21:54 19/11/2020

Tiếp tục xu hướng tăng giá ngắn hạn

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 20/11/2020

TVSI cho rằng VNindex vẫn còn giữ xu thế tăng điểm trong ngắn hạn.
TVSI cho rằng VNindex vẫn còn giữ xu thế tăng điểm trong ngắn hạn.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 20/11/2020.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/11, chỉ số VnIndex tăng 9,73 điểm – tương đương tăng 1,00%, lên 983,26 điểm. Chỉ số HnxIndex tăng 0,05 điểm – tương đương tăng 0,03%, lên 146,85 điểm.

Dự báo sẽ gặp áp lực rung lắc điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ gặp áp lực rung lắc điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự quanh 990 điểm trong phiên cuối tuần. Về tổng thế, xu hướng thị trường vẫn được đánh giá tích cực trong ngắn hạn với sự tham gia mạnh mẽ của dòng tiền nội và sự trở lại mua ròng của khối ngoại. Do đó, các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn là được xem là các nhịp "nghỉ" cần thiết để giúp chỉ số tiếp tục hướng đến các mức cao mới trong thời gian tới.

Diễn biến thị trường sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, dòng tiền trên thị trường sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu; Nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt lớn có thể xem xét mua lại một phần các vị thế ngắn hạn trong các nhịp điều chỉnh của thị trường; Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán trading giảm tỷ trọng tại vùng kháng cự quanh 990 điểm".

Đã vượt ngưỡng 980

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Nối tiếp đà tăng từ phiên hôm trước, VN-Index đã vượt ngưỡng 980 điểm. Dòng tiền đầu tư tiếp tục lan tỏa vào thị trường khi có 15/19 nhóm ngành tăng điểm. Thanh khoản thị trường duy trì xu hướng tăng, biên độ thị trường tích cực và độ rộng thị trường nới rộng phản ánh tâm lý giao dịch hưng phấn của nhà đầu tư.

Khối ngoại duy trì nhịp mua ròng và tập trung vào các mã cổ phiếu vốn hóa lớn như VJC, VNM và VCB. VN-Index vượt ngưỡng 980 điểm với lượng thanh khoản cao trong phiên đáo hạn HĐTL đã cho thấy xu hướng vận động lên vùng 980-990 điểm".

Sẽ rung lắc và giằng co trong khoảng 975-985

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường tăng điểm khá mạnh trong phiên thứ ba liên tiếp với thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao hơn trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên trong phiên hôm nay là thực sự tốt. Tuy nhiên, đây cũng là phiên đáo hạn hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 nên những diễn biến tăng hay giảm mạnh có khả năng xảy ra cao hơn các phiên bình thường.

Trên biểu đồ kỹ thuật, VN-Index tuy tăng điểm nhưng kết phiên ở trong vùng kháng cự 975-985 điểm (gap down giữa hai phiên 22/1 và 30/1) nên những rung lắc có thể diễn ra trong phiên tới khi một bộ phận nhà đầu tư quyết định chốt lời ngắn hạn. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 duy trì basis dương 4,58 điểm so với chỉ số cơ sở VN30, cho thấy các nhà giao dịch kỳ vọng vào xu hướng tăng sẽ tiếp diễn trong ngắn hạn. Khối ngoại mua ròng phiên thứ hai liên tiếp với khoảng 370 tỷ đồng trên hai sàn là một động thái tích cực.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 20/11, VN-Index có thể sẽ rung lắc và giằng co trong khoảng 975-985 điểm (gap down giữa hai phiên 22/1 và 30/1) để tạo mặt bằng giá mới. Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục nên quan sát diễn biến trong phiên tới và có thể giải ngân một phần nếu thị trường có nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 970 điểm (đỉnh tháng 10/2020)".

Vẫn giữ xu thế tăng ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index vẫn đang nhịp nhàng giữ xu thế tăng ngắn hạn. Hiện tại, dấu hiệu dần tăng của thị trường vẫn đang ổn định và chưa có tín hiệu kết thúc, tuy nhiên vẫn nên lưu ý rủi ro phân phối do VN-Index đang tiến vào vùng kháng cự 980-1000 điểm. Do vậy, nhà đầu tư có thể nương theo nhịp tăng hiện của thị trường và dần hiện thực hóa lợi nhuận, đồng thời cũng nên hạn chế giải ngân mới do thị trường đang bước vào vùng kháng cự".

Tiếp tục xu hướng tăng giá ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index đóng cửa tại 983,26 tăng 9,73 điểm – tương ứng mức tăng 1% so với phiên trước đó. Độ rộng thị trường nghiêng mạnh về số mã tăng giá. Độ rộng thị trường nghiêng nhẹ về số mã tăng giá. Thanh khoản đạt 9.7700 tỷ đồng, vượt mức cao nhất 2 năm gần nhất cho thấy đà tăng đang nhận được sự ủng hộ của dòng tiền.

VNindex ghi nhận phiên tăng điểm mạnh thứ ba với một cây nến mazubozu đi kèm thanh khoản lớn, qua đó cho thấy xu thế tăng điểm vẫn còn tiếp tục. Dòng tiền lớn vẫn còn trong thị trường và tin rằng sẽ là nhân tố kéo thị trường tăng tiếp trong thời gian tới. Với 3 phiên tăng tới 30 điểm, áp lực điều chỉnh là có nhưng tin rằng việc điều chỉnh này sẽ không sâu.

Chúng tôi cho rằng VNindex vẫn còn giữ xu thế tăng điểm trong ngắn hạn. Nhà đầu tư nên duy trì nắm giữ cổ phiếu tại thời điểm hiện tại.

Vùng kháng cự gần nhất là vùng đỉnh cũ của năm 2020 quanh mốc 990 - 1000 điểm, vùng kháng cự tiếp theo 1.025 – 1.040 điểm. Vùng hỗ trợ mạnh quanh mốc 950 - 970 điểm"

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.