Với 100 tác phẩm của các nhà thư pháp trên cả nước, đây là lần đầu tiên Triển lãm Thư pháp chủ đề "Truyền kinh chính học" được tổ chức tại Văn Miếu – Quốc tử Giám.

Với 100 tác phẩm của các nhà thư pháp trên cả nước, đây là lần đầu tiên Triển lãm Thư pháp chủ đề "Truyền kinh chính học" được tổ chức tại Văn Miếu – Quốc tử Giám.

Triển lãm thư pháp chủ đề "Truyền kinh chính học" do Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức, đã diễn ra tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11.

"Truyền kinh chính học" với ý nghĩa truyền thụ kinh điển (truyền kinh), được hiểu rộng ra là truyền tri thức, sách vở đến với mọi người và làm chính đại sự học (chính học) được hiểu làm cho sự học trở nên ngay chính. Vì vậy, chủ đề vừa có tinh thần hoài cổ, vừa có ý nghĩa hiện đại.

Thư pháp xưa nay vốn là nghệ thuật của đường nét của các loại hình văn tự. Với đặc trưng sử dụng mực nho, kết hợp các yếu tố kỹ thuật điều khiển ngọn bút lông, từng đường từng nét con chữ tung hoành biến hóa sinh động, ly kỳ trên giấy tạo nên một chỉnh thể tác phẩm thư pháp hài hòa và mang những đặc điểm nghệ thuật rất riêng biệt. Thư pháp Hán Nôm ở Việt Nam được đánh giá là một trong bộ môn nghệ thuật có bề dày lịch sử với chiều sâu nội hàm. Chiều sâu ý nghĩa và đặc trưng đường nét rất riêng của chữ Hán Nôm, sự sáng tạo trong việc thể hiện các con chữ Latinh theo lối cổ, sự tài hoa của người thể hiện, tất cả những điều đó thống nhất tạo nên những tác phẩm thư pháp rất giàu cảm xúc và thẩm mỹ.

Triển lãm thư pháp Truyền kinh chính học - Ảnh 1.

Ảnh: Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội

Triển lãm thư pháp "Truyền kinh chính học" giới thiệu đến công chúng 100 tác phẩm thư pháp của các thư pháp gia trên cơ sở nội dung là các trước tác thơ, văn của danh nhân Chu Văn An và 17 vị Tế tửu, Tư nghiệp Quốc Tử Giám. Đây là các học quan đứng đầu Quốc Tử Giám và đều là các bậc sỹ phu tài cao, đức trọng, được triều đình lựa chọn từ hàng ngũ các bậc danh nho, đại thần uy tín. Thơ, văn của họ thấm đẫm tình người, tình yêu quê hương, đất nước, là cơ sở để các tác giả phóng tác tác phẩm thư pháp trưng bày tại triển lãm.

TS Lê Xuân Kiêu – GĐ Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu Quốc Tử Giám phát biểu tại lễ khai mạc khẳng định: Triển lãm Truyền kinh chính học lần đầu tiên được tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, đây là hoạt động được tổ chức với quy mô lớn với sự tham gia rộng rãi của các câu lạc bộ Thư pháp không chỉ của địa bàn Hà Nội mà rất nhiều nhà Thư pháp trên cả nước tham dự. Triển lãm có sự kết nối giữa các nhà Thư pháp của cả 3 miền, sự kết nối giữa Thư pháp Hán Nôm và Thư pháp quốc ngữ.

Triển lãm thư pháp Truyền kinh chính học - Ảnh 2.

Ảnh: Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội

Trong đó ấn tượng là bộ thư pháp Tùng - Trúc của tác giả Trần Văn Sơn trích văn bia của Vũ Mộng Nguyên và thơ của Phùng Khắc Khoan; bộ Mai-Đào của tác giả Phạm Đình Ngọc trích thơ của Chu Văn An và Phùng Khắc Khoan; tác phẩm Tỉnh của tác giả Hồ Quang Anh viết thư pháp trên nền tranh là những chiếc lá sen khô, trích thơ của Nguyễn Thiên Túng hay tác phẩm Sắc không của tác giả Kiều Quốc Khánh, trích thơ của Trần Văn Trứ...

Thư pháp gia Phạm Văn Ánh, Viện Văn học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam cho biết, với góc độ là nhà thư pháp, ông hào hứng với chủ đề của triển lãm thư pháp bởi nó có ý nghĩa sâu về văn hóa, giáo dục. Trong trường hợp xã hội có sự thay đổi về hệ hình văn tự như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam thì bên cạnh thư pháp chữ Hán người ta có thể nghiệm thư pháp bằng chữ thời hiện đại đang sử dụng. Đấy là một cách thể nghiệm đưa thư pháp đến gần hơn với công chúng đương đại bên cạnh thư pháp truyền thống vẫn tiếp tục duy trì và phát triển.

Triển lãm thư pháp Truyền kinh chính học - Ảnh 3.

Ảnh: Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 23/12/2019 tại sân Thái Học, di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám (số 58 Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội).

Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa, tiền thân là Nhà máy Nước giải khát cao cấp Yến sào, đơn vị trực thuộc Công ty Yến sào Khánh Hòa

Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa, tiền thân là Nhà máy Nước giải khát cao cấp Yến sào, đơn vị trực thuộc Công ty Yến sào Khánh Hòa, bắt đầu hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần từ tháng 11/2017 với mã chứng khoán SKH. Công ty là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm nước Yến sào cao cấp mang thương hiệu Sanest với với lợi thế từ nguồn Yến đảo thiên nhiên Khánh Hòa.

Yến sào - tổ của loài chim Yến, vốn là món quà quý giá thiên nhiên ban tặng, tinh hoa của đất trời, được xếp vào hàng nhất phẩm bát trân, hầu như chỉ được dùng trong các buổi yến tiệc của các bậc vua chúa trước đây.

Được biết đến với tên gọi "vàng trắng" của xứ sở "rừng Trầm - biển Yến", Yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa đã được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá tốt nhất thế giới nhờ vào nguồn gốc địa hóa, thành phần hóa học và khoáng vật phong phú tại những vách đá cheo leo hiểm trở, hang động dưới chân sóng vỗ quanh năm đã làm phong phú nguyên tố đa, vi lượng trong tổ Yến, tạo nên giá trị bổ dưỡng đặc biệt cao và mùi vị đặc trưng của tổ Yến nơi đây.

Trong Yến sào có 18 loại acid amin, đặc biệt là các acid amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tổng hợp được và 31 nguyên tố đa, vi lượng có ích cho sức khỏe con người. Công dụng chính của Yến sào là bổ huyết, tăng sức đề kháng cho cơ thể, làm đẹp da, chống lão hóa, ổn định thần kinh, trí nhớ; cải thiện chứng loãng xương; kích thích tiêu hóa, phục hồi sức khỏe nhanh chóng trong thời gian dưỡng bệnh.

Sản phẩm nước Yến sào Khánh Hòa Sanest được sản xuất trên hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại, tiên tiến, tự động hóa cao từ châu Âu, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001, ISO 14001, 5S, chất lượng sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn EU, chuẩn mực an toàn thực phẩm HACCP, tiêu chuẩn FDA, FSMA Hoa Kỳ, tiêu chuẩn của các quốc gia Hồi giáo HALAL, tiêu chuẩn các nước Australia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore … luôn đem lại sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng.

Sanest Khánh Hòa: Thương hiệu Việt Tin dùng - Ảnh 1.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại từ Châu Âu.

Để phổ biến hóa giá trị bổ dưỡng từ nguồn Yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa đến với mọi tầng lớp người tiêu dùng, Công ty đã nghiên cứu và liên tục cung cấp ra thị trường sản phẩm nước Yến sào Khánh Hòa Sanest với 11 dòng sản phẩm tiêu biểu: Nước Yến sào Sanest lon có đường (001) và lon không đường (003), nước Yến sào Sanest lọ có đường (002) và lọ không đường (029), nước Yến sào Sanest lọ Nhân sâm Fucoidan (700), nước Yến sào Sanest lọ Collagen (770), nước Yến sào Sanest for Kids (016 và 0161), nước Yến sào Sanest lọ Đông trùng Hạ thảo (005), nước Yến sào Sanest dành cho người cao tuổi lọ có đường (095) và lọ không đường (096).

Sản phẩm nước Yến sào Khánh Hòa Sanest được sản xuất theo công thức ẩm thực cổ truyền kết hợp với công nghệ chế biến hiện đại đảm bảo giữ nguyên hương vị, tính chất bổ dưỡng của Yến sào, có chất lượng vượt trội với bao bì mẫu mã sang trọng, đa dạng phù hợp với tất cả các đối tượng người tiêu dùng ở nhiều lứa tuổi đã luôn được khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm, yêu thích, ưu tiên lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm bồi bổ, tăng cường sức khỏe.

Sanest Khánh Hòa: Thương hiệu Việt Tin dùng - Ảnh 2.
Với hệ thống hơn 1.000 nhà phân phối, đại lý, đối tác trong nước và chi nhánh, showroom, văn phòng đại diện ở nước ngoài, trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, Sanest Khánh Hòa đã trở thành thương hiệu uy tín, nổi tiếng được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin dùng, chiếm lĩnh vị trí hàng đầu tại thị trường Việt Nam và quốc tế.

Chính uy tín, chất lượng và giá trị thật của sản phẩm là những nhân tố quan trọng làm nên sức mạnh của thương hiệu Sanest Yến sào Khánh Hòa, định vị trong lòng người tiêu dùng một thương hiệu mang đậm bản sắc quê hương Khánh Hòa, để Tin và Dùng, cùng Sanest Khánh Hòa đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Gõ từ khóa và nhấn Enter