14:21 17/06/2021

Samsung Việt Nam ủng hộ 56 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19

Phúc Minh -

Những đóng góp của Samsung Việt Nam sẽ góp phần vào mục tiêu sớm đạt được miễn dịch cộng đồng cũng như hỗ trợ công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam…

Samsung Việt Nam ủng hộ 40 tỷ đồng tại lễ ra mắt Qũy vaccine.
Samsung Việt Nam ủng hộ 40 tỷ đồng tại lễ ra mắt Qũy vaccine.

Ngày 16/6, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang, Samsung Việt Nam vinh dự nhận bằng khen về những đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang thông qua việc trao tặng các thiết bị y tế chuyên dụng trị giá 6 tỷ đồng. Samsung Việt Nam cho biết, đơn vị này đã ủng hộ 56 tỷ đồng cùng Việt Nam phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, Samsung Việt Nam đã thực hiện chuỗi hoạt động ủng hộ công tác phòng chống dịch tại các địa phương bao gồm: ủng hộ tỉnh Bắc Ninh 10 tỷ đồng, trao tặng 1.000 phần quà trị giá 585 triệu đồng hỗ trợ lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch tại Thái Nguyên.

Tại Lễ ra mắt Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 ngày 5/6, Samsung Việt Nam đã ủng hộ 40 tỷ đồng.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam hy vọng rằng, những đóng góp của Samsung Việt Nam cùng với các doanh nghiệp và tổ chức khác trong xã hội sẽ góp phần vào mục tiêu sớm đạt được miễn dịch cộng đồng tại Việt Nam, để đưa cuộc sống trở lại bình thường, cũng như hỗ trợ một phần vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

“Samsung Việt Nam đang nỗ lực hết sức để đạt “mục tiêu kép” - vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa phát triển kinh tế bằng việc tích cực thúc đẩy sự an toàn của người lao động và cộng đồng, đồng thời duy trì sản xuất và xuất khẩu ổn định”, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết.

Trước đó, tháng 4/2020, Samsung Việt Nam cũng đã ủng hộ 10 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Cpvid-19; trong đó 7 tỷ đồng được trao cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 3 tỷ đồng được trao cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên, mỗi đơn vị 1,5 tỷ đồng.

Ngoài số tiền ủng hộ từ công ty, nhân viên thuộc các nhà máy của Samsung Việt Nam cũng đã quyên góp và ủng hộ 1.620.950.000 đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của 2 tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên.

Gần đây trong bối cảnh bùng phát phức tạp của dịch bệnh, Samsung đã tăng cường áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt như: gia tăng số lượng nhân viên làm việc ở nhà và nhân viên lưu trú làm việc tại nhà máy; tiến hành xét nghiệm Covid-19 với quy mô lớn; cấp phát khẩu trang phòng dịch KF-94/KN-95 miễn phí cho nhân viên; thực hiện khai báo y tế hàng ngày cho nhân viên thông qua hệ thống điện tử nội bộ.