Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tủ lạnh “muốn được lấp đầy” bằng những món gì chưa? Việc lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh cũng sẽ chi phối rất nhiều đến chế độ ăn uống và thực đơn dinh dưỡng của bạn. Sau đây là những gợi ý về các loại thực phẩm nên và không nên có mặt trong tủ lạnh nhà bạn.

10 thực phẩm không thể thiếu

1. Phô mai ít béo
Phô mai sẽ là cứu tinh bữa sáng nhanh – gọn – lẹ cho những ai mê ngủ nướng và có ít thời gian ăn sáng. Bạn có thể ăn bánh mì cùng một miếng phô mai, dùng chung phô mai với trứng ốp la, hoặc thưởng thức một thanh phô mai que là đã nạp đủ năng lượng cho vài tiếng học tập hoặc làm việc sắp tới.

2. Nước sốt salad
Hãy dự trữ cho mình một lọ trong tủ lạnh để thưởng thức với ớt chuông đỏ cắt lát, cà rốt, rau hoặc các loại rau củ sống khác. Bạn cũng có thể phết lên bánh mì cùng cà chua, dưa leo để cho ra một bữa trưa đầy dinh dưỡng.

3. Trái cây khô
Bạn nên trữ các loại trái cây đông lạnh, sấy khô, hay đóng hộp. Nhưng nên cẩn thận với những loại có thêm đường hoăc siro. Hãy cho thêm một muỗng canh nho khô, mơ khô vào ngũ cốc hoặc sữa chua vào bữa sáng cũng có thể tiếp thêm năng lượng tự nhiên.

4. Trứng
Người ta luôn dành hẳn một cái hộc riêng trong tủ lạnh để chứa trứng, vậy thì sao lại không dùng nó nhỉ. Bạn có thể làm món trứng tráng, trứng cuộn hay ốp la cho bất kì bữa ăn nào trong ngày. Bên cạnh đó, dùng chung trứng luộc với salad phô mai cũng là món ngon ăn chinh phục được cả những người ghét rau nhất.

5. Sữa và sữa chua
Hãy thêm sữa không béo (sữa đã tách bơ) hoặc ít béo vào cháo yến mạch hoặc ngũ cốc nguyên hạt cho bữa sáng thêm bổ dưỡng. Hãy để sữa chua vào những hộp nhỏ riêng biệt để dễ dàng mang đi bất cứ đâu. Trộn sữa chua với trái cây hoặc đậu cho một bữa sáng đầy năng lượng, bạn cũng có thể phủ thêm quế hoặc một vài viên sô cô la nhỏ để làm món tráng miệng tốt cho sức khoẻ.

6. Chanh
Không chỉ là một gia vị quan trọng trong các bữa ăn Việt, bạn luôn có thể dùng chanh để làm thức uống detox (thanh lọc cơ thể), giúp một ngày mới tràn đầy sinh lực.

7. Cá ngừ đóng hộp
Cá ngừ là món ăn tuyệt vời cho bữa trưa và bữa tối do giàu a xít béo omega 3 và protein nạc. Thêm chút cá ngừ đóng hộp vào món salad cũng khiến món ăn được “nâng tầm” nhà hàng. Tuy nhiên, phải theo dõi lượng cá tiêu thụ hằng tuần để tránh nguy cơ nhiễm thủy ngân.

8. Bơ đậu phộng
Bơ đậu phộng tốt hơn so với bơ thường. Nó không chỉ chứa ít chất béo như bơ thường, mà còn có protein và chất xơ. Bạn có thể dùng bơ này để ăn cùng bánh mì hoặc cho một bữa ăn nhẹ giữa giờ.

9. Các loại hạt
Lưu trữ các loại hạt trong tủ lạnh là một ý tưởng rất hay. Các loại hạt giúp giữ lạnh có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa của dầu của hạt. Quả hạch rất giàu axit béo omega-3 và omega-6, và do đó đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tim khác nhau.

10. Sốt Mayonnaise: Dùng loại ít chất béo. Cho vào bánh sandwich, trộn vào món salad cá ngừ hoặc trứng và dùng làm nước chấm rau và là nước sốt của một vài loại salad. Dùng một hoặc hai muỗng canh sốt Mayonnaise để biến món mì sợi còn thừa thành món salad mì sợi…

BỎ NGAY NHỮNG THỰC PHẨM NÀY RA NGOÀI TỦ LẠNH!

1.    Trái bơ
Khi mua bơ, bạn nên chọn những quả quả cứng và chắc, và cần một thời gian để bơ chín và đạt được hương vị thơm ngon. Sau đó nếu bạn trữ bơ trong tủ lạnh, nó sẽ lâu chín và giảm hương vị nguyên bản. Thực tế bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài. 

2.    Bánh mì
Bánh mì sẽ nhanh bị khô và cứng, và nếu môi trường tủ lạnh không sạch sẽ, thì trên bánh dễ xuất hiện nấm mốc… Bánh mì cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng và ăn trong khoảng bốn ngày. Duy nhất có một dạng bánh mì bạn nên lưu trữ trong tủ lạnh là bánh sandwich nhưng nhớ phải bọc cho kĩ kẻo nó hấp thụ tất cả các mùi trong tủ lạnh làm giảm đi độ thơm ngon.

3.    Cà chua
Rất dễ có lầm tưởng cất giữ cà chua trong tủ lạnh sẽ bảo quản chúng lâu hơn và giữ được độ tươi. Tuy nhiên có 3 lý do phản đối điều này: nhiệt độ thấp ngăn cản cà chua chín tự nhiên, điều thứ hai là độ lạnh làm phát triển các tinh thể băng phá hủy kết cấu cà chua làm nó bị bở, và điều thứ ba là việc giữ cà chua trong tủ lạnh cũng làm hương vị thay đổi theo chiều hướng xấu và mất đi độ thơm ngon của nó. Loại trái cây này thích ấm, vì vậy nên giữ chúng ở điều kiện nhiệt độ phòng, nhưng không để tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp.

4.    Cà phê
Cà phê là một trong những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh vì sự thay đổi nhiệt độ tức thời làm độ ẩm trong cà phê bị mất đi do đó làm mất hương vị, khi uống sẽ không còn thơm ngon. Ngoài ra, cà phê có một tính chất đặc biệt là hấp thụ tất cả các mùi xung quanh nó, điều đó sẽ làm mất đi mùi hương cà phê độc đáo và thay vào đó là tất cả mùi hương của các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh. 

5.    Chuối
Cũng giống như với bơ và cà chua, độ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối. Hơn nữa nếu bạn để chuối trong tủ lạnh, vỏ chuối sẽ chuyển sang màu đen hoặc nâu, không còn đẹp mắt nữa. Nếu nhiệt độ quá lạnh, có thể khiến chuối bị mềm nhũn và ăn có vị hơi cay.

6.    Dầu oliu, dầu dừa và tủ lạnh
Việc cất trữ dầu oliu và dầu dừa trong tủ lạnh sẽ làm chúng ngưng tụ và chuyển sang thể rắn như sáp khiến bạn khó khăn hơn trong việc bạn sử dụng hàng ngày vì phải chờ chúng rã đông mất thời gian. Hãy cất chúng ở nơi thoáng mát và cố gắng đừng để lâu hơn 6 tháng. 

7.    Hành tây
Hành tây có một mùi hăng rất mạnh, lây lan nhiều hơn trong một môi trường kín như tủ lạnh, làm cho toàn bộ tủ lạnh của bạn và tất cả các thực phẩm khác có mùi hăng như hành. Bản thân hành tây cũng bị mất đi mùi hương riêng của nó.

8.    Khoai tây
Đây cũng là thực phẩm không nên trữ trong tủ lạnh. Nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống sẽ nhanh chóng phá vỡ các kết cấu tinh bột trong khoai tây làm cho tinh bột khoai tây được chuyển thành đường khiến nó cứng và không mềm ngon dù bạn có chế biến và nấu nướng thế nào đi nữa. Kết quả là trạng thái và hương vị của khoai tây sẽ thay đổi theo chiều hướng không tốt. Để bảo quản khoai tây, bạn có thể để chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh sáng mặt trời, tốt hơn nữa là bọc trong giấy để khoai tây không bị thối nhanh. 

9.    Mật ong
Bản thân mật ong chính là một chất bảo quản tự nhiên cực kỳ tốt. Vì vậy ngay cả khi bạn đặt nó trong một cái bình nhiều năm trong điều kiện môi trường bình thường thì nó vẫn giữ được phẩm chất và hương vị. Cất mật ong trong tủ lạnh làm tăng tốc độ kết tinh của đường trong mật ong, biến nó thành một thứ gần giống như bột chẳng ngon lành gì và khó để múc ra sử dụng.

10.    Tỏi
Khi để trong tủ lạnh, do ẩm ướt, nhánh và đầu tỏi sẽ dễ mọc mầm non, thậm chí phát triển nấm mốc gây hại cho sức khỏe khi ăn. Thêm nữa là tỏi không chịu được lạnh, nó sẽ bị mềm khá nhanh và biến dạng. Vì thế bạn hãy để tỏi ở nơi khô ráo, thoáng mát để có thể giữ tỏi trong hai hoặc ba tháng. 

Tủ lạnh & thực phẩm: những công dụng bất ngờ
1.    Giúp đậu mau nhừ
Với các loại đậu như đậu đen hay đậu đỏ, để ninh nhừ thật không dễ. Để đậu mau nhừ, bạn hãy đun đậu một lát rồi sau đó để nguội và cho vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng đồng hồ. Sau đó đem ra nấu, đậu sẽ mau nhừ hơn rất nhiều lần.
2.    Bảo quản ớt tươi hơn 3 tuần
Ớt tươi cho vào một túi giấy dày, trên túi chừa một lỗ nhỏ, đem để vào tủ lạnh. Cách làm này giúp ớt tươi lâu đến hơn 3 tuần.
3.    Tươi màu thịt gia cầm
Thịt gà, vịt nếu tẩm qua rượu đem cất giữ trong tủ lạnh, miếng thịt sẽ tươi màu, khi nấu lại có mùi rất thơm ngon.
4.    Giữ cá sống vài ngày
Trường hợp có nhiều cá sống, muốn giữ lại để chế biến dần dần, bạn hãy cho chúng vào khay đựng rau, đổ ít nước, đem đặt trong tủ lạnh. Làm theo cách này không cần phải thay nước nhưng cá vẫn sống được vài ngày.
5.    Giữ nước có ga
Những loại nước uống có ga khi dùng dang dở, muốn để dành mà không bị bay ga bạn hãy đóng nút chai thật chặt và dựng ngược lên, cho vào tủ lạnh bảo quản. Làm như vậy bạn có thể giữ được chai nước uống cả tuần mà vẫn còn ga.
6.    Bóc vỏ hạt dẻ
Hạt dẻ khi luộc chín rất khó bóc vỏ, bạn hãy cho hạt dẻ vào ngăn đá tủ lạnh trong vài tiếng, vỏ hạt dẻ sẽ bong ra khỏi thịt, giúp bạn bóc vỏ dễ dàng.
 

Nguyễn Linh

MỜI BẠN XEM TIẾP

NỔI BẬT

Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh là phương pháp lưu giữ thực phẩm được hầu hết bà nội trợ áp dụng hiện nay. Vì thế tủ lạnh có vai trò quan trọng trong mỗi gia đình. Nhưng thiết bị gì cũng vậy sử dụng một thời gian đều không thể tránh khỏi những sự cố. Đã đến lúc bắt tay vào “chăm sóc sức khỏe” cho tủ lạnh, để thực phẩm bạn ăn luôn đạt chuẩn nhé.

Việc đầu tiên: dọn dẹp lại tủ lạnh

Trước khi sắp xếp lại thực phẩm trong tủ lạnh, điều đầu tiên bạn cần làm là lau dọn tủ một cách cẩn thận. Tốt nhất, hãy làm lần lượt từ trên xuống dưới những điều sau:

- Bỏ hết những đồ ăn đã quá hạn sử dụng.

- Chọn lọc và giữ lại các loại gia vị mới sử dụng một lần như tương cà chua, tương ớt, xốt mayonnaise..., loại bỏ những chai lọ đã hết hạn để tránh gây nhầm lẫn.

- Nếu tủ lạnh quá nhỏ, bạn có thể bỏ bớt ra ngoài một số loại thực phẩm như: cà chua, hành, khoai tây, bánh mì, hạt ngũ cốc, chuối… vì những thực phẩm này có thể bảo quản dễ dàng ở nhiệt độ phòng.

Việc thứ hai: sắp xếp thực phẩm đúng cách

Tủ lạnh cũng có nguyên lý riêng của nó và bạn cần hiểu rõ nguyên lý ấy. Hiện nay, tủ lạnh thường gồm hai ngăn, ngăn đông có nhiệt độ âm và ngăn lạnh có nhiệt độ dương. Về mùa đông, nếu đặt ở số 1 (ít lạnh nhất) nhiệt độ trong ngăn lạnh sẽ khoảng từ 2 đến 5 độ C, nhiệt độ ngăn bảo quản rau quả khoảng từ 7 đến 10 độ C là phù hợp để bảo quản thức ăn ngắn hạn. Nhưng về mùa hè, muốn duy trì nhiệt độ này phải điều chỉnh lên số 4, số 5. 

Về việc thực phẩm sắp xếp trong tủ sao cho khoa học và phù hợp với từng chủng loại, bạn có thể tham khảo cách sắp xếp dưới đây.

- Ngăn phụ dưới cùng thường được thiết kế với độ ẩm thích hợp để chứa các loại hoa quả tươi và rau củ. Không nên để trái cây quá sát nhau trong tủ lạnh để tránh một quả chín làm cho các quả còn lại chín theo.

- Ngoại trừ ngăn đông đá thì phần lạnh nhất trong tủ lạnh lại không phải là mặt kính sát với ngăn rau củ. Do đó đây là ngăn tốt nhất chứa các loại thực phẩm tươi sống. Bạn nên mua nhiều hộp nhựa để bảo quản và phân loại những loại đồ ăn này, tránh gây ô nhiễm.

- Ngăn trên cùng thích hợp để đồ ăn còn thừa sau mỗi bữa ăn, đồ uống, đồ ăn sẵn.

- Ngăn giữa là nơi phù hợp cho các đồ cần bảo quản mát như cà phê, sữa chua, bánh ngọt...

- Trứng, đồ gia vị có thể được đặt ở cánh cửa tủ lạnh.

Ở ngăn đông đá, khi sử dụng, bạn cần lưu ý thực phẩm đã lấy ra thì phải chế biến ngay bởi khi đã rã đông rồi lại cho vào ngăn đá sẽ gây ra nhiễm độc thực phẩm. Thực phẩm mới cho vào ngăn đá nên để ở phía trong, thực phẩm mua trước đó nên xếp ra ngoài để dùng trước. Nên gắn nhãn ngày trên thực phẩm đông đá để tránh trường hợp dùng nhầm đồ để lâu. Việc gắn nhãn ngày mua, ngày mở hộp hoặc ngày hết hạn sản phẩm đông lạnh, đồ hộp… cũng nên áp dụng cả ở ngăn mát.

Việc thứ ba: thay đổi thói quen của bạn

Trong tủ lạnh vi khuẩn không chết mà chỉ phát triển chậm lại hoặc ngừng phát triển, độc tố của chúng cũng không bị phá huỷ.

Chúng chỉ tạm thời “ngủ yên”, đợi khi ra khỏi tủ lạnh gặp điều kiện nhiệt độ thường trong nhà hoặc nhiệt độ của cơ thể con người chúng sẽ trở lại hoạt động bình thường. Để phòng tránh bệnh tật, giữ gìn vệ sinh thực phẩm thật tốt khi sử dụng tủ lạnh, cần thực hiện những khuyến cáo sau:

- Nước dùng làm kem, làm đá phải là nước đã đun sôi. 

- Thức ăn chín muốn để dành phải đưa ngay vào tủ lạnh chậm chất là 4 giờ sau khi xào nấu xong. Khi cần lấy ra khỏi tủ lạnh phải ăn ngay không để lâu quá 4 giờ ở nhiệt độ trong nhà.

- Những thức ăn sống như thịt, cá… muốn để dành phải cất vào tủ lạnh ngay sau khi giết thịt, không được để chậm quá 4 giờ. Khi lấy ra khỏi tủ lạnh phải chế biến ngay. 

- Đối với những thực phẩm sống hoặc chín không biết chắc chắn chế biến từ bao giờ, rất có thể đã bị nhiễm khuẩn hoặc nhiễm độc tố của vi khuẩn, cần phải chế biến ngay hoặc đun nấu lại cẩn thận trước khi cho vào tủ lạnh. 

- Lau dọn tủ lạnh một tuần một lần, tốt nhất là hãy vệ sinh tủ lạnh trước khi bạn có ý định tới siêu thị.

Cần nhớ tủ lạnh là một phương tiện bảo quản thức ăn chứ không có tác dụng diệt khuẩn. Vì vậy, những thức ăn đưa vào tủ lạnh phải là những thức ăn tươi, sạch, không bị nhiễm khuẩn hoặc độc tố của vi khuẩn mới đảm bảo an toàn được.

Những lưu ý khi bảo quản thực phẩm hữu cơ
1.    Với các loại thịt:
-    Thịt sống (Lợn, gà, vịt, bò): Rửa sạch, để ráo nước, đóng gói hút chân không hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm có thể giữ từ 1 - 3 tháng trên ngăn đá.
-    Thịt chín (bò, gà, heo): Bảo quản được trong 1 - 2 ngày.
-    Thịt quay, bò bít tết: 3 - 5 ngày.
-    Hotdog, xúc xích: 1 tuần nếu đã mở gói, 2 tuần nếu chưa mở gói.
-    Thịt muối: 7 ngày.
2.    Với hoa quả
-    Chuối chín: Chuối bóc vỏ, bỏ trong túi đông lạnh có thể giữ được trong tủ đá 2 tuần.
-    Dâu: giữ được 2 - 3 ngày trong ngăn lạnh và 8 - 12 tháng trong ngăn đá, với điều kiện bạn xếp dâu vào khay, để đông cứng rồi cho vào hộp hoặc túi nilon. Tránh bỏ dâu vào túi nilon/hộp ngay vì dễ khiến chúng bị thối, ủng, dập.
-    Cam, táo: có thể giữ trong tủ lạnh 1 tuần.
3.    Với sản phẩm từ sữa
-    Sữa tươi: 7 ngày.
-    Bơ tươi: 2 - 3 tháng trong tủ lạnh và 6 - 9 tháng trên ngăn đá.
-    Phomat cứng: 2 tuần.
-    Phomat bào nhỏ: 1 tháng.
-    Phomat mềm: 3 - 4 tuần trong ngăn lạnh nếu đã mở gói.
4.    Với các loại rau
-    Các loại củ (củ cải trắng, cà rốt, củ cải đỏ): 2 tuần.
-    Rau ăn lá: Rau sạch có thể giữ được ở nhiệt độ thường trong ít nhất 3 ngày, vì thế, bạn không nên cất rau trong tủ lạnh. Nếu muốn giữ lâu hơn, bạn nên gói rau vào túi nilon kín hoặc túi giấy rồi mới cất vào ngăn dưới cùng của tủ lạnh.
 

Bảo quản thức ăn thừa
- Lưu trữ tất cả thức ăn thừa trong túi zipper hoặc hộp bảo quản thực phẩm kín gió, không rò rỉ để lưu giữ hương vị và dưỡng chất cho bữa ăn sau đó.
- Chia thức ăn thừa vào các hộp chứa nhỏ, dàn phẳng để làm nguội nhanh hơn. Bởi một số bào tử vi khuẩn vẫn tồn tại trong quá trình nấu ăn và có thể nảy mầm nếu thực phẩm ở nhiệt độ phòng trong thời gian đủ dài.
- Thức ăn thừa cần được cho vào tủ lạnh sau thời điểm nấu ăn hai giờ. Và bạn không cần chờ cho các loại thức ăn nguội hoàn toàn, chỉ cần để vài phút để thức ăn bớt nóng và cất vào tủ vì tủ lạnh hiện đại có thể xử lý nhiệt.
- Với món thịt nhồi còn nóng, nên tháo bỏ phần nhồi bên trong ra và cho vào hai hộp riêng biệt để bảo quản. Bởi nếu để nguyên cả con gà nhồi hay tảng thịt nhồi… tủ lạnh có thể không làm mát đủ nhanh và món ăn này sẽ không còn an toàn.
- Đừng làm mát các thực phẩm còn sót lại trong lon kim loại. Khi mở lon ra, kim loại còn sót lại trên vành có thể xâm nhập vào thực phẩm và để lại hương vị kim loại.
 

Túi, hộp hay giấy?
Thói quen của đa số các bà nội trợ Việt là bọc kín thực phẩm bằng túi nilon hoặc màng nilon trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Đây là một thói quen sai lầm. Thực tế, kể cả khi để trong tủ lạnh, thực phẩm của bạn cũng cần phải “hít thở”, đặc biệt là các loại thực phẩm giàu vi sinh. Ngoài ra, cần cân nhắc chọn loại giấy/bao để bọc thực phẩm vì nhiều loại nilon tái chế có thể khiến thực phẩm bị “lây” chất độc hại.
1.    Giấy nến: hay còn gọi là giấy sáp được thiết kế để giữ thực phẩm tươi lâu hơn. Không chỉ chống thấm nước và chống dính, giấy nến giúp thực phẩm không bị lây nhiễm mùi của nhau. Cad loại thực phẩm giàu vi sinh như phô mai, xúc xích, thịt ngội… nếu được gói vào giấy nến sẽ giúp chúng tăng độ ẩm và tươi ngon hơn. Ngoài ra, phủ một tấm giấy nến lên trên miệng bát hoặc đĩa khi quay lò vi sóng, sẽ giúp cho đồ ăn khi quay trong lò vi sóng không phát ra những tiếng nổ nữa.
2.    Túi giấy: Bao bì bằng giấy là sản phẩm thân thiện với môi trường, ít độc hại nên ngày càng được ưa chuộng trong lĩnh vực đóng gói, bảo quản thực phẩm. Người ta thường sử dụng túi, hộp giấy để chứa thức ăn (bánh mỳ, bánh kem, đồ ăn nhanh), đồ uống (sữa, nước trái cây) và các loại rau củ vì chúng không chứa các nguyên tố hóa học độc hại như túi nilon. Đặc biệt, các loại rau thơm muốn lưu giữ lâu trong tủ lạnh, bạn hãy cắt bỏ gốc, bọc túi giấy ra ngoài rồi để vào tủ lạnh.
3.    Hộp nhựa: hộp nhựa bảo quản thực phẩm phổ biến hơn cả vì có ưu điểm nhẹ, không bám mùi, dễ chùi rửa, giá cả phải chăng và có nhiều kích cỡ, hình dáng phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng.
4.    Hộp bảo quản thực phẩm bằng thủy tinh và sứ: có ngoài vẻ sang trọng hơn, nếu là loại chịu nhiệt thì khi lấy từ tủ lạnh ra có thể cho ngay vào lò vi sóng hâm thức ăn mà không lo bị vỡ, đồng thời còn sử dụng được cả trong lò nướng. Song thủy tinh và sứ lại khá nặng, dễ vỡ, nguy hiểm khi nhà có trẻ nhỏ. 
5.    Loại hộp BQTP bằng tritan: được đưa ra thị trường trong thời gian gần đây vì có nhiều ưu điểm so với các chất liệu trên: Nhẹ và trong suốt như thủy tinh, không bám mùi, ít bị trầy xước, có thể luộc trong nước sôi để thanh trùng. 
6.    Túi hút chân không: Gần đây phương pháp bảo quản thực phẩm bằng túi hút chân không là một trong những xu hướng mới được rất nhiều chị em sử dụng. Thực tế công việc của những chiếc túi chân không này chính là hút hết không khí trong túi bảo quản thực phẩm ra, tạo nên một môi trường chân không. Từ đó giúp giảm thiểu tình trạng vi khuẩn, nấm mốc phát triển và làm hỏng thực phẩm. Khi dùng những chiếc túi này để bảo quản thực phẩm, chúng ta có thể giữ chúng trong thời gian dài gấp 3 - 5 lần so với việc để trong ngăn đá tủ lạnh mà vẫn giữ nguyên được độ tươi ngon.


Hoàng Oanh

MỜI BẠN XEM TIẾP

NỔI BẬT

Gõ từ khóa và nhấn Enter