08:00 27/04/2007

Uni-President đầu tư vào Tribeco

T.Uyên

Uni-President sẽ trở thành một cổ đông lớn của Tribeco khi đầu tư số cổ phiếu tương đương 15% vốn điều lệ của Tribeco

Biểu tượng của Tribeco.
Biểu tượng của Tribeco.
Ngày 25/4/2007 tại Tp.HCM, Công ty Cổ phần Nước giải khát Sài Gòn (Tribeco) đã chính thức công bố hợp tác đầu tư với Công ty Uni-President (Đài Loan).

Theo đó, Uni-President sẽ trở thành một cổ đông lớn của Tribeco khi đầu tư số cổ phiếu tương đương 15% vốn điều lệ của Tribeco.

Theo ông Phan Minh Có, Tổng giám đốc Tribeco, việc hợp tác này mang đến nhiều lợi ích cho cả hai công ty như mở rộng thị trường doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo thêm các dòng sản phẩm nước giải khát dinh dưỡng mới có lợi cho sức khoẻ người tiêu dùng và cùng hỗ trợ nhau trong các hoạt động marketing, tài chính, nhân sự và R&D...

“Với hai cổ đông chiến lược lớn là Tập đoàn Kinh Đô (chiếm 35,4% vốn điều lệ) và Uni-President, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển và hướng đến trở thành công ty nước giải khát hàng đầu Việt Nam trong tương lai”, ông Phan Minh Có nói.

Ngoài lĩnh vực sản xuất và kinh doanh nước giải khát, Tribeco đang thực hiện đồng loạt nhiều dự án như dự án nhà máy nước giải khát tại Khu công nghiệp Việt Nam Singapore (vốn đầu tư 277 tỷ đồng, sản xuất trong năm 2007); nhà máy nước giải khát tại Hưng Yên (vốn đầu tư 70 tỷ đồng, sản xuất trong năm 2007); khu căn hộ cao cấp Tribeco cao 20 tầng (vốn đầu tư 193 tỷ đồng).

Công ty vừa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép phát hành 2 triệu cổ phần (bán thoả thuận cho các nhà đầu tư) để tăng vốn lên 65 tỷ và đang xin phép phát hành thêm 1 triệu cổ phần nữa (dành cho cổ đông hiện hữu, đối tác chiến lược và cán bộ công nhân viên trong công ty) để tăng vốn lên 75 tỷ.

Dự kiến, năm 2007 Tribeco đạt 501 tỷ đồng doanh thu, tăng 66% so với năm 2006; lợi nhuận sau thuế đạt 15,34 tỷ, tăng 77%. Cổ tức dự chia năm 2007 là 15%.