08:37 18/12/2012

Nokia tự tin Lumia mới sẽ làm nên chuyện ở Việt Nam

Thủy Diệu

Các mẫu Lumia mới sẽ khác hoàn toàn vì chạy trên nền tảng Windows Phone 8 được hỗ trợ tiếng Việt

Loạt "siêu phẩm" Lumia 920, 820 và 620 với hệ điều hành Windows Phone 8 của Nokia.<div><br></div>
Loạt "siêu phẩm" Lumia 920, 820 và 620 với hệ điều hành Windows Phone 8 của Nokia.<div><br></div>
Các sản phẩm mới nhất thuộc dòng Lumia được ví như là “canh bạc cuối cùng” trong năm 2012 của hãng điện thoại Phần Lan tại Việt Nam cũng như thế giới.

Hôm 17/12, Nokia Việt Nam đã rầm rộ tổ chức một buổi lễ công bố và giới thiệu các sản phẩm mới thuộc dòng smartphone Lumia gồm 920, 820 và 620 tại Hà Nội. Trước đó một tuần, một sự kiện quy mô khác với nội dung tương tự cũng đã diễn ra ở Tp.HCM.

Ông William Hamilton-Whyte, Giám đốc điều hành Nokia Việt Nam, cho rằng dòng Lumia chạy Windows Phone 8 sẽ là bước nhảy vọt vì giao diện sản phẩm cho phép người sử dụng tối ưu hóa và cá nhân hóa cao hơn so với những điện thoại sẵn có trước đây.

“Đặc biệt hệ cộng sinh của Lumia Nokia đang phát triển cực nhanh, cho nên tôi tin tưởng đây sẽ là sự kiện mang tới thành công cho Lumia Nokia tại thị trường Việt Nam”, ông William Hamilton-Whyte nhận định.

Hãng cho rằng, tại Việt Nam, 70% dân số là ở nông thôn, vì thế, người dùng gần như chỉ cần 3 tính năng giải trí cơ bản ở điện thoại gồm chụp ảnh, nghe nhạc và truy cập web, bởi vậy, trước đây, các sản phẩm của Nokia chủ yếu tập trung vào những tính năng này.

Các mẫu Lumia trên sẽ khác hoàn toàn vì chạy trên nền tảng Windows Phone 8 được hỗ trợ tiếng Việt. Nếu cá nhân, doanh nghiệp đã quen thuộc với giao diện Windows 8 trên máy tính cá nhân, máy tính xách tay thì sẽ nhanh quen với giao diện Windows Phone 8.

“Với những dòng sản phẩm khác nhau, nhắm vào những phân khúc giá từ cao cấp, trung cấp đến bình dân.... tôi cho rằng, viễn cảnh cho năm tới sẽ rất thú vị, nhiều cơ hội và khả năng thành công của Nokia ở Việt Nam là rất cao”, ông William Hamilton-Whyte tự tin.