21:58 25/08/2016

Nhận định chứng khoán ngày 26/8: “Vẫn tăng giảm đan xen”

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 26/8

<span style="mso-fareast-font-family:&quot;Times New Roman&quot;">Theo VCSC, xu
  hướng của các chỉ số lớn nhìn chung vẫn là dao động đi ngang trong những
  phiên tới và/hoặc cho đến khi ngưỡng kháng cự 665 điểm của VN-Index được phá
  vỡ.</span>
<span style="mso-fareast-font-family:&quot;Times New Roman&quot;">Theo VCSC, xu hướng của các chỉ số lớn nhìn chung vẫn là dao động đi ngang trong những phiên tới và/hoặc cho đến khi ngưỡng kháng cự 665 điểm của VN-Index được phá vỡ.</span>
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 26/8.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/8/2016, VN-Index giảm 2,27 điểm xuống 658,5 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,19 điểm lên 83,32 điểm.


Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Vùng hỗ trợ 645-650 điểm sẽ là vùng hỗ trợ cho chỉ số trong những phiên tới.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể thực hiện các hoạt động trading với tỷ trọng trung bình cho các vị thế ngắn hạn tại hai điểm cận mà chúng tôi đề cập ở trên.

BSC

Khả năng xảy ra một sự điều chỉnh trong những phiên tới đây có thể đưa thị trường quay trở lại kiểm tra vùng hỗ trợ dưới 645-650.

Khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế thực hiện mua mới cổ phiếu, duy trì một lượng tiền mặt hợp lý, giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

VCSC

Xu hướng của các chỉ số lớn nhìn chung vẫn là dao động đi ngang trong những phiên tới và/hoặc cho đến khi ngưỡng kháng cự 665 điểm của VN-Index được phá vỡ.

 

FPTS

Với tín hiệu xu hướng, chúng tôi cho rằng VN-Index vẫn đang phải đối mặt với rủi ro quay lại xu hướng giảm giá.

Nhà đầu tư không nên giữ tâm lý quá bi quan mà cần theo dõi kỹ thị trường tại ngưỡng hỗ trợ mà chúng tôi đề cập để ra quyết định hợp lý bởi nếu xu hướng giảm quay lại thì có thể sẽ là cơ hội để có thể mua vào những cổ phiếu cơ bản tốt với giá thấp hơn.

VDSC

 

Thị trường biến động trái chiều nhưng xu hướng vẫn đang khá tương đồng nhau khi đang biến động trong biên độ hẹp. Diễn biến này cần được theo dõi thêm trong thời gian tới nên nhà đầu tư cũng cần quan sát thêm và duy trì danh mục ở mức hợp lý.


Vẫn tăng giảm đan xen

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“VN-Index vẫn đang dao động theo xu hướng đi ngang tích lũy với những nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 645-675 điểm trong ngắn hạn. Vùng hỗ trợ 645-650 điểm sẽ là vùng hỗ trợ cho chỉ số trong những phiên tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể thực hiện các hoạt động trading với tỷ trọng trung bình cho các vị thế ngắn hạn tại hai điểm cận mà chúng tôi đề cập ở trên”.   

Quay lại kiểm tra vùng 645-650

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Khả năng xảy ra một sự điều chỉnh trong những phiên tới đây có thể đưa thị trường quay trở lại kiểm tra vùng hỗ trợ dưới 645-650. Khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế thực hiện mua mới cổ phiếu, duy trì một lượng tiền mặt hợp lý, giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục”.

Dao động đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

“VN-Index và VN30 giảm điểm nhẹ và tiếp tục duy trì tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn tích cực. Chỉ số HNX-Index thể hiện nỗ lực cải thiện tín hiệu kỹ thuật theo hướng tích cực với nỗ lực tăng giá từ PVI và ACB. Trong bối cảnh chỉ số đi ngang và vẫn đảm bảo tính an toàn, dòng tiền đầu cơ đang tìm kiếm cơ hội tại nhóm cổ phiếu penny có thị giá thấp.

Điều này đã giúp chỉ số VNSmallcap phát ra tín hiệu tăng trong ngắn hạn. Xu hướng của các chỉ số lớn nhìn chung vẫn là dao động đi ngang trong những phiên tới và/hoặc cho đến khi ngưỡng kháng cự 665 điểm của VN-Index được phá vỡ”.

Quay lại xu hướng giảm giá

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Với tín hiệu xu hướng, chúng tôi cho rằng VN-Index vẫn đang phải đối mặt với rủi ro quay lại xu hướng giảm giá. Tuy nhiên, trong thời gian ngắn sắp tới thì thị trường cũng sẽ bước vào giai đoạn cơ cấu danh mục định kỳ của các ETFs và kỳ công bố thông tin kết quả kinh doanh quý 3.

Do đó, nhà đầu tư không nên giữ tâm lý quá bi quan mà cần theo dõi kỹ thị trường tại ngưỡng hỗ trợ mà chúng tôi đề cập để ra quyết định hợp lý bởi nếu xu hướng giảm quay lại thì có thể sẽ là cơ hội để có thể mua vào những cổ phiếu cơ bản tốt với giá thấp hơn”.

Cần quan sát thêm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Thị trường biến động trái chiều nhưng xu hướng vẫn đang khá tương đồng nhau khi đang biến động trong biên độ hẹp. Diễn biến này cần được theo dõi thêm trong thời gian tới nên nhà đầu tư cũng cần quan sát thêm và duy trì danh mục ở mức hợp lý”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.