09:48 28/06/2007

Nhiều tổ chức quốc tế quan tâm tới Southern Bank

Thanh Trúc

Một số tổ chức quốc tế vừa tới tìm hiểu và đặt quan hệ với Ngân hàng Phương Nam (Southern Bank)

Nhiều khả năng Southern Bank sẽ hợp tác với một số tổ chức quốc tế để mở rộng lĩnh vực hoạt động.
Nhiều khả năng Southern Bank sẽ hợp tác với một số tổ chức quốc tế để mở rộng lĩnh vực hoạt động.
Trong những ngày gần đây, một số tổ chức quốc tế đã tới tìm hiểu và đặt quan hệ với Ngân hàng Phương Nam (Southern Bank).

Đầu tuần trước, một đoàn doanh nghiệp Hồng Kông do ông Peter Woo, Chủ tịch Cục Xúc tiến Thương mại Hồng Kông, dẫn đầu đã tìm hiểu hoạt động của Southern Bank, trong khuôn khổ chuyến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam của đoàn.

Lĩnh vực và đoàn doanh nghiệp Hồng Kông quan tâm chính là sự phát triển các dịch vụ về tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và chứng khoán.

Trong chuyến thăm này, Chủ tịch Tập đoàn Chevalier (tập đoàn bảo hiểm hàng đầu tại Hồng Kông), ông Y. C. Chow và đại diện Southern Bank đã xác định một số định hướng hợp tác, trong đó tập trung ở lĩnh vực bảo hiểm. Rất có thể qua đối tác này, Southern Bank sẽ mở rộng hoạt động sang một lĩnh vực mới.

Ngoài ra, Chevalier và Southern Bank có thể sẽ hợp tác để xây dựng một số cao ốc tại Tp.HCM.

Cũng trong tuần qua, Viện Tài chính Hàn Quốc (KIF) đã tới tìm hiểu và làm việc tại Southern Bank. KIF cũng đã đề cập đến việc thiết lập một số đầu mối hợp tác trong tương lai giữa Southern Bank và một số ngân hàng tại Hàn Quốc; xác định Southern Bank là một đối tác để các tổ chức tài chính nước này tham gia thị trường Việt Nam.