16:39 24/09/2019

Sử dụng mỹ phẩm hết hạn có thể dẫn đến viêm da

Ánh Linh

" Ngày hết hạn" – cụm từ này có thể gây nhầm lẫn khi nói đến thực phẩm, chúng ta tuân theo điều đó và bỏ qua chúng một cách an toàn. Nhưng còn với các loại mỹ phẩm trang điểm thì sao? Ngày hết hạn có thực sự quan trọng? Nghe có vẻ hấp dẫn để giữ lọ mascara cũ, hoặc thỏi son đắt tiền mà bạn đã tiết kiệm bao lâu mới được sở hữu? Tuy nhiên những rủi ro của nó vượt xa những gì bạn có được.

Sử dụng mỹ phẩm hết hạn có thể dẫn đến viêm da - Ảnh 1.
Theo các bác sĩ da liễu, chúng ta cần phải chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm trang điểm như thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày. Đầu tiên, là vì tính chất của sản phẩm sẽ xấu đi. Chúng sẽ bị khô, vón cục và sử dụng không được trơn tru. Điều đó đúng với mọi thứ từ mascara đến son môi và phấn nền.Bạn cũng có nguy cơ bị những tác động xấu do các phân tử trong sản phẩm bị phá vỡ theo thời gian, điều này có thể dẫn đến kích ứng da và thậm chí là viêm. Trang điểm hết hạn có thể chứa vi khuẩn mà một lần nữa, có thể dẫn đến sưng rát, đỏ mắt... Sử dụng son hết hạn cũng có thể gây sưng nề.Chúng tôi khuyên bạn nên thay thế mascara sau ba tháng, kẻ mắt và phấn mắt sau sáu đến 12 tháng và son môi sau 18 tháng. Kem nền, phấn phủ, và bất kỳ loại trang điểm mặt nào khác thường hết hạn sau khoảng 12 tháng.Ngay cả với sản phẩm trang điểm chưa mở cũng có thể gây rủi ro cho sức khỏe. Tất nhiên quá trình này sẽ diễn ra chậm hơn, nhưng một khi sản phẩm tiếp xúc với không khí thì hiệu ứng hết hạn cũng xảy ra. Cũng có thể chất bảo quản bắt đầu bị hỏng ngay cả trước khi bạn mở. Vì vậy, nếu bạn dự trữ phấn nền trong ngăn kéo năm năm, rất có thể bạn phải vứt nó đi, ngay cả khi nó chưa mở.Các chuyên gia trang điểm cảnh báo rằng, nếu sản phẩm bắt đầu khô, chắc chắn đã đến lúc thay thế. Với phấn nền, hãy để ý xem sản phẩm có bị tách ra trong hộp đựng không. Đối với son, son bóng, màu có bị đổi tông và để ý cả mùi của chúng. Bạn cũng nên đảm bảo đồ trang điểm không được lưu trữ trong phòng tắm vì vòi hoa sen nóng, ướt có thể làm giảm thời hạn sử dụng của nó.
Luôn luôn giữ các loại chổi lông, bàn chải của bạn sạch sẽ, bằng cách giặt/rửa chúng mỗi tuần một lần, để giữ cho vi khuẩn và các loại dầu bổ sung không xâm nhập vào lớp trang điểm của bạn. Và, nếu bạn nghi ngờ mỹ phẩm đã biến chất, hãy loại bỏ chúng ngay.