Sáng 4/2, Hải Dương ghi nhận thêm 37 ca Covid-19 cộng đồng

Nhật Dương

04/02/2021, 07:17

Tất cả 37 ca nhiễm cộng đồng sáng nay đều ghi nhận tại Hải Dương liên quan đến khu công nghiệp tại Tp Chí Linh

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bản tin công bố sáng ngày 4/2 của Bộ Y tế ghi nhận thêm 37 ca mắc cộng đồng mới đều ở tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Hải Dương ghi nhận 37 ca mắc mới gồm các bệnh nhân từ 1.912-1.948, đều là công nhân khu công nghiệp thuộc thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, đã được cách ly, không có nguy cơ lây ra cộng đồng.

Họ được lấy mẫu ngày 28/1 xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 3/2, kết quả xét nghiệm lần 2 có 37 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, đến sáng nay tổng số ca nhiễm tại Hải Dương là 277 người. 

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là 48.829 người, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 378 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 22.610 người, số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Số ca âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 là 3 người, âm tính lần 2 là 7 người và âm tính lần 3 là 2 người. Số ca điều trị khỏi là 1.461 ca.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, hiện bệnh nhân 1.536 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nặng là bệnh nhân nặng nhất. Bệnh nhân tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay.

Từ ngày nhập viện (15/1) đến nay, Tiểu ban điều trị và Hội đồng chuyên môn đã 4 lần tổ chức hội chẩn quốc gia tình hình sức khỏe của bệnh nhân và yêu cầu Bệnh viện Phổi Đà Nẵng theo dõi sát sao trường hợp này.

Hiện 10 tỉnh, thành ghi nhận ca nhiễm Covid-19 do lây nhiễm cộng đồng liên quan đến cụm dịch mới, trong đó Hà Nội 21 ca, Hải Dương 277 ca, Quảng Ninh 42 ca, Gia Lai 14 ca, Bắc Ninh 3 ca, Hòa Bình 2 ca, Bình Dương 4 ca, Tp. HCM, Hải Phòng và Bắc Giang mỗi nơi 1 ca.

Tính đến 6h ngày 4/2, Việt Nam có tổng cộng 1.059 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 366 ca.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

Tìm kiếm động lực và mô hình phát triển kinh tế mới cho Việt Nam

Tìm kiếm động lực và mô hình phát triển kinh tế mới cho Việt Nam

Các dự án, công trình chào mừng Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025)

Các dự án, công trình chào mừng Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025)

So sánh doanh thu các hãng ô tô trên thế giới

So sánh doanh thu các hãng ô tô trên thế giới

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy