15:45 08/05/2019

Uống trà xanh lúc nào là tốt nhất?

An Nhiên

Bạn đã nghe rất nhiều về lợi ích của trà xanh? Vâng, đúng vậy, trà xanh không chỉ tốt cho khả năng miễn dịch mà còn cho sức khỏe tổng thể của bạn. Tuy nhiên, bạn có biết thời điểm nào là thích hợp để uống loại trà này, giúp thu được lợi ích tối đa?

Không giống như các loại trà khác, trà xanh không bị oxy hóa. Đây là loại thảo mộc này có đặc tính giảm cholesterol xấu và chất béo trung tính trong cơ thể một cách vượt trội. Trà xanh cũng chứa các chất chống oxy hóa như flavonoid, polyphenol tốt cho làn da và mái tóc của mọi người.
Uống trà xanh lúc nào là tốt nhất? - Ảnh 1.
Không uống trà xanh vào sáng sớmUống trà xanh khi dạ dày rỗng vào buổi sáng có thể mang đến nhiều tác hại đối với gan vì hàm lượng caffeine cao. Nên uống trà xanh vào buổi sáng khoảng 10 đến 11 giờ hoặc vào đầu buổi tối. Uống vào thời gian này sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất, tăng hiệu quả giảm cân.Uống trà xanh trước và sau các bữa ănBạn có thể uống một ly trà xanh trước và sau các bữa ăn, tốt nhất là hai giờ trước hoặc sau khi ăn để tối đa hóa lượng chất dinh dưỡng, tăng hấp thu sắt.Nếu bạn là một bệnh nhân thiếu máu, tránh uống trà xanh trong lúc ăn. Theo nghiên cứu, các catechin chống oxy hóa hiện diện trong trà xanh ức chế sự tiêu hóa và hấp thu sắt từ thực phẩm nếu bạn uống chúng cùng lúc ăn.Uống trà xanh trước khi tập luyệnTrước khi tập luyện, uống trà xanh có thể giúp đốt cháy nhiều chất béo hơn vì bổ sung caffeine. Loại chất này tăng cường năng lượng giúp bạn tập thể dục trong một thời gian dài hơn, từ đó tiêu hao nhiều calo hơn.Uống trà xanh 2 giờ trước khi đi ngủUống trà xanh quá gần giờ đi ngủ sẽ khiến bạn bồn chồn, khó ngủ yên giấc. Đó là bởi vì loại nước này chứa caffein, một chất kích thích làm gián đoạn giấc ngủ vào ban đêm. Trà xanh cũng chứa một axit amin gọi là L-Theanine khiến bạn tỉnh táo và tập trung tốt hơn, đó là lý do tại sao bạn không nên uống trà xanh trước giờ đi ngủ quá gần.Tuy nhiên, dùng trà xanh vừa phải trước khi đi ngủ từ 2 đến 3 giờ đồng hồ sẽ giúp quá trình trao đổi chất tăng tốc, đào thải và chuyển hóa được nhiều độc tố, chất béo hơn.
Uống trà xanh lúc nào là tốt nhất? - Ảnh 2.
Uống vào mùa đông
Trà xanh chứa các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa tuyệt vời. Vào mùa đông, uống một ly trà nóng sẽ khiến bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực. Uống một giờ trước khi ăn trưa hoặc sau ăn sáng một giờ, đừng uống sau bữa tối của bạn. Trong mùa hèVào mùa hè cơ thể mất nước nhiều hơn, uống trà xanh để luôn cảm thấy tươi mát, nhẹ nhàng. Bạn có thể uống nhiều hơn và uống vào thời gian nào phù hợp nhất với bạn.
Nên uống bao nhiêu trà xanh mỗi ngày?Theo Trung tâm Y tế của Đại học Maryland, một người trưởng thành mỗi ngày có thể uống 2 - 3 ly nước trà xanh hoặc 100 đến 750 mg chiết xuất trà xanh mỗi ngày. Nếu tiêu thụ quá mức, loại nước này sẽ gây ra một số vấn đề về sức khỏe. Nếu bạn là người mới uống trà xanh, hãy bắt đầu từ từ và nâng dần cho đến khi cơ thể thích ứng.