17:12 17/12/2018

Phía sau thương vụ Khaisilk bán hai toà lâu đài triệu “đô”

Bạch Dương

Nhiều nghi vấn xung quanh việc Tập đoàn Chloe Hospitality tuyên bố sở hữu hai bất động sản có tiếng của Khaisilk khi doanh nghiệp này mới chỉ được thành lập 3 tháng

Hai bất động sản được Khaisilk đầu tư lên tới 30 triệu USD.
Hai bất động sản được Khaisilk đầu tư lên tới 30 triệu USD.

Tập đoàn Chloe Hospitality đã chính thức trở thành đơn vị sở hữu TajmaSago và Cham Charm - hai toà nhà được mệnh danh là hai toà "lâu đài" của Khaisilk trước đây.

Cụ thể, ngày 17/12, Chloe Hospitality đã chính thức sở hữu, vận hành 2 "lâu đài" này. Giá trị của thương vụ không được tiết lộ, song với vị trí đất vàng, đắc địa tại số  2 - 6 Phan Văn Chương, khu vực Cầu Ánh Sao - Hồ Bán Nguyệt, Quận 7, Tp.HCM) nhiều chuyên gia dự đoán thương vụ có giá trị lớn. Tổng mức đầu tư cho hai toà nhà này của Khai Silk trước đây là 30 triệu USD.

Theo công bố, sau khi sở hữu, Chloe Hospitality sẽ đổi tên thương hiệu sang Chloe Gallery với mô hình hoạt động có nhiều đổi mới so với trước đây.

Theo ông Nguyễn Đình Toàn, Giám đốc Điều hành của Chloe Hospitality, TajmaSago và Cham Charm là hai dự án có nhiều cơ hội phát triển tốt. Ông Toàn cho biết sẽ giữ lại vẻ đẹp vốn có của Tajmasago và Cham Charm, song cũng sẽ có những điều chỉnh để hai sản phẩm mang thương hiệu Chloe Gallery này phù hợp với điều kiện kinh doanh thực tế hiện nay.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Chloe Hospitality được thành lập 6/9/2018, vốn điều lệ 36 tỷ đồng, hoạt động chính là kinh doanh bất động sản. Với vốn điều lệ nhỏ vậy, một doanh nghiệp 3 tháng tuổi thì việc huy động một số tiền lớn cho thương vụ khiến giới đầu tư hết sức bất ngờ và đặt dấu hỏi liệu có phải đây chỉ là chách "thay tên, đổi họ"?

Một thông tin gây chú ý khác đó là trụ sở của công ty đặt tại số 6 Phan Văn Chương, Phường Tân Phú, Quận 7 (Tp. HCM) - chính là địa chỉ của Tajmasago. Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của công ty là bà Đào Ngọc Bảo Phương, sinh năm 1994. 

Khách sạn TajmaSago và nhà hàng Cham Charm từng là hai bất động sản nổi tiếng và tâm huyết của doanh nhân Hoàng Khải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Khaisilk. Trước đây, Hoàng Khải từng cho biết để xây dựng TajmaSago, hơn 1.000 công nhân đã phải làm việc trong suốt 2 năm. Tòa nhà này bắt đầu đi vào hoạt động cuối tháng 5/2012.

Còn nhà hàng Cham Charm có diện tích 5.000m2, có thể chứa đến 600 khách. Nhà hàng còn được biết đến như một gallery ẩm thực đầu tiên của châu Á, nơi có tới hơn 1.300 loại rượu từ khắp thế giới.

Cuối tháng 10/2017, doanh nhân Hoàng Khải vướng vào lùm xùm việc giả nhãn mác, hô biến lụa Trung Quốc thành lụa "made in Vietnam". Sự việc khá nghiêm trọng khi Bộ Công Thương vào cuộc và chuyển hồ sơ, chứng cứ sang Bộ Công an đề nghị truy tố do có dấu hiệu vi phạm hình sự. Cũng từ lùm xùm này, chuyện kinh doanh thua lỗ của Hoàng Khải và tập đoàn được hé lộ.