21:50 25/04/2019

Nhận định chứng khoán ngày 26/4: "Có thể phục hồi hướng đến ngưỡng 980-985"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 26/4/2019

Theo quan điểm của BSC, thị trường có một phiên giảm điểm nhẹ cùng chiều với các thị trường trong khu vực do nhóm cổ phiếu Bảo hiểm, Ngân hàng, Dịch vụ tài chính và trạng thái chờ đợi tín hiệu hỗ trợ mới chiếm ưu thế.
Theo quan điểm của BSC, thị trường có một phiên giảm điểm nhẹ cùng chiều với các thị trường trong khu vực do nhóm cổ phiếu Bảo hiểm, Ngân hàng, Dịch vụ tài chính và trạng thái chờ đợi tín hiệu hỗ trợ mới chiếm ưu thế.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 26/4/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/4, VN-Index giảm 2,79 điểm xuống 974,13 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,21 điểm xuống 106,93 điểm.

Vẫn được xác định với mức giảm ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường sẽ tiếp tục chịu lực cản đến từ vùng kháng cự 977-980 điểm trong phiên giao dịch cuối tuần. VN-Index cần vượt qua vùng cản này nếu muốn hướng đến thử thách vùng cản 986-992 điểm. Trong kịch bản thị trường không thể vượt qua vùng cản trên trong một vài phiên kế tiếp. Rủi ro quay lại xu hướng giảm điểm sẽ gia tăng trở lại đối với thị trường sau kỳ nghỉ lễ. Các cổ phiếu bluechips trong rổ chỉ số VN30 dự kiến sẽ có biến động tương đối khó lường trong phiên giao dịch cuối tuần do đây là thời điểm cuối cùng để các quỹ thực hiện việc tái cơ cấu danh mục cho kỳ review quý 1/2019. Điều này có thể khiến cho nhà đầu tư thận trọng và hạn chế giao dịch trong phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ dài ngày.

Xu hướng của thị trường hiện tại vẫn được xác định với mức giảm ngắn hạn nên các phiên tăng của chỉ số ở thời điểm hiện tại vẫn được xem là nhịp hồi mang tính kỹ thuật. Trên cơ sở đó, chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức trung bình 25-35% cổ phiếu. Hạn chế các hoạt động mua đuổi ở các vùng giá cao trong các phiên thị trường tăng mạnh. Các hoạt động mua trading T+ nên ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục và chỉ mua tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu".

Nên cẩn thận theo dõi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Chỉ số VN-Index trong phiên sáng giảm điểm so với phiên hôm qua. Kết thúc phiên sáng, chỉ số Vn-Index giảm 2.72 điểm tương đương -0.28%, Các cổ phiếu trụ cột kéo thị trường giảm mạnh nhất là VNM, VRE, VIC, VCB, SAB. Trong phiên chiều tiếp tục đà giảm so với phiên sáng và khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả hai sàn. Theo quan điểm của BSC, thị trường có một phiên giảm điểm nhẹ cùng chiều với các thị trường trong khu vực do nhóm cổ phiếu Bảo hiểm, Ngân hàng, Dịch vụ tài chính và trạng thái chờ đợi tín hiệu hỗ trợ mới chiếm ưu thế. Nhà đầu tư nên cẩn thận quan sát những diễn biến kinh tế trong nước và thế giới trong thời gian tới".

Xu hướng chủ đạo là giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Nhịp phục hồi tạm thời chững lại khi các chỉ số chạm kháng cự ngắn hạn. Các nhịp dao động đang yếu dần, trong biên độ ngày càng hẹp. Đây là biểu hiện thường gặp trước các kỳ nghỉ lễ kéo dài. Nhìn chung xu hướng chủ đạo vẫn là giằng co đi ngang, do vậy nhà đầu tư có thể duy trì một danh mục cân bằng giữa tiền mặc và cổ phiếu".

Có thể phục hồi hướng đến ngưỡng 980-985

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Diễn biến trên thị trường vẫn là rất nhàm chán trong phiên hôm nay với biên độ dao động của các chỉ số hẹp và thanh khoản tiếp tục ở mức thấp. Tâm lý chán nản của nhà đầu tư có lẽ đã lên cao và việc sắp tới kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày càng ủng hộ cho việc tạm thời đứng ngoài thị trường. Ngưỡng hỗ trợ 965 điểm vẫn được bảo toàn và vùng kháng cự 980-985 điểm vẫn tỏ ra quá mạnh cho xu hướng tăng của thị trường. Khối ngoại tiếp tục duy trì việc mua ròng trong phiên hôm nay nhưng với giá trị giảm mạnh với chỉ khoảng hơn 8 tỷ đồng trên hai sàn. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn cho thấy VN-Index đang trong pha giảm và những nhịp hồi kỹ thuật (pullback) nếu có xảy ra vẫn nên là cơ hội để bán cổ phiếu nhiều hơn. Hợp đồng tương lai VN30 tháng 5 giảm mạnh hơn VN30, qua đó nới rộng mức chiết khấu lên -17,05 điểm cho thấy nhà đầu tư tiếp tục nghiêng về điều chỉnh trong ngắn hạn. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể hồi phục trở lại để hướng đến vùng kháng cự trong khoảng 980-985 điểm (MA20-50). Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục hạn chế mua vào trong giai đoạn này và chỉ nên tận dụng những phiên hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.