16:41 03/08/2022

Thành phố Cà Phê - Dự án bất động sản tốt chọn nhà đầu tư phù hợp

Tuấn Sơn -

Thành phố Cà Phê - “thành phố mẫu mực - cộng đồng tỉnh thức” là dự án quy mô bậc nhất khu vực Tây Nguyên, hội tụ đầy đủ tiện ích chăm sóc trọn vẹn từ sức khỏe đến tinh thần của cư dân, góp phần hiện thực hóa ước mơ về một tổ ấm hoàn mỹ cho các gia đình hiện đại...

Thị trường Tây Nguyên trở thành điểm đến mới cho nhà đầu tư bất động sản nhờ lợi thế quỹ đất dồi dào, không gian thoáng mát.
Thị trường Tây Nguyên trở thành điểm đến mới cho nhà đầu tư bất động sản nhờ lợi thế quỹ đất dồi dào, không gian thoáng mát.

Quỹ đất để phát triển dự án tại các đô thị lớn như Hà Nội, Tp.HCM… ngày một khan hiếm và giá đất ngày càng tăng cao khiến nhiều nhà đầu tư loay tìm kiếm một điểm đến mới cho “dòng tiền”. Trong đó, các thị trường mới nổi như Tây Nguyên được ưu tiên lựa chọn nhờ lợi thế quỹ đất dồi dào, không gian thoáng đãng và hạ tầng xã hội đang ngày càng phát triển.

Nắm bắt tâm lý nhà đầu tư, những năm gần đây, nhiều ông lớn trên thị trường đã và đang chọn Tây Nguyên làm “bến đỗ” cho các dự án mới. Đặc biệt chú trọng đầu tư phát triển nhà phố thương mại - phân khúc đang đạt tỷ lệ hấp thụ cao nhất với 60%, theo báo cáo của Savills.

Báo cáo quý 1/2022 vừa công bố của CBRE cũng chỉ ra, do nhu cầu của cả nhà đầu tư và người mua để ở vẫn rất mạnh mẽ đối với các sản phẩm nhà gắn liền với đất, lượng căn bán được dự báo sẽ vượt mức các năm trước. Giá được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng, chuyên gia CBRE nhận định.

Bất động sống lành trở thành xu hướng lựa chọn của khách hàng thời đại mới

Theo chuyên gia đầu tư, khách hàng trong thời đại mới thường có xu hướng lựa chọn dòng bất động sản tốt hội tụ các yếu tố: chủ đầu tư uy tín và pháp lý minh bạch, rõ ràng; vị trí vàng; quy hoạch thông minh; xây dựng chất lượng; đặc biệt là phải đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững.

Savills Việt Nam thông tin, sự xuất hiện của phân khúc bất động sản chăm sóc sức khỏe, loại hình còn rất mới mẻ tại Việt Nam cũng sẽ là một cơ hội lớn cho những nhà đầu tư có tầm nhìn và khả năng nắm bắt cơ hội.

Cuộc sống ngày càng phát triển, khách hàng dần chuyển sang lựa chọn các dự án bất động sản tập trung vào chất lượng cuộc sống.
Cuộc sống ngày càng phát triển, khách hàng dần chuyển sang lựa chọn các dự án bất động sản tập trung vào chất lượng cuộc sống.

Nếu như trước đây, nhiều gia đình trẻ thường thích sở hữu một căn hộ tại các đô thị lớn sôi động thì hiện nay, khi cuộc sống phát triển hơn tiêu chí lựa chọn nhà của khách hàng cũng có nhiều thay đổi. Họ ưu tiên lựa chọn những ngôi nhà liên kế tại các thị trường mới, nơi có không gian sống lành, sinh thái, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, gắn kết các thành viên, hội tụ đa dạng về tiện ích.

Xu hướng trên đã thúc đẩy “làn sóng” sở hữu bất động sản dịch chuyển khỏi vùng trung tâm. Khách hàng có nhu cầu an cư, thường hướng đến các dự án bất động sản tập trung vào chất lượng cuộc sống, hài hòa với thiên nhiên và mang đến sự bình yên cho gia đình. Do đó, một khu đô thị hiện đại, đáp ứng những tiêu chí trên chính là điểm đến mà mọi gia đình trẻ có nhu cầu ở thực vẫn luôn tìm kiếm.

“Dòng bất động sản sống lành hiện nay có lượng sản phẩm rất hạn chế khiến nhà đầu tư “đỏ mắt” săn lùng. Tại thị trường Tây Nguyên, minh chứng rõ nhất cho sức nóng của dòng bất động sản sức khỏe chính là dự án Thành phố Cà phê do Trung Nguyên Legend đầu tư. Mỗi đợt mở bán năm 2022 chỉ có từ 30 - 50 sản phẩm và được giao dịch thành công tới 95% chỉ sau ít phút mở bán” - chia sẻ của chuyên gia bất động sản.

Thành phố Cà Phê, dự án bất động sản tốt chọn nhà đầu tư phù hợp

Dự án Thành phố Cà phê do Trung Nguyên Legend đầu tư được đánh giá là dự án tốt của thị trường Việt Nam.
Dự án Thành phố Cà phê do Trung Nguyên Legend đầu tư được đánh giá là dự án tốt của thị trường Việt Nam.

Tiên phong trong việc phát triển loại hình bất động sản sức khỏe và chữa lành, tập đoàn Trung Nguyên Legend mang đến cho thị trường dự án Thành phố Cà phê tại Buôn Ma Thuột. Dự án nổi bật với lối kiến trúc chữa lành, bảo vệ sức khỏe toàn diện Thân - Tâm - Trí đã trở thành một dấu ấn đặc biệt của thị trường bất động sản Việt Nam. Sau gần 2 năm chính thức mở bán, dự án vẫn giữ nguyên sức hấp dẫn với mọi khách hàng.

Với những lợi thế như: pháp lý rõ ràng, quy hoạch đồng bộ, thông minh với hệ sinh thái tiện ích chữa lành đa dạng, khép kín; mật độ dân số thấp; môi trường xanh, sinh thái theo định hướng phát triển bền vững; ngay tại trung tâm Buôn Ma Thuột, Thành phố Cà phê là dự án được quan tâm nhiều nhất theo thống kê của Vhome - VnExpress và được độc giả CafeLand đánh giá số điểm tuyệt đối cho hai tiêu chí: tiềm lực tài chính, uy tín và thương hiệu chủ đầu tư; tiện ích dự án, thiết kế.

Với nguồn cung hạn chế, chỉ khoảng 30 - 50 sản phẩm trong mỗi đợt mở bán nhưng vẫn giúp thị trường khu vực Tây Nguyên sôi động nhờ những giao dịch thứ cấp và được nhiều nhà đầu tư tại Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Bình Dương… săn đón. Theo khảo sát, hầu hết các chủ nhân đều có kế hoạch kinh doanh trước khi chuyển tới khu đô thị đáng sống bậc nhất Tây Nguyên, về nhiều lĩnh vực: nhà hàng, khách sạn, dịch vụ công, thiết kế nội thất, spa - làm đẹp…

“Tập đoàn cà phê hàng đầu Việt Nam thật sự tâm huyết, mong muốn xây dựng nơi đây trở thành điểm đến của cà phê thế giới nên đầu tư rất nhiều các tiện ích cùng các dịch vụ trải nghiệm nhằm xây dựng cộng đồng cũng như thu hút khách du lịch đến Bảo tàng Thế giới Cà phê, một tiện ích đặc biệt tại dự án. Một khu đô thị mới có thể thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm là điều chưa từng có trên thị trường trước đó. Đây chính là yếu tố khác biệt so với các chủ đầu tư khác giúp giá trị đầu tư nhà ở tại dự án Thành phố Cà phê sẽ ngày càng tăng cao”, ý kiến của chị Vân Anh, khách hàng mua nhà tại dự án.