08:03 23/10/2012

“Tư duy chiến lược kinh doanh đến quy trình thực hiện”

Thu Huyền

FSB thuộc Trường Đại học FPT sẽ tổ chức buổi hội thảo “Tư duy chiến lược kinh doanh đến quy trình thực hiện”

Hội thảo nằm trong khuôn khổ chương trình đào tạo Mini MBA của FSB.<br>
Hội thảo nằm trong khuôn khổ chương trình đào tạo Mini MBA của FSB.<br>
Viện Quản trị kinh doanh (FSB), Trường Đại học FPT sẽ tổ chức buổi hội thảo “Tư duy chiến lược kinh doanh đến quy trình thực hiện” vào ngày 26/10 tới, tại Tp.HCM.
 
"Nhược điểm của doanh nhân Việt là không có thương học" là lời đúc kết của ông tổ kinh doanh của Việt Nam Lương Văn Can cách đây gần một thế kỷ. Nhưng nó vẫn là lời "cảnh tỉnh" cho nhiều doanh nhân Việt chưa biết áp dụng khoa học quản trị hiện đại vào kinh doanh.

Biểu hiện cụ thể là, đợt suy giảm đà tăng trưởng kinh tế vừa qua đã phân rõ những mảng "sáng – tối" trong hệ thống doanh nghiệp Việt Nam. 'Mảng tối" là những doanh nghiệp đã phá sản và ngấp nghé bờ vực phá sản. "Mảng triển vọng" là những doanh nghiệp có khả năng cải tổ và trụ lại được qua khó khăn. "Mảng sáng" là những doanh nghiệp vẫn tiếp tục lớn mạnh.

Điều đáng tiếc là mảng tối và mảng triển vọng chiếm đa số.

Bức tranh đó đã giúp các CEO, các cấp quản trị doanh nghiệp thấu hiểu, cảm nhận rõ nét nhất sức mạnh của chiến lược kinh doanh đúng đắn, quy trình quản trị chất lượng và giá trị của người tài (khoa học quản trị hiện đại).

Cha đẻ của Quản trị chất lượng Edwards Deming đã từng phát biểu: "Nếu bạn không xây dựng được quy trình những việc bạn đang làm thì bạn sẽ không biết mình đang làm gì".

Chính quy trình chặt chẽ, hướng đến thị trường đã giúp cho các doanh nghiệp thuộc "mảng sáng" có những thay đổi kịp thời, phù hợp với những "nốt" thăng trầm của nền kinh tế. Vì thế họ không những tránh được các điều kiện kinh doanh khắc nghiệt, mà còn tăng trưởng mạnh.

Số doanh nghiệp đang cố gắng bám trụ thị trường cũng đang từng bước áp dụng các quy trình làm việc chặt chẽ nhưng chưa có bài bản. Nhưng kinh doanh là không chờ đợi, doanh nghiệp phải chủ động tìm cách vượt qua khó khăn.

Trong quá trình đào tạo và nghiên cứu tư vấn (hơn 15 năm kinh nghiệm), Viện Quản trị kinh doanh hiểu được những mong đợi vượt qua khó khăn, những lỗ hổng của đội ngũ quản trị, lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam.

Buổi hội thảo sắp tới nhằm giúp các doanh nhân Việt nhận ra những sai lầm trong tư duy chiến lược đến quy trình thực hiện kinh doanh. Cung cấp cho doanh nhân những quy trình quản trị tối ưu nhất hiện nay trên thế giới và cách áp dụng vào doanh nghiệp Việt.

Buổi hội thảo sẽ đi sâu vào “vòng vàng Deming/Nishimura trong triển khai mô hình Malcolm Baldrige”

“Vòng vàng” này là quy trình quản trị tối ưu nhất hiện nay trên thế giới. Cụ thể như sau:

Quy trình quản trị luôn bám sát xu hướng thị trường.

Quy trình quản trị hướng tới khách hàng.

Quy trình quản trị tạo ra một hệ giá trị tối ưu cho khách hàng mục tiêu.

Nâng cao năng lực nhân viên theo thời gian.

Kiểm soát được rủi ro trong kinh doanh.

Tăng năng suất lao động: sử dựng tối đa nguồn lực về nguyên vật liệu, về con người, công nghệ, vốn để tạo ra sản phẩm, dịch vụ tốt, gia tăng tích lũy. Đó chính là con đường để công ty phát triển ngày càng lớn mạnh hơn.

Nội dung thứ hai sẽ bàn về: Quản trị gia phát triển

Phần này sẽ giúp các nhà quản trị hiểu rõ về các các giai đoạn thăng trầm của nhà quản trị, chỉ có đủ "tầm" thì nhà quản trị mới có thể nhận biết được chiến lược đúng, quy trình đúng và có khả năng dẫn dắt doanh nghiệp lớn mạnh.

Trong đó, các tiêu chuẩn chọn người phù hợp cho mỗi phòng ban là một yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại của công ty trong nền kinh tế tri thức.

Ngoài ra, diễn giả sẽ trình bày thêm về Quản lý pháp kinh dịch - một triết lý quản trị đã đưa Trung Quốc trở thành nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Đặc biệt Quản lý pháp số 1 phương Đông này được phân tích dưới góc nhìn của Tư duy quản trị phương Tây bởi Viện công nghệ Massachusetts - Mỹ được diễn giả dày công nghiên cứu và chuẩn bị trình bày tới đây.

Diễn giả: Ông Vũ Đức Thắng - Phó Tổng giám đốc của SGS Việt Nam. Ông Thắng có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị và tư vấn từ năm 1995 đến nay.

Thời gian: 18 – 21h, Thứ 6, ngày 26/10/2012

Địa điểm: Lầu 5 tòa nhà Seaprodex, 87 Hàm Nghi, quận 1, Tp.HCM

Đối tượng tham dự:

- Các CEO của doanh nghiệp.

- Các cấp quản lý của doanh nghiệp.

- Các nhà tư vấn về quản trị kinh doanh.

Phí teabreak: 100.000 đồng. Viện Quản trị kinh doanh (FSB) tài trợ 100% chi phí tổ chức và chi phí khác.

Số lượng khách: 80 người

Đăng ký: 0945 771 784

Hội thảo nằm trong khuôn khổ chương trình đào tạo Mini MBA, chương trình ra đời dựa trên nền tảng kiến thức thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) với nhiều ưu điểm vượt trội. Nhân ngày doanh nhân Việt 13/10, FSB dành tặng 5 xuất học bổng trị giá 7.500.000 đồng cho 5 học viên đăng ký đầu tiên. Chương trình áp dụng đến hết ngày 30/10/2012.

* Chi tiết xin liên hệ:

Hà Nội: 0904 92 22 22
TP.HCM: 0909 245 886 - 0904 95 93 93
Website: http://fsb.edu.vn/pub

(Nguồn: FSB)