06:25 01/09/2011

Những chiếc điện thoại chỉ dành cho giới sành điệu

An Huy

Nếu cho rằng đây là những chiếc điện thoại thông minh đời mới, chứa đầy ứng dụng, trò chơi và gắn phụ kiện xịn thì bạn đã lầm

Cũng là iPhone, nhưng các nhà thiết kế đã phủ đầy quanh nó những viên kim cương và vàng trắng.
Cũng là iPhone, nhưng các nhà thiết kế đã phủ đầy quanh nó những viên kim cương và vàng trắng.
Nếu cho rằng, danh sách này bao gồm những chiếc điện thoại thông minh đời mới nhất, chứa đầy ứng dụng, trò chơi và gắn phụ kiện xịn thì bạn đã lầm.

Trang tin Business Insider đã điểm danh 7 chiếc “dế” có giá đắt nhất thế giới hiện nay, đều là sản phẩm đã qua bàn tay của những nhà thiết kế lừng danh và mang trên mình đá quý và kim loại quý.

1. Goldstriker iPhone 3GS Supreme

Những chiếc điện thoại chỉ dành cho giới sành điệu - Ảnh 1

Nhà thiết kế Stuart Hughes cho ra mắt sản phẩm này hồi năm 2009. Có trên 200 viên kim cương được gắn trên chiếc Goldstriker iPhone 3GS Supreme, cộng thêm 271 gram vàng 22 carat. Phím Home của chiếc iPhone này gắn một viên kim cương 7,1 carat, còn logo Apple ở phía sau chiếc điện thoại được nạm bằng 23 viên đá quý.

Muốn sở hữu chiếc điện thoại này, bạn cần chắc chắn là mình có đủ số tiền khoảng 3,1 triệu USD.

2. GoldVish Le Million

Những chiếc điện thoại chỉ dành cho giới sành điệu - Ảnh 2

Nhà thiết kế người Thụy Sỹ Emmanuel Gueit đã thiết kế chiếc điện thoại độc nhất vô nhị này cho hãng điện thoại siêu sang Goldvish Geneva, sử dụng những viên kim cương VVS1 20 carat và vàng trắng 18 carat. Ra đời năm 2006, GoldVish Le Million đã khiến giới thượng lưu thế giới “phát sốt”.

Để trở thành chủ nhân của chiếc “dế” này, số tiền bạn cần bỏ ra áng chừng là 1,26 triệu USD.

3. Diamond Crypto

Những chiếc điện thoại chỉ dành cho giới sành điệu - Ảnh 3

Nhà thiết kế Peter Aloisson người Australia đã thiết kế chiếc điện thoại thông minh Diamond Crypto cho một công ty ở Moscow có tên JSC Ancort. Chiếc điện thoại này có khung làm bằng bạch kim, được gắn 50 viên kim cương, đặc biệt trong số này có 8 viên kim cương xanh vô cùng quý hiếm. Logo Ancort và phím điều hướng của chiếc điện thoại làm bằng vàng 18 carat.

Giá của chiếc Diamond Crypto vào khoảng 1,26 triệu USD.    

4. Vertu Signature Cobra

Những chiếc điện thoại chỉ dành cho giới sành điệu - Ảnh 4

Chiếc Vertu Signature Cobra phiên bản giới hạn này là sản phẩm của công ty thiết kế trang sức Boucheron của Pháp. Hình con rắn hổ mang trên chiếc điện thoại được làm từ một viên kim cương trắng có hình tròn, một viên kim cương 2 carat được cắt hình trái lê, 2 viên ngọc lục bảo và 439 viên hồng ngọc.

Có ý kiến cho rằng, chiếc điện thoại này trông chẳng mấy bắt mắt, nhưng giá của nó cũng lên tới hơn 303.000 USD.

5. VIPN Black Diamond

Những chiếc điện thoại chỉ dành cho giới sành điệu - Ảnh 5

Nhà thiết kế Jaren Goh của Singapore đưa vào chiếc điện thoại này hình ảnh một cơ thể người, với sự kết hợp của titan và các vật liệu nhựa. Vỏ ngoài của chiếc điện thoại sáng như gương, đồng thời được gắn kim cương cho thêm phần bắt mắt. So với những chiếc điện thoại đầu bảng ở trên thì VIPN Black Diamond có giá khá mềm, chỉ chừng 293.000 USD.

6. iPhone Princess Plus

Những chiếc điện thoại chỉ dành cho giới sành điệu - Ảnh 6

Là sản phẩm của nhà thiết kế Peter Aloisson, chiếc iPhone Princess Plus được gắn 318 viên kim cương. 138 viên trong số này được cắt kiểu vuông nhọn góc và các viên còn lại được cắt tròn. Vàng trắng 18 carat cũng là nguyên liệu được sử dụng cho chiếc điện thoại này.  Mức giá của iPhone Princess Plus là hơn 173.000 USD.

7. Vertu Diamond

Những chiếc điện thoại chỉ dành cho giới sành điệu - Ảnh 7

Chiếc Vertu Diamond có thân làm bằng bạch kim tinh luyện và hồng ngọc, với mục đích có thể sử dụng khi được đưa lên vụ trụ. Vàng và kim cương cũng là những vật liệu không thể thiếu cho mẫu điện thoại này. Vertu Diamond giờ đã 5 năm tuổi và là chiếc điện thoại khá phổ biến cho những ai muốn tìm kiếm sự sang trọng mà lại không muốn bỏ ra quá nhiều tiền, vì mức giá của nó chỉ chừng... 87.000 USD.