09:23 15/03/2013

Samsung chính thức ra mắt S4, thách thức Apple

Thanh Hải

Tính năng đáng chú ý nhất ở Galaxy S4 là việc điều khiển điện thoại thông qua các cử động của mắt người dùng

Samsung Galaxy S4 chính thức được giới thiệu sáng nay tại New York, Mỹ <i>- Ảnh: Bloomberg.</i><br>
Samsung Galaxy S4 chính thức được giới thiệu sáng nay tại New York, Mỹ <i>- Ảnh: Bloomberg.</i><br>
Đúng 6h sáng nay (ngày 15/3, theo giờ Việt Nam), hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc đã vén màn bí mật về chiếc điện thoại "bom tấn" Galaxy S4 tại sự kiện Samsung Unpacked 2013 diễn ra ở New York, Mỹ.

Sự kiện Samsung Unpacked 2013 được tổ chức tại trung tâm nghệ thuật nổi tiếng Radio City tại thành phố New York, nơi được xem là địa bàn chính của hãng công nghệ Apple. Việc Samsung quyết định chọn New York làm nơi mở màn cho mẫu sản phẩm đình đám tiếp theo của mình được xem là sự tuyên chiến trực tiếp của hãng đối với dòng iPhone của Apple.

Xuất hiện trên sân khấu của Radio City, J.K. Shin, Giám đốc phụ trách khối di động của Samsung (Samsung Mobile) đã giới thiệu những tính năng mới nhất của chiếc điện thoại Galaxy S4, như công nghệ điều khiển thiết bị bằng mắt của người sử dụng (Smart Scroll, Smart Pause), giao diện người dùng không cần chạm vào màn hình (Air View), hệ thống camera kép.

Ngoài ra còn có những công nghệ nổi bật như dịch thông minh (S Translator có thể hiểu được tới 9 ngôn ngữ, chuyển từ lời thoại sang văn bản và ngược lại), công nghệ chuyển dữ liệu từ mọi điện thoại tới S4 (Smart Switch); tính năng đọc tin nhắn văn bản cho người dùng lúc không rảnh tay (S Voice); lật trang sử dụng bằng hiệu ứng chuyển động gió (Air Gesture)...

Trong đó, tính năng được người tiêu dùng đánh giá cao nhất và cũng là điều được nhiều người mong đợi nhất là việc điều khiển điện thoại bằng mắt thường. Theo Samsung, Smart Scroll là tính năng theo dõi chuyển động mắt người dùng, giúp tự động chuyển lên, xuống một trang web; còn Smart Pause giúp tạm dừng điện thoại nếu mắt người dùng rời màn hình máy.

Samsung chính thức ra mắt S4, thách thức Apple 1 Cận cảnh "bom tấn" Galaxy S4 của Samsung


Về cấu hình, Galaxy S4 có một phần cứng thuộc hàng đáng nể. Màn hình của máy là loại Super Amoled 5 inch, Full HD, mật độ điểm ảnh đạt tới 441 dpi. Máy có camera sau 13 Megapixel, camera trước 2 Megapixel. Bộ nhớ trong của S4 có các lựa chọn 16, 32 và 64 GB. RAM của máy là 2 GB. S4 sử dụng pin 2.600 mAh, cho thời lượng sử dụng nhiều hơn.

Lãnh đạo bộ phận Samsung Mobile, ông JK Shin khẳng định, những đối mới trên chiếc điện thoại S4 được tạo ra từ sự quan sát cuộc sống thực tại của người dùng. "Những đổi mới này sẽ cải thiện cách mọi người sống mỗi ngày. Đối với mỗi người, cuộc sống là một cuộc hành trình. Những gì bạn muốn là một thiết bị có thể giúp bạn đồng hành trên cuộc hành trình đó".

Theo giới phân tích, mẫu Samsung Galaxy S4 thực sự đã gây ấn tượng mạnh đối với các cử tọa tham dự sự kiện nói trên, bởi được hãng điện tử tích hợp nhiều công nghệ độc đáo vào một chiếc điện thoại có độ mỏng đáng nể. Tuy nhiên, Samsung Galaxy S4 cũng bị không ít người chê là không khác biệt "người anh" S3 được bao nhiêu.

Hình dáng của thiết bị mới không có nhiều cải tiến so với Galaxy S3, mặc dù độ mỏng ít hơn, chiều ngang hẹp hơn và cân nặng thấp hơn. Chiếc Samsung Galaxy thế hệ mới nhất này chỉ dày có 7.9mm, trọng lượng 130 gram mang lại cảm giác dễ chịu cho người cầm. Thêm vào đó, Galaxy S4 vẫn sử dụng vỏ nhựa polycarbonate như "người anh em" Galaxy S3.

Hiện tại, ngày bán chính thức của Samsung Galaxy S4 vẫn chưa được tiết lộ, song nhiều người cho rằng nó sẽ chính thức xuất hiện trên thị trường ngay trong tháng 4 tới.