07:30 23/03/2012

Quỹ Sanofi tài trợ chương trình “Nhà hát Khoa học”

Quốc Hưng

Quỹ Sanofi đã tài trợ trên 1 tỷ đồng cho hoạt động nâng cao nhận thức về sức khỏe và khoa học cho thế hệ trẻ Việt Nam

Chương trình “Nhà hát Khoa học” sẽ tiếp tục kéo dài đến tháng 9/2014
Chương trình “Nhà hát Khoa học” sẽ tiếp tục kéo dài đến tháng 9/2014
Quỹ Sanofi đã tài trợ trên 1 tỷ đồng cho hoạt động nâng cao nhận thức về sức khỏe và khoa học cho thế hệ trẻ Việt Nam, thông qua chương trình “Nhà hát Khoa học”, do đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU-VN) phối hợp với các sở y tế và sở giáo dục đào tạo thực hiện.

Ngày 4/3 vừa qua, chương trình này đã tổ chức suất diễn kịch “Trận chiến kỳ lạ” tại nhà hát Trần Cao Vân, Tp.HCM dành cho gần 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Vở kịch mang thông điệp giáo dục việc giữ gìn vệ sinh ăn uống, sử dụng thuốc kháng sinh hợp lý và những kiến thức cơ bản về bệnh nhiễm trùng đường ruột. Sau đó, vở kịch đã được lưu diễn phục vụ hơn 8.500 học sinh ở tỉnh Bến Tre từ ngày 12 - 23/3. Chương trình “Nhà hát Khoa học” sẽ tiếp tục kéo dài đến tháng 9/2014.

Quỹ Sanofi Espoir Foundation (SEF) được tập đoàn Sanofi thành lập từ năm 2010 nhằm hạn chế bất bình đẳng về y tế; đồng thời hỗ trợ các tình huống khẩn cấp. Quỹ được xây dựng dựa trên cam kết hơn 15 năm vì sự đoàn kết quốc tế - thông qua các chương trình phòng bệnh, đào tạo và hỗ trợ tiếp cận dịch vụ y tế.

Phối hợp với đối tác tại 45 quốc gia, hoạt động của quỹ bám sát các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hiệp quốc, đặc biệt là các mục tiêu liên quan đến đấu tranh phòng chống bệnh tật, cải thiện sức khỏe phụ nữ và trẻ em, chống đói nghèo.