15:38 28/12/2015

Vingroup khởi động dự án “đô thị xanh” tại Mỹ Đình

Phi Sơn

Lần đầu tiên, Vingroup xây dựng trên ý tưởng kiến tạo một khu đô thị sống xanh và cân bằng

Ý tưởng “xanh - cân bằng” sẽ xuyên suốt toàn bộ dự án từ thiết kế, quy 
hoạch, thẩm mỹ, cộng đồng đến hệ thống dịch vụ tiện ích đồng bộ.
Ý tưởng “xanh - cân bằng” sẽ xuyên suốt toàn bộ dự án từ thiết kế, quy hoạch, thẩm mỹ, cộng đồng đến hệ thống dịch vụ tiện ích đồng bộ.
Sau các dự án lớn tại phía Đông và Nam Hà Nội như Vinhomes Royal City, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh hay Vinhomes Riverside, tập đoàn Vingroup đã bắt đầu “Tây tiến”, với loạt dự án quy mô tại khu vực Mỹ Đình, Cầu Giấy…

Trong đó, thông tin đang gây chú ý trên thị trường là việc Vingroup đang chuẩn bị khởi động một khu đô thị xanh tại Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Thông tin này xuất phát từ Quyết định số 3859/QĐ-UBND tháng 8 vừa qua của UBND thành phố Hà Nội. Theo đó, Hà Nội phê duyệt cho Vingroup xây dựng khu đô thị quy hoạch chi tiết 1/500.

Trên tổng quy mô hơn 17 ha, dự án chỉ dành 6,9 ha cho nhà ở, bao gồm 5,3 ha nhóm nhà ở thấp tầng (chủ yếu là nhà vườn, liền kề) và 1,6 ha cho cụm công trình cao tầng.

Khoảng 70% diện tích dự án dành cho các công trình tiện ích xanh, công viên, không gian chung và cảnh quan với tỉ lệ cây xanh và tiện ích chung.
 
Một số nguồn tin cho rằng, dự án của Vingroup tại khu Mỹ Đình sẽ mang quy mô của một “thành phố thu nhỏ” và được phát triển theo mô hình “all-in-one” - tất cả trong một như các khu đô thị khác mang thương hiệu Vinhomes.

Tuy nhiên, đây lần đầu tiên, Vingroup xây dựng trên ý tưởng kiến tạo một khu đô thị sống xanh và cân bằng. Ý tưởng “xanh - cân bằng” sẽ xuyên suốt toàn bộ dự án từ thiết kế, quy hoạch, thẩm mỹ, cộng đồng đến hệ thống dịch vụ tiện ích đồng bộ.

Đây cũng có thể là lần đầu tiên, một dự án khu đô thị có mật độ dân cư thấp, tỷ lệ xây dựng thoáng xuất hiện tại khu vực phía Tây Hà Nội.

Theo quy hoạch tới 2030 và tầm nhìn 2050 đã được phê duyệt, khu vực Tây Hà Nội được định hướng phát triển thành trung tâm chính trị hành chính, kinh tế, văn hóa, lịch sử, dịch vụ, y tế, đào tạo chất lượng cao của Thủ đô.

Thị trường bất động sản khu vực này được đánh giá là hút khách, đặc biệt trong thời gian gần đây, nhờ sự nâng cấp của hạ tầng giao thông. Các tuyến đường vành đai 3, đường Quốc lộ 32, đại lộ Thăng Long, Lê Văn Lương kéo dài… đang được hoàn thiện nhanh chóng và đi vào hoạt động ổn định. Có thể nhận định đây chính là thời điểm để thị trường bất động sản Tây Hà Nội bước vào giai đoạn bùng nổ mới.