10:44 16/09/2008

“Tăng lương hưu sẽ không làm tăng giá”

Anh Quân

Đại diện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nói về việc điều chỉnh lương, trợ cấp, áp dụng từ ngày 1/10

Từ ngày 1/10 tới, mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng sẽ tăng thêm 15%.
Từ ngày 1/10 tới, mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng sẽ tăng thêm 15%.
Đó là phát biểu của đại diện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vào chiều 15/9, tại buổi gặp gỡ một số phóng viên báo chí để trao đổi xung quanh chính sách tiền lương, lương hưu và trợ cấp ưu đãi người có công năm 2008-2009.

Việc điều chỉnh mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng thêm 15%, áp dụng từ ngày 1/10/2008, theo giải thích của đại diện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, là nhằm thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội trước sức ép giá cả và lạm phát leo thang.

Bà Huỳnh Thị Nhân, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nói việc tăng lương trong lúc này là vấn đề "nhạy cảm". Đối với mức điều chỉnh tăng 15%, theo bà Nhân, mức tăng này không ảnh hưởng nhiều đến cầu hàng hóa trên thị trường và không đi ngược lại mục tiêu kiềm chế lạm phát của Chính phủ.

“Mức tăng 15% chỉ đảm bảo bù một phần trượt giá và đảm bảo mức sống tối thiểu thôi. Nó cũng không phải tạo ra sức mua cao hơn của các đối tượng này để làm cho giá cả hàng hóa trên thị trường tăng lên”, bà Nhân nói.