12:23 24/10/2008

Viettel cung cấp dịch vụ… chống nháy máy

Đ. Thọ

Viettel Telecom vừa cung cấp thêm dịch vụ chặn cuộc gọi nhằm giúp khách hàng chống… nháy máy

Việc giúp khách hàng chủ động chặn những cuộc gọi, thậm chí là tin nhắn không mong muốn là rất cấp thiết.
Việc giúp khách hàng chủ động chặn những cuộc gọi, thậm chí là tin nhắn không mong muốn là rất cấp thiết.
Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) vừa cung cấp thêm dịch vụ chặn cuộc gọi nhằm giúp khách hàng chống… nháy máy.

Theo đó, dịch vụ chặn cuộc gọi (call blocking) sẽ cho phép các khách hàng chặn những cuộc gọi hoặc tin nhắn không mong muốn đến số thuê bao của mình. Viettel Telecom là mạng thông tin di động đầu tiên tại Việt Nam cung cấp loại hình dịch vụ này.

Đại diện Viettel Telecom cho biết, trên thực tế nhu cầu chặn các cuộc gọi không mong muốn của khách hàng là rất lớn và đã có từ lâu, tuy nhiên khách hàng chỉ có thể thực hiện được khi sử dụng các thiết bị đầu cuối cao cấp. Do đó, việc giúp khách hàng chủ động chặn những cuộc gọi, thậm chí là tin nhắn không mong muốn là rất cấp thiết.

“Chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến của khách hàng đề nghị cung cấp một dịch vụ cho phép họ có thể chặn các cuộc gọi và tin nhắn không mong muốn. Nhận thấy đây là nhu cầu thiết thực của khách hàng, chúng tôi đã dành thời gian nghiên cứu và chính thức cung cấp dịch vụ call blogcking.”, Phó giám đốc Viettel Telecom, ông Bùi Quang Tuyến nói.

Đặc biệt, nhu cầu chặn các loại tin nhắn quảng cáo hiện đang tăng lên rất mạnh mẽ đối với đại đa số người sử dụng điện thoại di động, nhất là đối với các thuê bao trả trước.

Chị Hà, chuyên viên của Viện Khoa học kỹ thuật bảo hộ lao động, cho biết thuê bao trả trước của chị thậm chí có ngày “bị” nhận gần 10 tin nhắn “rác”. “Rất bực mình mà không biết làm thế nào, không lẽ phải hủy số liên lạc này trong khi anh em, bạn bè, đồng nghiệp… đang liên lạc thường xuyên với bằng chính thuê bao này. Không ai có thể “nuốt” nổi những tin nhắn có thể nói là rất thiếu văn hóa, mê tín dị đoan. Một lần tôi thử “test” bằng cách nhắn tin theo hướng dẫn và nhận được câu trả lời “bạn tình hiện tại của bạn sẽ phản bội bạn trong năm nay””, chị nói.

Một lần anh Hoàng, cán bộ Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, cũng tá hỏa tam tinh khi cô con gái mới bước sang học lớp 10 đưa cho bố đọc tin nhắn với nội dung “bí quyết yêu đương chốn phòng the, để đạt sự khoái cảm trong quan hệ tình dục giúp 2 bạn thăng hoa trong cảm xúc”. “Nó là đứa ngoan nên mới đưa cho tôi đọc và đề nghị bố tìm cách chặn loại tin rác này, chứ nếu nó cứ ngấm ngầm đọc và làm theo thì không biết chuyện sẽ như thế nào nữa”, anh Hoàng bức xúc.