08:00 25/10/2019

Những dự án căn hộ có sẵn khách thuê giá cao cho nhà đầu tư tại Bình Dương

Mai Phương

Chủ đầu tư một số dự án căn hộ cao cấp tại Bình Dương đã ký hợp đồng dài hạn với các doanh nghiệp lớn trong các khu công nghiệp để đáp ứng nhu cầu lưu trú dài hạn cho các chuyên gia

Chủ đầu tư một số dự án căn hộ cao cấp tại Bình Dương đã ký hợp đồng dài hạn với các doanh nghiệp lớn trong các khu công nghiệp để đáp ứng nhu cầu lưu trú dài hạn cho các chuyên gia. Vì vậy, khi các nhà đầu tư xuống tiền mua nhà, sẽ được chủ đầu tư tặng luôn cả hợp đồng cho thuê với tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn.

Nhà đầu tư không cần đau đầu kiếm khách thuê

Bình Dương là thủ phủ công nghiệp lớn nhất Việt Nam với 28 khu công nghiệp, hơn 1 triệu lao động và 80.000 chuyên gia. Lượng chuyên gia khổng lồ, kéo theo nhu cầu lớn về căn hộ cao cấp. Theo thống kê mới nhất của JLL, Bình Dương cần 32.000 căn hộ cao cấp để đáp ứng nhu cầu lưu trú của các chuyên gia. Với 8.000 căn hộ hiện tại, Bình Dương vẫn còn thiếu 24.000 căn hộ.

Vì cung không đáp ứng cầu nên tỷ suất lợi nhuận căn hộ cho thuê tại Bình Dương cao kỷ lục, dao động từ 10% - 12% mỗi năm. Cá biệt, một số doanh nghiệp còn tặng cả hợp đồng cho thuê có sẵn cho các nhà đầu tư mua nhà với lợi nhuận hấp dẫn. Sở hữu các căn hộ này, nhà đầu tư không phải đau đầu kiếm khách cho thuê.

1

Hàng trăm khách hàng tham gia sự kiện trải nghiệm nhà mẫu Thịnh Gia Tower mỗi tuần.

Ở thời điểm hiện tại, khách hàng mua căn hộ tại dự án Thịnh Gia Tower trong khu đô thị Thịnh Gia của Ruby Group sẽ được tặng hợp đồng cho thuê đã có sẵn với mức lợi nhuận tối thiểu 7%. Được biết, mức lợi nhuận 7% là mức lợi nhuận cho thuê tối thiểu mà chủ đầu tư đảm bảo cho nhà đầu tư. Mức lợi nhuận thực tế có thể đạt 10% sau khi trừ đi chi phí vận hành, thậm chí nếu nhà đầu tư tự cho thuê mà không thông qua chủ đầu tư, mức lợi nhuận có thể cán mức 12%. Với mức lợi nhuận này, mỗi căn hộ của Thịnh Gia có giá từ 800 triệu - 1,2 tỷ đồng, cho thuê có thể thu về 8 - 12 triệu đồng/tháng, cao gấp nhiều lần tỷ suất căn hộ cho thuê tại Tp.HCM, Hà Nội.

Được biết, ở thời điểm hiện tại, Thịnh Gia Tower là một trong những dự án hút khách bậc nhất tại Bình Dương. Ghi nhận thực tế, mỗi ngày khu nhà mẫu của dự án này đón khoảng 40 - 60 khách đến tham quan, riêng dịp cuối tuần có cả trăm khách hàng đến tham quan dự án. Theo giới địa ốc, dự án này hút khách khi sở hữu vị trí đẹp trên mặt tiền quốc lộ 13, sát Khu du lịch Đại Nam, bao quanh bởi nhiều khu công nghiệp lớn, nằm trong khu đô thị nhiều sinh khí, và đặc biệt có mức giá rẻ nhất trên thị trường, chỉ khoảng 16,5 - 18 triệu đồng/m2.

Chị Oanh - nhà đầu tư đến từ Tp.HCM cho biết: Chị thích dự án này vì tiềm năng cho thuê của dự án quá lớn. Khi chị đầu tư dự án, chủ đầu tư cũng kiếm khách thuê sẵn cho chị, chị cứ vậy khai thác cho thuê mà không phải đau đầu đi tìm khách thuê, rồi hoang mang không biết lợi nhuận bao nhiêu. Vì vậy, chị cảm thấy yên tâm, chắc chắn khi đầu tư vào đây.

2

Khách hàng tham quan nhà mẫu và nghe tư vấn

Anh Nam, bạn chị Nga cũng cho hay, ngoài việc có khách cho thuê sẵn thì anh đầu tư Thịnh Gia Tower vì tính thanh khoản cũng như tiềm năng tăng giá trong tương lai của dự án này sẽ rất lớn.

"Đây là tòa căn hộ hiếm hoi tại Bình Dương nằm trong một khu đô thị đầy sinh khí, đầy đủ tiện ích, đông người vào ở trong bối cảnh đa số các dự án mở bán xong thì bỏ hoang cho cỏ mọc lút đầu. Ngoài ra, toà tháp này nằm trong một khu đô thị lớn, sẽ còn triển khai tiếp các giai đoạn 2-3 nữa. Khi dự án được mở rộng thêm quy mô, tiện ích thêm đầy đủ, người về ở đông thì tiềm năng tăng giá cao là chắc chắn", anh Nam phân tích.

Được biết, trước Thịnh Gia Tower, khách hàng mua căn hộ Canary Heights (Thuận An) cũng được tặng kèm hợp đồng cho thuê sẵn. Cụ thể, khách mua căn hộ 80m2, có giá khoảng 2,4 tỷ sẽ được tặng hợp đồng thuê trị giá tối thiểu 700 USD/tháng, tương đương lợi nhuận 8% mỗi năm.

Số dự án "vàng" đếm trên đầu ngón tay

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc Tp.HCM: Nhu cầu về căn hộ cho chuyên gia thuê tại Bình Dương rất cao. Tuy nhiên, số dự án có sẵn hàng trăm khách cho thuê ký dài hạn cho nhà đầu tư như Thịnh Gia Tower, Canary Heights không có nhiều. Đây thường là những dự án hội tụ đủ mọi yếu tố hoàn hảo của một dự án cho thuê.

Thứ nhất, các dự án này thường nằm trong những khu đô thị lớn, phải thuộc phân khúc cao cấp, có đầy đủ các tiện ích hạng sang đáp ứng nhu cầu của chuyên gia. Cụ thể, Canary Height có đầy đủ hồ bơi resort, gym, cafe, nhà hàng nằm sát Aeon Mall. Riêng Thịnh Gia Tower lại nằm trong khu đô thị Thịnh Gia lớn 50 ha, có trung tâm thương mại quy mô lớn, khu foodcourt với hơn 20 nhà hàng đa phong cách, hồ bơi resort 500m2, sky bar, trường học, chợ, tạp hoá và hàng chục quán ăn…

Thứ hai, xung quanh dự án phải có nhiều khu công nghiệp. Canary Heights nằm ngay trong khu công nghiệp VSIP 1, Thịnh Gia Tower được bao quanh bởi khu công nghiệp Mỹ Phước 1, Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 3, trường Đại học quốc tế Việt Đức…

Đặc biệt, Thịnh Gia Tower còn là khu căn hộ cao cấp đầu tiên cho chuyên gia tại Bến Cát - thủ phủ công nghiệp lớn nhất tại Bình Dương nên dự án này gần như khai thác độc quyền lượng khách hàng khổng lồ tại đây mà không phải lo cạnh tranh.

Được biết, ở thời điểm hiện tại, UBND tỉnh Bình Dương có chủ trương tập trung thu hút các doanh nghiệp FDI vào các khu công nghiệp tại Bến Cát và ngưng phát triển các khu công nghiệp tại Dĩ An, Thuận An. Nhờ vậy, trong 6 tháng đầu năm, các khu công nghiệp tại thị xã Bến Cát đã thu hút 1,5 tỷ USD, trở thành địa phương hút nhiều vốn nước ngoài nhất tại Bình Dương.