08:14 04/08/2010

Tháng sau, chợ Hàng Da sẽ đi vào hoạt động

Bảo Anh

Dự kiến vào đầu tháng 9 tới, Trung tâm thương mại chợ Hàng Da (Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ được chủ đầu tư đưa vào khai thác

Phối cảnh Trung tâm thương mại chợ Hàng Da.
Phối cảnh Trung tâm thương mại chợ Hàng Da.
Theo dự kiến, đầu tháng 9 tới đây, Trung tâmthương mại chợ Hàng Da (Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ được chủ đầu tư đưa vào khai thác.

Được xây dựng trên nền của chợ HàngDa cũ, Trung tâm thương mại chợ Hàng Da do Công ty Cổ phần Thương mại Hàng Da làmchủ đầu tư, cao 7 tầng, trong đó có 2 tầng hầm với tổng diện tích sàn là 9.312m2. Đây là mô hình kết hợp giữa trung tâm thương mại, mua sắm hiện đại và khuchợ truyền thống với lối vào riêng biệt.

Khi đi vào hoạt động, dự án sẽcung cấp gần 7.000 m2 diện tích bán lẻ cho thuê, trong đó có cả cho thuê linhhoạt tại 3 tầng nằm trên khu chợ truyền thống. Hiện Công ty Cổ phần Quan Nhân đãthuê dài hạn toàn bộ sàn thương mại tầng 2,3 và 4 của dự án với tổng diện tíchthuê khoảng 6.600 m2, thời hạn thuê là trên 49 năm.

Theo ông  Richard Leech, Giám đốc điều hành CBRE ViệtNam (đơn vị đứng ra cho thuê và vận hành dự án), do từ nay đến 2012 sẽ không códự án nào có cùng chức năng được đưa vào khai thác tại khu vực trung tâm thànhphố, nên hiện số đơn đặt chỗ đã vượt quá rất nhiều so với diện tích có thể chothuê của dự án.

Tuy nhiên, theo ông Leech, từ nay đếntrước thời điểm dự án đi vào hoạt động, có 100 giấy mời đầu tư vào dự án sẽ đượccông ty gửi đến 100 khách hàng tiềm năng của công ty.