17:15 01/12/2020

Tại sao bạn không nên dùng quá nhiều keo xịt tóc?

Ánh Linh

Nhẹ nhàng với tóc có keo xịt tóc

Marshall Lin, một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng ở thành phố New York giải thích với Total Beauty, "Sử dụng quá nhiều keo xịt tóc sẽ để lại sản phẩm trên da đầu và đồng thời tăng trọng lượng cho tóc của bạn và hạn chế độ linh hoạt của nó. Để tạo kiểu, bạn phải bắt đầu với một da đầu sạch, hãy sử dụng sản phẩm tốt và tạo thêm độ căng của tóc khi sấy khô. "
Bạn không bao giờ muốn keo xịt tóc lưu lại trên da đầu. Anh ấy khuyên bạn nên sử dụng dầu gội khô sau khi đã tạo kiểu, sau đó phủ một lớp keo xịt tóc nhẹ. Một lý do khác là để tóc nhìn sống động. Theo StyleCaster, độ nặng của keo xịt tóc có thể khiến tóc bạn bị quá mềm.
Tại sao bạn không nên dùng quá nhiều keo xịt tóc? - Ảnh 1.
Với khả năng giữ nếp tóc và tích tụ sản phẩm nhiều hơn, keo xịt tóc có thể làm cho các sợi tóc của bạn cực kỳ cứng và bị khóa vào vị trí. StyleCaster giải thích: Khi bạn dùng lược để chải những sợi tóc này, nó sẽ khiến chúng dễ bị gãy và rụng hơn. Với những sợi tóc ngắn và đứt gãy, bạn có thể sẽ cần dùng thêm keo xịt tóc để giữ chúng lại! Vì vậy, khi bạn đã xịt keo lên các sợi tóc của mình, hãy cố gắng hết sức để tránh chải mất kiểu tóc của bạn, và nếu bạn nhất thiết phải chải, hãy chải nhẹ nhàng.
Thêm vào đó, nếu bạn sử dụng keo xịt tóc trước khi tạo kiểu, bạn có thể gây ra nhiều tổn thương hơn cho tóc. Bà Lauren McCowan, giám đốc sáng tạo quốc tế của Evo, giải thích: "Một trong những sai lầm lớn mà phụ nữ mắc phải khi sử dụng dụng cụ nóng là xịt keo xịt tóc trước khi đặt dụng cụ nóng lên đó. "Keo xịt tóc có chứa cồn, và khi bạn cho nhiệt lên một lớp keo xịt tóc, nó sẽ làm khô tóc nhiều hơn và có thể tạo ra tĩnh điện cũng như khiến các lọn tóc của bạn bị rụng." Vì sản phẩm này chứa một lượng cồn cao, nó có thể làm khô tóc của bạn và cung cấp cho tóc một lượng hóa chất kém lành mạnh.Để khắc phục những vấn đề này, hãy tìm một loại keo xịt tóc dạng nhẹ mà bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng!

(Theo Thelist)