08:17 18/05/2011

Nỗ lực của một website bất động sản

Hải Vy

Trong số các website hàng đầu về nhà đất thì batdongsan.com.vn trong thời gian gần đây đang có sự phát triển nhanh chóng

Một phần giao diện website Batdongsan.com.vn - Ảnh chụp màn hình.
Một phần giao diện website Batdongsan.com.vn - Ảnh chụp màn hình.
Thời gian qua, song hành cùng thị trường bất động sản tại Việt Nam là sự phát triển và cạnh tranh gay gắt của các kênh truyền thông trong lĩnh vực này. Trong số các website hàng đầu về nhà đất thì batdongsan.com.vn trong thời gian gần đây đang có sự phát triển nhanh chóng.

Không chỉ có lượng truy cập lớn (khoảng 60.000 lượt truy cập và 300.000 lượt xem trang mỗi ngày), website còn được tín nhiệm bởi sự tiện lợi và thân thiện với người sử dụng. Những tin tức cần thiết, quan trọng nhất đều được hiển thị trên trang chủ của website nên ngay cả những người không quen truy cập mạng hay những người vào website lần đầu vẫn có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng.

Ngoài việc đảm bảo nguồn tin dồi dào, batdongsan.com.vn còn làm tốt việc kiểm soát giá trị và chất lượng của nguồn tin. Với khoảng 2.500 tin rao (trong đó tỷ lệ tin chính chủ chiếm từ 15-30%) cùng hàng trăm bài viết mỗi ngày, trang web đã góp phần giải tỏa “cơn khát” thông tin bất động sản cho những người có nhu cầu. Nhất là trong tình hình hiện nay, sự nhiễu thông tin do tính tràn lan của mạng Internet khiến nhiều người mất cơ hội tiếp cận với nguồn thông tin chính xác từ các chủ đầu tư, các dự án hay các chính sách liên quan đến bất động sản.

Theo một số chuyên gia cũng như nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản, sau khi nâng cấp lên phiên bản 2.0, giao diện của website không chỉ thuận tiện cho người sử dụng mà còn được bố trí khá hợp lý và sáng tạo về mặt nội dung. Các tin tức được sắp xếp khoa học tại hầu hết các chuyên mục như: Tin thị trường, Phân tích nhận định, Chính sách - quản lý… giúp người truy cập có cái nhìn đa chiều và toàn diện về thị trường bất động sản, từ đó có những đánh giá và hướng đi đúng đắn. Không những thế website còn có những bài phân tích nhận định sâu sắc, cũng như những chia sẻ thiết thực với người đọc về mọi mặt của bất động sản.

Những chuyên mục hữu hiệu như tư vấn, hỏi đáp, phong thủy, mách bạn… thậm chí cả bảng xem hướng, tuổi xây nhà, cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho người truy cập. Đây là một ưu thế mà không phải trang web nào cũng làm được.