Sim trả trước sắp hết thời “mua một lãi ba”

Dự kiến trong tháng 6/2012, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ ban hành thông tư về việc thu phí hòa mạng thuê bao di động trả trước

Với việc khuyến mại khủng cho sim trả trước khi kích hoạt, nhà mạng đang tạo ra sự bất bình đẳng, chênh lệch quyền lợi giữa các nhóm thuê bao.
Với việc khuyến mại khủng cho sim trả trước khi kích hoạt, nhà mạng đang tạo ra sự bất bình đẳng, chênh lệch quyền lợi giữa các nhóm thuê bao.

Dự kiến trong tháng 6/2012, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ ban hành thông tư về việc thu phí hòa mạng thuê bao di động trả trước.

Ông Phạm Hồng Hải, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, nội dung thông tư này được xây dựng trên tinh thần hạn chế việc khuyến mại qua sim trả trước sau khi kích hoạt. Theo đó, sim trả trước sau khi kích hoạt có giá trị tài khoản bằng đúng số tiền quy định trong tài khoản.

Cụ thể, khi người dùng mua bộ hòa mạng 65.000 đồng bao gồm 15.000 tiền sim cùng với 50.000 đồng trong tài khoản, thì sau khi kích hoạt trong tài khoản cũng chỉ có 50.000, thay vì giá trị tăng gấp đôi, gấp ba như hiện nay.

Theo ông Hải, khi áp dụng thông tư này, việc khuyến mại chỉ tính trong thẻ nạp để đỡ phải mua sim thay thẻ, vì khi đó người dùng có mua sim mới cũng chẳng có lợi gì hơn.

Ông Lê Nam Thắng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cho rằng với cách khuyến mại qua sim hiện nay nhà mạng đang tạo ra sự bất bình đẳng, chênh lệch quyền lợi giữa các nhóm thuê bao.

Vì trong tổng số hơn 100 triệu thuê bao thì thuê bao đang dùng chiếm hơn 90%. Tuy nhiên, việc khuyến mãi lại không tập trung vào nhóm thuê bao này mà chủ yếu tập trung cho phát triển thuê bao mới, các thuê bao trả sau ưu đãi thì càng ít hơn.

Trước đây ít hôm, Thông tư 04 về quản lý thuê bao di động trả trước cũng chính thức có hiệu lực, với mục đích nhằm siết chặt quản lý thuê bao ảo, không phát triển ảo.

Huế: Tăng sức hút du lịch tại Di tích Cố đô Huế nhờ triển khai ứng dụng công nghệ số

Từ hệ thống vé điện tử, thuyết minh đa ngôn ngữ đến công nghệ quét 3D và thực tế ảo, hàng loạt giải pháp chuyển đổi số đang được triển khai tại Quần thể Di tích Cố đô Huế. Những ứng dụng này góp phần đưa di sản đến gần hơn với du khách, đồng thời tạo sức bật mới cho ngành du lịch địa phương.

Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy