14:25 26/02/2022

SCB nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh” của Enterprise Asia

Phương Dung

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa được Asia Pacific Enterprise Awards 2021 vinh danh ở hạng mục “Fast Enterprise Award” (Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh). Đây là ngân hàng duy nhất nhận được giải thưởng này…

Bà Đặng Thị Bảo Châu - Quyền Giám đốc Khối Doanh nghiệp, đại diện SCB nhận giải thưởng Asia Pacific Enterprise Awards 2021 vinh danh ở hạng mục “Fast Enterprise Award”(Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh).
Bà Đặng Thị Bảo Châu - Quyền Giám đốc Khối Doanh nghiệp, đại diện SCB nhận giải thưởng Asia Pacific Enterprise Awards 2021 vinh danh ở hạng mục “Fast Enterprise Award”(Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh).

Giải thưởng Kinh doanh xuất sắc Châu Á (Asia Pacific Enterprise Awards - APEA) 2021 đã được trao tặng cho 64 doanh nghiệp và doanh nhân tại Việt Nam, dựa trên những thành tích nổi bật trong kinh doanh vượt qua những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Giải thưởng bao gồm các hạng mục: “Fast Enterprise Award” (Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh), “Corporate Excellence Award” (Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á), và “Inspirational Brand Award” (Thương hiệu truyền cảm hứng). Ngân hàng Sài Gòn (SCB) là Ngân hàng duy nhất trong số 9 tổ chức/ doanh nghiệp Việt Nam được vinh danh tại hạng mục “Fast Enterprise Award” (Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh).

Giải thưởng này một lần nữa cho thấy, SCB đã khẳng định vị trí trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam với thành tích về quy mô doanh thu; có sự tăng trưởng mạnh về doanh thu, lợi nhuận, quy mô, số lượng nhân viên trong các năm gần đây tại thị trường Việt Nam; đồng thời có những đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội.

Năm 2021, dù đối mặt nhiều thách thức, nhưng SCB vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, an toàn với mục tiêu trọng tâm là tái cơ cấu hiệu quả; triển khai các mô hình kinh doanh mới cùng hệ thống sản phẩm dịch vụ đa tiện ích nhằm gia tăng trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng. Bên cạnh đó, SCB không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu suất nguồn nhân lực, tối ưu hiệu quả nguồn vốn và tăng cường quản lý rủi ro.

Tính đến cuối năm 2021, SCB có tổng tài sản lên đến trên 703.155 tỷ đồng, vốn điều lệ hơn 20.020 tỷ đồng; đội ngũ nhân sự hơn 7.000 người phục vụ khách hàng tại 239 điểm giao dịch phủ khắp 28 tỉnh/thành thuộc các vùng kinh tế trọng điểm.

Vừa qua, SCB cũng đã liên tiếp nhận được nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế, như: Danh hiệu “Sản phẩm, Dịch vụ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021”; Giải thưởng “Best Banking Technology Vietnam 2021” (Công nghệ ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2021); Giải thưởng “Best CSR Bank Vietnam 2021” (Ngân hàng vì trách nhiệm cộng đồng tốt nhất Việt Nam 2021); Giải thưởng “Best Commercial Bank Vietnam 2021” (Ngân hàng thương mại tốt nhất Việt Nam 2021); Giải thưởng “Straight Through Processing Award 2020 - Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2020”; Giải thưởng “Top 100 Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2021”…

Năm 2021, trong bối cảnh kinh tế - xã hội cả nước, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn vì dịch Covid-19, SCB đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực và kịp thời, đóng góp hơn 270 tỷ đồng cho hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của các tổ chức, đơn vị cũng như các hoạt động thiện nguyện.

Được biết, giải thưởng Kinh doanh xuất sắc Châu Á (Asia Pacific Enterprise Awards - APEA) được tổ chức bởi Enterprise Asia - Tổ chức phi chính phủ hàng đầu khu vực về kinh doanh. Đây là giải thưởng uy tín lớn nhất khu vực, được tổ chức thường niên trên 14 quốc gia và thị trường trong khu vực châu Á. APEA vinh danh những doanh nghiệp và nhà lãnh đạo có thành tích nổi bật với những phẩm chất và thành quả vượt trội, xây dựng những doanh nghiệp thành công song song với việc tạo ra các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Với chủ đề “Tái xây dựng hiệu quả”, năm 2021 đánh dấu cột mốc 15 năm có mặt ở khu vực châu Á và 5 năm có mặt tại Việt Nam của APEA.