18:21 26/01/2019

Nhận định chứng khoán tuần 28-31/1: "Xu hướng chung vẫn là tăng nhẹ"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 28-31/1/2019

Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường vẫn chưa có sự chuyển biến tích cực, kết hợp với chưa có động lực tích cực từ yếu vĩ mô trong nước và nước ngoài...
Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường vẫn chưa có sự chuyển biến tích cực, kết hợp với chưa có động lực tích cực từ yếu vĩ mô trong nước và nước ngoài...

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 28-31/1/2019.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 25/1, VN-Index tăng 0,09 điểm lên 908,88 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,04 điểm xuống 102,74 điểm.

Tiếp tục biến động theo hướng đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Trong tuần tới, chỉ số VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục biến động theo hướng đi ngang trong biên độ hẹp kèm theo sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Thanh khoản của thị trường được dự báo tiếp tục được duy trì ở mức trung bình thấp. Tỷ trọng được khuyến nghị duy trì ở mức 25-35% cổ phiếu".

Chưa có sự chuyển biến tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường vẫn chưa có sự chuyển biến tích cực, kết hợp với chưa có động lực tích cực từ yếu vĩ mô trong nước và nước ngoài, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi những chuyển biến kinh tế thế giới, đặc biệt có sự kiện chính phủ Anh công bố kế hoạch B cho Brexit vào 29/1/2019 và sự kiện FED công bố chính sách của họ vào ngày 30/1/2019".

Cần thêm thời gian để tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Dấu hiệu "tạo đáy" của hai chỉ số vẫn đang được củng cố, tuy nhiên cả hai chỉ số đều lưỡng lự trước vùng ranh giới hồi phục và có khả năng thị trường cần thêm thời gian để tích lũy. Do dó, nhà đầu tư tiếp tục bám sát thị trường và lựa chọn cổ phiếu, chờ dấu hiệu bứt phá của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu".

Xu hướng chung vẫn là tăng nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index duy trì ở mức tích cực. Ngưỡng kháng cự trung hạn khá mạnh MA50 của ba chỉ số này vẫn nằm tại những mốc 918 điểm, 877 điểm và 103,5 điểm. Dự báo trong những phiên giao dịch đầu tuần tới, thị trường sẽ tiếp tục có những biến động nhỏ với nền tảng thanh khoản thấp và sự phân hóa.

Nhưng xu hướng chung của VN-Index vẫn là tăng nhẹ để hướng lên kháng cự mạnh tại 918 điểm. Sự rung lắc mạnh, thậm chí điều chỉnh giảm có thể sẽ xuất hiện tại đây và nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu dùng đòn bẩy trong những nhịp tăng điểm của thị trường".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.