi phục tuy nhiên thanh khoản ở mức thấp cho thấy tâm lý nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi thêm những diễn biến mới về căng thẳng thương mại Mỹ -Trung, hội nghị thượng đỉnh G20 cũng như xung đột Mỹ-Iran.
Theo quan điểm của BSC, thị trường trong nước tiếp tục có phiên hồi phục tuy nhiên thanh khoản ở mức thấp cho thấy tâm lý nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi thêm những diễn biến mới về căng thẳng thương mại Mỹ -Trung, hội nghị thượng đỉnh G20 cũng như xung đột Mỹ-Iran.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 25/6/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 24/6, VN-Index tăng 3,65 điểm lên 962,85 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,07 điểm xuống 104,78 điểm.

Có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh về vùng 950-955

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ 950-955 điểm trước khi quay lại thử thách vùng kháng cự 965-966 điểm một lần nữa trong những phiên tới. Nếu vượt qua vùng kháng cự trên, thị trường sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 977-983 điểm trong ngắn hạn.

Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng và dầu khi đang bước vào nhịp hồi ngắn như dự báo của chúng tôi. Tuy nhiên, các cổ phiếu thuộc 2 nhóm này có khả năng sẽ xuất hiện một vài phiên điều chỉnh trước khi tiếp tục nhịp hồi phục.

Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Trong các phiên thị trường điều chỉnh, nhà đầu tư có thể xem xét thực hiện mua trading, ưu tiên các vị thế có sẵn và chỉ thực hiện tại vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu. Các nhóm ngành như ngân hàng, dầu khí, khu công nghiệp, công nghệ thông tin và một vài cổ phiếu bất động sản… dự kiến sẽ tiếp tục thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong tuần tới".

Thanh khoản ở mức thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường trong nước tiếp tục có phiên hồi phục tuy nhiên thanh khoản ở mức thấp cho thấy tâm lý nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi thêm những diễn biến mới về căng thẳng thương mại Mỹ -Trung, hội nghị thượng đỉnh G20 cũng như xung đột Mỹ-Iran".

Cơ hội vẫn đang xuất hiện ở các cổ phiếu riêng lẻ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số giao dịch ở trạng thái giằng co phía dưới các ngưỡng kháng cự ngắn hạn. Thanh khoản cho thấy dòng tiền vẫn khá ổn định nhưng chưa thực sự mạnh. Trong bối cảnh đó, các cổ phiếu vẫn đang phân hóa mạnh và cơ hội vẫn đang xuất hiện ở các cổ phiếu riêng lẻ".

Có thể kiểm định lại 956-957

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 tạm thời được cải thiện lên mức tích cực để đồng pha với tín hiệu của VN-Index và HNX-Index. Tuy vậy, thanh khoản và cấu trúc nến tăng điểm không xác nhận đây là một dấu hiệu breakout. Do đó, có khả năng hỗ trợ MA20 tại 867 điểm có thể sẽ được kiểm định lại vào ngày mai.

Động thái kiểm định lại hỗ trợ của chỉ số VN30 có thể thúc đẩy việc giảm điểm của thị trường, trong phiên giao dịch ngày 25/6. Dự báo, chỉ số VN-Index và HNX-Index có thể kiểm định lại khu vực hỗ trợ lần lượt tại 956-957 điểm và 104,5 điểm. Trong kịch bản xấu nếu VN-Index đóng cửa dưới mốc 956 điểm, chỉ số này sẽ có thể tiếp tục đà giảm về cận dưới của kênh xu hướng đi ngang kéo dài từ đầu tháng 6 đến nay tại 940-945 điểm trong những phiên cuối tuần".

VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Trên góc nhìn dài hơn, VN-Index vẫn đang dao động trong kênh giá giảm từ tháng 3 đến nay và một khi chỉ số vẫn chưa bứt qua được kháng cự 965-975 điểm thì xu hướng chính vẫn là sideway down. Khối ngoại bán ròng hơn 90 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm trừ. Bên cạnh đó, các hợp đồng tương lai VN30 đều giảm trong phiên hôm nay, qua đó thu hẹp basis dương xuống còn 12-18 điểm, cho thấy nhà đầu tư đang thận trọng hơn đối với xu hướng tăng trong ngắn hạn của thị trường.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến thử thách vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 965-975 điểm (MA50-cạnh trên kênh giá giảm từ tháng 3). Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và tiếp tục quan sát diễn biến thị trường".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.