23:46 18/02/2022

Thị trường sẽ hướng về vùng đỉnh cũ ở 1.536 -1.556 điểm

Hà Anh

Thị trường trong nước đang trong nhịp tăng/giảm đan xen kể từ đầu tuần, dù chỉ có 2 phiên tăng và 3 phiên giảm trong tuần này nhưng chỉ số VN-Index vẫn có thêm 1 tuần tăng điểm nhẹ và duy trì chuỗi tăng sang tuần thứ 3 liên tiếp...

Trong tuần tới, TVSI kỳ vọng VN-Index sau hai phiên đầu tuần sẽ cho tín hiệu rõ ràng hơn trong ngắn hạn.
Trong tuần tới, TVSI kỳ vọng VN-Index sau hai phiên đầu tuần sẽ cho tín hiệu rõ ràng hơn trong ngắn hạn.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 21-25/2/2022.

Phiên giao dịch cuối tuần (18/2), chỉ số VN-Index giảm 3,15 điểm, tương đương 0,21%, đóng cửa ở mức 1.504,84 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index kết thúc tuần giao dịch này tại mức 435,61 điểm – tăng 5,37 điểm, tương đương 1,25%.

Xu hướng thị trường tiếp tục tích cực
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

“Xu hướng thị trường được chúng tôi đánh giá sẽ tiếp tục tích cực trong ít nhất 2 tuần nữa. Do đó, nhà đầu tư vẫn có thể xem xét mở vị thế mua trong các phiên thị trường điều chỉnh. Tuy nhiên, lưu ý cân đối tỷ trọng cho phù hợp với khả năng chịu đựng rủi ro của mình, tập trung vào các nhóm ngành chúng tôi đề cập ở trên và hạn chế mua đuổi cổ phiếu ở các mức giá cao trong phiên”

VN-Index đang trong giai đoạn tích lũy
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Kết thúc phiên, chỉ số giảm 3 điểm so với hôm trước đi kèm với thanh khoản cải thiện. Thị trường nghiêng về phía tích cực với 12/19 mã tăng điểm. Những ngành giao dịch tốt trong phiên hôm nay bao gồm: Bất động sản, Thép, Chứng khoán,…trong khi Ngân hàng, Dầu khí lại chịu áp lực bán khá lớn.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Thị trường đang trong giai đoạn tích lũy quanh vùng ±15 điểm quanh mốc 1.490, và diễn biến này có thể tiếp tục trong vài phiên tới".

VN-Index sẽ kiểm tra lại vùng đỉnh gần đây là 1.512 điểm
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index vẫn thận trọng nhưng vẫn có nỗ lực hỗ trợ của dòng tiền. Dự kiến, VN-Index sẽ hướng đến và kiểm tra lại vùng đỉnh gần đây là 1.512 điểm. Do vậy, nhìn chung Quý nhà đầu tư tạm thời vẫn cần thận trọng, ngoài ra nên tập trung mức độ quân tâm đến các cổ phiếu có tín hiệu tốt sau nền tích luỹ tích cực".

Vẫn giữ được xu hướng tăng giá trong trung hạn
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

“VN-Index giảm 3,15 điểm tương ứng mức giảm 0,21% so với phiên giao dịch trước đó. Thị trường giao dịch phiên hôm nay nghiêng về số mã tăng điểm. Tổng 3 sàn có 643 mã xanh so với 421 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh sàn HOSE phiên hôm nay tăng nhẹ trở lại đạt 21104,72 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 672,54 triệu cổ phiếu, ngang bằng mức bình quân giao dịch 10 phiên và 20 phiên trước đó.

VN-Index kết phiên với cây nến Bullish Enguffling xanh nhưng giảm điểm nhẹ so với trước đó do áp lực giảm mạnh đầu phiên khi một số mã trụ điều chỉnh trở lại sau ngày đáo hạn.

Về cơ bản, VN-Index vẫn đang ngang bằng ở mốc hỗ trợ ngắn MA(10) và tiếp tục ghi nhận sự phục hồi trở lại từ vùng này. Chỉ số kết tuần với cây nến Bullish Hammer, giữ xu hướng tăng giá tích cực nhưng vẫn đang dưới vùng đỉnh của nhịp phục hồi trước đó. Các chỉ báo kỹ thuật xu hướng ngắn hạn cũng đang dần được cải thiện tích cực trở lại. Xu hướng tăng giá của chỉ số ngắn hạn vẫn đang dần dần mạnh mẽ trở lại và sẽ hoàn toàn xác nhận nếu chỉ số vượt qua vùng 1510 điểm, xa hơn là vùng đỉnh cũ tại 1535 điểm. Trong tuần tới, kỳ vọng VN-Index sau hai phiên đầu tuần sẽ cho tín hiệu rõ ràng hơn trong ngắn hạn.

Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn giữ được xu hướng tăng giá trong trung hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index kỳ vọng sẽ thể hiện rõ xu hướng trong tuần tới. Hiện tại, vẫn chỉ đang ở trong nhịp phục hồi”.

Thị trường sẽ hướng về vùng đỉnh cũ ở 1.536 -1.556 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Thị trường trong nước đang trong nhịp tăng/giảm đan xen kể từ đầu tuần, dù chỉ có 2 phiên tăng và 3 phiên giảm trong tuần này nhưng chỉ số Vn-index vẫn có thêm 1 tuần tăng điểm nhẹ và duy trì chuỗi tăng sang tuần thứ 3 liên tiếp.

Tuần này, dòng tiền có sự xoay vòng giữ các nhóm cổ phiếu và nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn tỏ ra vượt trội so với nhóm bluechips. Tín hiệu tích cực lúc này là thanh khoản thị trường đang tăng lên với độ rộng khá tốt.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HSX tiếp tục tăng so với phiên hôm qua, đạt 21.105 tỷ đồng. Đây cũng là phiên mà thanh khoản lên mức cao nhất trong 4 phiên vừa qua, dòng tiền có xu hướng dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Về kỹ thuật, chỉ số Vn-Index đã tăng sang tuần thứ 3 liên tiếp và giữ vững ngưỡng 1.500 điểm. Các tín hiệu kỹ thuật đang ủng hộ thị trường hướng về vùng đỉnh cũ ở 1.536 -1.556 điểm. Dòng tiền sẽ tiếp tục dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu nhỏ khi đà phục hồi ở nhóm cổ phiếu này đang rất tích cực kèm độ rộng có sức lan tỏa”.

Xu hướng tăng vẫn là chủ đạo
(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“Sau nhịp mở gap giảm điểm đầu phiên, VN-Index dần hồi phục và lấy lại phần lớn điểm số đã mất về cuối phiên. Áp lực chốt lời ngắn hạn sau một phiên tăng mạnh gây cản trở đà tăng của chỉ số.

Mặc dù vậy, xu hướng tăng vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, đã giúp chỉ số sớm lấy lại trạng thái cân bằng hơn. Cơ hội mở rộng đà tăng điểm và hướng lên vùng kháng cự kế tiếp tại quanh 152x vẫn tiếp tục được đánh giá cao. Sau khi mua lại 1 phần vị thế trading, Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục quay vòng chốt lời ngắn từng phần tại các vùng cản kế tiếp của các mã mục tiêu”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.