09:30 05/02/2022

VN-Index sẽ hướng đến thử thách vùng 1.500 điểm trong các phiên sau Tết

Hà Anh -

Phiên giao dịch cuối cùng của năm Tân Sửu đã khép lại với một màu xanh hy vọng, không khí Tết ấm no lan tỏa khắp thị trường chứng khoán.

VCSC dự báo trong phiên giao dịch đầu năm mới, thị trường có thể có những nỗ lực tăng điểm, dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khi mà chỉ số VN30 đang có khả năng tăng để kiểm định đỉnh cũ ở vùng 1560 điểm.
VCSC dự báo trong phiên giao dịch đầu năm mới, thị trường có thể có những nỗ lực tăng điểm, dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khi mà chỉ số VN30 đang có khả năng tăng để kiểm định đỉnh cũ ở vùng 1560 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 7/2/2022.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/1, chỉ số Vn-Index tăng 8,20 điểm – tương đương 0,56%, lên 1.478,96 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 5,46 điểm – tương đương 1,33%, đóng cửa ở mức 416,73 điểm.

VN-Index có thể sẽ tích lũy quanh vùng 1468-1478

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Phiên giao dịch cuối cùng của năm Tân Sửu đã khép lại với một màu xanh hy vọng, không khí Tết ấm no lan tỏa khắp thị trường chứng khoán. Sau một ngày trồi lên sụt xuống trong khoảng 1468-1480, VN-Index đóng cửa tăng 8 điểm với thanh khoản tuy còn yếu nhưng đã cải thiện đáng kể so với hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 16/19 ngành tăng điểm, đặc biệt, các nhà đầu tư chứng, bank đã có “bánk chưng” xanh để đem về ăn Tết. Giao dịch khối ngoại hôm nay cũng có một phiên tích cực khi mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Trong ngắn hạn, VN-Index có thể sẽ tích lũy quanh vùng 1468-1478, và mục tiêu đầu tiên trong năm Nhâm Dần của chỉ số này có lẽ là test thành công đường MA50".

Dự kiến VN-Index sẽ có nhịp tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index tiếp tục trạng thái thăm dò nhưng có ghi nhận tín hiệu hỗ trợ. Với diễn biến ổn định và có tín hiệu hỗ trợ, dự kiến VN-Index sẽ có nhịp tăng. Do vậy, Quý nhà đầu tư có thể kỳ vọng nhịp tăng của thị trường sau kỳ nghỉ tết".

VN-Index sẽ hướng đến thử thách vùng 1.500 điểm trong các phiên sau Tết

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“Dù có lúc xuyên qua mốc hỗ trợ 1.470 điểm trong phiên, chỉ số VN-Index đã phục hồi trở lại khá tốt từ vùng này. Chỉ số đóng cửa với mức tăng 0,56 điểm cùng với khối lượng giao dịch cải thiện 27,5% so với phiên trước.

Phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghĩ lễ tiếp tục cho tín hiệu tích cực và củng cố cho khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục đà tăng hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.500 điểm trong các phiên giao dịch sau Tết Nguyên đán”.

VN30 đang có khả năng tăng để kiểm định đỉnh cũ 1.560 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VN-Index và VN30 quay trở lại mức Tích cực trong khi của các chỉ số còn lại duy trì ở mức Trung tính. Trong khi đó, chỉ có duy nhất VN30 có tín hiệu ngắn hạn ở mức Tích cực còn tín hiệu VN-Index ở mức Trung tính và của các chỉ số còn lại ở mức Tiêu cực.

Dự báo trong phiên giao dịch đầu năm mới, thị trường có thể có những nỗ lực tăng điểm, dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khi mà chỉ số VN30 đang có khả năng tăng để kiểm định đỉnh cũ ở vùng 1560 điểm.

VN-Index sẽ là chỉ số hưởng lợi trực tiếp từ diễn biến của nhóm VN30, nếu chỉ số này vượt qua kháng cự MA20 tại 1486 điểm thì cũng sẽ có cơ hội tăng để kiểm định lại đỉnh cũ quanh 1530 điểm. Trong khi đó, dù lực mua được cải thiện, nhưng chỉ khi các chỉ số NMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index vượt qua được kháng cự MA10 ngày đang nằm khá gần, nhóm cổ phiếu đầu cơ vốn hóa vừa và nhỏ mới có đủ căn cứ kỹ thuật để hồi phục sau chuỗi phiên điều chỉnh giảm mạnh”

Cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục sau đó vẫn đang được đánh giá cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“VN-Index tiếp tục có phiên hồi phục nhưng với đà tăng khá dè dặt và diễn biến giằng co về cuối phiên. Trạng thái thị trường vẫn không nhiều thay đổi khi lực cản tại vùng kháng cự gần quanh 1485 (+-5), tương ứng với MA20, tiếp tục gây áp lực lên chỉ số và rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh tại đây vẫn chưa được giải tỏa.

Mặc dù vậy, cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục sau đó vẫn đang được đánh giá cao hơn chừng nào VN-Index chưa đánh mất điểm đỡ gần tại quanh 1460 (+-5). Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục kê mua trở lại các vị thế ngắn hạn tại các vùng hỗ trợ gần của các mã mục tiêu”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.