08:53 15/07/2021

Thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 dự kiến vào ngày 6- 7/8

Thanh Xuân

Ngày 14/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã họp trực tuyến với Sở Giáo dục và Đào tạo của các tỉnh, thành có thí sinh sẽ dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cuộc họp do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 chủ trì.

Tại cuộc họp, sau khi nghe ý kiến của các Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 sẽ diễn ra vào các ngày 5, 6, 7/8. Trong đó, 1 buổi của ngày 5/8 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, 2 ngày 6 và 7/8 tổ chức thi.

Tuy nhiên, căn cứ vào diễn biến dịch bệnh của từng địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có trách nhiệm báo cáo với lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố. Đồng thời, trong thời gian tới sẽ tiến hành các cuộc họp trực tuyến giữa ban chỉ đạo thi cấp tỉnh với Bộ Giáo dục và Đào tạo để bàn bạc trước khi quyết định chính thức.

Theo thông tin ban đầu về hình thức tổ chức thi đợt 2, mỗi sở Giáo dục và Đào tạo sẽ thành lập một hội đồng thi để tổ chức kỳ thi cho các thí sinh đăng ký dự thi tại địa bàn. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tổ chức hội đồng thi ghép giữa các địa phương có nhu cầu như năm 2020.

Bộ sẽ xem xét hỗ trợ công tác in, sao đề thi cho các hội đồng thi có ít thí sinh đăng ký dự thi; đồng thời, có văn bản hướng dẫn cụ thể cho các Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức kỳ thi.

Trước đó, trong cuộc họp báo chiều 8/7 sau khi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông trung học đợt 1 năm 2021 kết thúc, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 không thể dự thi là 23.569 chiếm tỷ lệ 2,31%.

Bên cạnh đó, còn có hàng ngàn thí sinh đang thi dở phải tạm dừng vì phát hiện các trường hợp liên quan đến Covid-19. Bộ cho biết, các thí sinh diện F0 được đặc cách xét tốt nghiệp. Nếu các thí sinh này có nguyện vọng thi ở đợt kế tiếp vẫn có thể tham gia để ứng tuyển vào những trường sử dụng kết quả thi.

Đối với trường hợp các thí sinh diện F0 ngay trong những ngày thi cũng được đặc cách xét tốt nghiệp. Đồng thời, những thí sinh nếu đã thi được một số môn đợt 1, đợt 2 có quyền thi tiếp các môn đã đăng ký nhưng chưa thi. Kết quả bài thi đợt 1 sẽ được công nhận tiếp theo với môn thi đợt 2.