16:48 30/06/2010

Viettel chế tạo thành công điện thoại cho ngư dân

An Nhi

Viettel vừa thông báo đã nghiên cứu và chế tạo thành công máy điện thoại GSM SeaPhone 6810 dành cho ngư dân

Do là sản phẩm được sử dụng trên biển nên SeaPhone 6810 được tích hợp nhiều tính năng điện thoại di động, đài thu AM, FM và thiết bị xác định tọa độ GPS.
Do là sản phẩm được sử dụng trên biển nên SeaPhone 6810 được tích hợp nhiều tính năng điện thoại di động, đài thu AM, FM và thiết bị xác định tọa độ GPS.
Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa thông báo đã nghiên cứu và chế tạo thành công máy điện thoại GSM SeaPhone 6810, loại điện thoại chuyên dụng dành cho ngư dân đánh bắt cá xa bờ, đảm bảo thông tin cho tuần tra, tàu vận tải của Hải quân Việt Nam.

Đây là sản phẩm điện thoại thứ hai mà Viettel đã nghiên cứu, thiết kế và cung cấp cho thị trường trong nước, bên cạnh máy điện thoại cố định không dây Homephone HP 6800.

Do là sản phẩm được sử dụng trên biển nên SeaPhone 6810 được tích hợp nhiều tính năng điện thoại di động, đài thu AM, FM và thiết bị xác định tọa độ GPS. Theo đó, SeaPhone 6810 giúp cho việc liên lạc của ngư dân trên các tàu đánh cá ngoài khơi về đất liền, giữa các tàu cá với nhau và với tàu tuần tra của lực lượng Hải quân.

Được thiết kế sử dụng ăng-ten ngoài có hệ số khuyếch đại lớn, thu nhiều hướng khác nhau, giúp thiết bị có khả năng liên lạc trong cự ly 120 km, xa hơn so với máy di động cầm tay thông thường trên 30%.

Ngoài các tính năng đặc biệt trên, SeaPhone 6810 cũng có đầy đủ các chức năng của một máy điện thoai di động GSM thông thường, như tin nhắn, danh bạ, loa ngoài…

Được thiết kế chuyên dụng cho ngư dân và quân đội, sản phẩm được thiết kế chịu đựng được môi trường khắc nghiệt như môi trường nước biển có độ ẩm cao, chống nước, chịu được rung xóc. Vỏ máy được chế tạo đặc biệt theo tiêu chuẩn IPx5 (cùng tiêu chuẩn với 1 số thiết bị quân sự), tránh được nước xâm nhập từ các hướng.

Bên cạnh đó, do môi trường làm việc trên biển có độ ồn cao, nên thiết bị có thêm bộ phận cắt ồn, lọc nhiễu tốt, đảm bảo thông tin liên lạc ổn định, chính xác.

SeaPhone 6810 là sản phẩm do Viettel Technologies, một thành viên của Viettel, nghiên cứu và thiết kế.