18:05 20/01/2017

Samsung Smart WLAN 2017, giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp

Lương Giang

Tập đoàn điện tử Samsung mới chính thức đưa bộ giải pháp Samsung Smart WLAN 2017 về thị trường Việt Nam

Bộ giải pháp Samsung Smart WLAN 2017.
Bộ giải pháp Samsung Smart WLAN 2017.
Có mặt tại nhiều thị trường phát triển như Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Nga, Nam Phi, Hà Lan, Mexico…nhưng đầu năm 2017, tập đoàn điện tử Samsung mới chính thức đưa bộ giải pháp Samsung Smart WLAN 2017 về thị trường Việt Nam, nhằm đáp ứng các yêu cầu về hệ thống mạng không dây trong các doanh nghiệp.

Bộ giải pháp Samsung Smart WLAN 2017 gồm hai sản phẩm chính là Access point controller và Access point, được tích hợp các cải tiến công nghệ của Samsung như AirEqualizer, Smart Antenna, AirMove, Security Antenna(WIPS) tạo nên một nền tảng kết nối an toàn cho doanh nghiệp.

Theo nhà cung cấp Samsung, thiết bị Access point controller với hai model là WEC8500 và WEC8050. Trong đó, model là WEC8500 - bộ điều khiển Enterprise WLAN - được tối ưu hóa dành cho các tổ chức quy mô lớn, trụ sở chính và các chi nhánh.

Thiết bị có khả năng kết nối lên đến 3.000 điểm truy cập AP khi phân nhóm trong chế độ xử lý tập trung và 3.000 điểm truy cập AP với một bộ điều khiển trong chế độ xử lý phân tán. Thiết bị này được tích hợp tính năng authentication server phục vụ lên đến 2.048 người dùng.

Model WEC8050 t dành cho các tổ chức quy mô vừa và nhỏ, các chi nhánh, văn phòng đại diện. WEC8050 có sức chứa lên đến 200 điểm truy cập AP khi phân nhóm, đồng thời tích hợp authentication server  phục vụ lên đến 512 người dùng và tính năng tường lửa.

Đối với thiết bị Access point cũng được thiết kế với hai sản phẩm gồm Samsung WEA400 series và Outdoor AP. Samsung WEA400 series hỗ trợ chuẩn wifi 802.11ac (chuẩn wifi thế hệ mới) cho phép cung cấp băng thông cao hơn, nhiều dung lượng hơn và giảm nhiễu, giúp việc quản lý trở nên dễ hơn. WEA400 series là thiết bị truy cập vô tuyến kép với mỗi bên đều có thể chạy trên cả hai dải băng tần 2.4 hoặc 5GHz.

Trong khi đó, Outdoor AP được cấp chứng chỉ IP66 và IP67 nhằm đảm bảo đạt được tiêu chuẩn bảo vệ cao nhất cho các thiết bị điện (IES-529 Standard). Ngoài việc được chống bụi hoàn toàn, thiết bị còn cung cấp hiệu suất ổn định trong điều kiện thời tiết thay đổi thường xuyên.

Hiện trên thị trường, các thiết bị kết nối Wifi sử dụng công nghệ cũ nên đòi hỏi phải mất khá nhiều thời gian quét, phát hiện, kết nối do đó làm giảm chất lượng dịch vụ.

Tuy nhiên, với bộ giải pháp Samsung Smart WLAN 2017, đại diện Samsung cho biết, tính năng AirMove sử dụng công nghệ LTE handover cho phép các thiết bị điều khiển AP xác định được thời gian tốt nhất và lựa chọn AP mục tiêu để nhận sóng.

Thông qua công nghệ này, người dùng có thể sử dụng dịch vụ một cách liền mạch trong khi vẫn đảm bảo các cuộc gọi thoại và video. Hãng cũng đưa công nghệ Security Antenna, tích hợp tính năng WIPS vào trong thiết bị Access Point. Hiệu suất dịch vụ Wifi theo đó sẽ ít bị ảnh hưởng nhờ vào các mô-đun tích hợp WIPS độc lập. Công nghệ mới cũng giúp gia tăng số lượng các cảm biến làm tăng cường hiệu suất dò tìm và cho phép đưa ra thông tin vị trí một cách chính xác.

Ông Nguyễn Sơn Trường, Trưởng phòng kinh doanh mảng khách hàng doanh nghiệp, Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina, cho biết, hiện nhu cầu sử dụng bộ giải pháp/hệ thống kết nối không dây trong doanh nghiệp là rất rộng lớn, đặc biệt là trong xu thế vạn vật kết nối (IOT).

Trong đó, các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các trường học, bệnh viện, khu triển lãm… có nhu cầu kết nối cùng lúc cho hàng trăm thậm chí hàng nghìn người với các loạt thiết bị khác nhau, vì thế đòi hỏi bộ giải pháp kết nối phải ổn định, chất lượng, an toàn và bảo mật.

Theo ông Trường, bất kỳ sản phẩm công nghệ gì của Samsung cũng gắn với smart (thông minh) vì thế bộ giải pháp Smart WLAN 2017 sẽ xử lý phù hợp nhất, cho phép kết nối, truy cập tài nguyên nội bộ, bảo đảm việc truy cập mạng không dây ổn định cho người dùng, khi có nhu cầu việc mở rộng cũng khá dễ dàng.