21:42 09/10/2021

VN-Index sẽ tiếp tục đi lên với mục tiêu đầu tiên là 1.425 điểm

Hà Anh -

Chỉ số VN-Index đã quay trở lại xu hướng tăng sau phiên giao dịch cuối tuần khi chính thức vượt qua Mô hình Tam giác cân.

VCSC dự báo trong phiên giao dịch tới, các chỉ số như VN-Index, VN30 sẽ tiếp tục có động thái kiểm định kháng cự tại vùng 1375 điểm và 1477 điểm.
VCSC dự báo trong phiên giao dịch tới, các chỉ số như VN-Index, VN30 sẽ tiếp tục có động thái kiểm định kháng cự tại vùng 1375 điểm và 1477 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 11-15/10/2021.

Phiên giao dịch cuối tuần (8/10), chỉ số VN-Index tăng 7,79 điểm, tương đương 0,57%, đóng cửa ở mức 1.372,73 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số Hnx-Index kết thúc tuần giao dịch này tại mức 371,92 điểm – tăng 1,52 điểm, tương đương 0,41%.

Tiếp tục có sự phân hoá mạnh giữ các dòng cổ phiếu

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Tuần tới, thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì đà tăng điểm. VN-Index sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 1380-1388 điểm. Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu khi bước vào mùa công bố KQKD quý 3. Trên cơ sở đó, nhà đầu tư có thể xem xét mở các vị thế mua ngắn hạn để nâng tỷ trọng danh mục trong các phiên điều chỉnh của thị trường trong tuần tới. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn nên hạn chế nâng tỷ trọng danh mục lên quá cao khi triển vọng KQKD quý 3 vẫn chưa tích cực”

VN-Index tiếp tục vận động tích lũy trong vùng 1.350-1.380 điểm

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"Đà tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay đã giúp thị trường vượt ngưỡng 1370 điểm. Dòng tiền đầu tư co cụm vào 1 số ngành nhất định khi có 11/19 ngành tăng điểm. Các nhóm đóng góp vào đà tăng điểm của thị trường là: Công nghệ thông tin, Thực phẩm đồ uống và Hàng & Dịch vụ công nghiệp. Thanh khoản thị trường suy giảm và độ rộng thị trường tiêu cực cho thấy tâm lý giao dịch cẩn trọng.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Với việc dòng tiền suy yếu trước vùng kháng cự 1370-1380 điểm, VN-Index có thể sẽ xuất hiện phiên điều chỉnh vào tuần sau và tiếp tục vận động tích lũy trong vùng 1350-1380 điểm".

VN-Index sẽ kiểm tra vùng cản quan trọng 1.380 điểm

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"VN-Index tiếp tục hành trình đi lên bất chấp vùng cản 1.366 điểm, nhưng dòng tiền vẫn chưa thực sự mạnh mẽ và chỉ tập ở một số nhóm cổ phiếu. Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục theo quán tính tăng và kiểm tra vùng cản quan trọng 1.380 điểm. Do vậy, quý nhà đầu tư có thể nương theo nhịp tăng của thị trường để lựa chọn vùng giá tốt để chốt lời. Đối với vấn đề giải ngân, Quý nhà đầu tư cần lựa chọn kỹ, do thị trường đang phân hóa và cơ hội tăng không trải đều cho nhiều mã".

Dự báo, VN-Index và VN30 sẽ tiếp tục có động thái kiểm định kháng cự tại vùng 1375 và 1477 điểm

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số chứng khoán. Mặc dù vậy, việc tiệm cận các ngưỡng kháng cự gần nhất có thể sẽ tạo ra sự rung lắc và phân hóa trên thị trường do áp lực chốt lãi ngắn hạn.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, các chỉ số như VN-Index, VN30 sẽ tiếp tục có động thái kiểm định kháng cự tại vùng 1375 điểm và 1477 điểm.

Sự rung lắc có thể sẽ diễn ra và tạo ra áp lực điều chỉnh cho phân khúc vốn hóa vừa và nhỏ, thể hiện qua diễn biến của VNMidcap và VNSmallcap. Theo đó, hai chỉ số này có thể sẽ cần kiểm định hỗ trợ MA5 ngày ở phía dưới trước khi có thể lấy lại được đà tăng.

Trong kịch bản tích cực nếu VN-Index vượt lên trên mốc 1375 điểm, chỉ số sàn HOSE được kỳ vọng sẽ tiếp tục hướng lên kháng cự mạnh hơn ở vùng 1400-1420 điểm. Chiến lược đầu tư giá lên vẫn được chúng tôi khuyến nghị với ngưỡng stoploss tham chiếu trên VN-Index hiện nằm tại 1345 điểm”.

VN-Index sẽ tiếp tục đi lên với mục tiêu đầu tiên là 1.425 điểm

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI - SSI

“Chỉ số VN30 tăng vượt trội 0,94% đã giúp chỉ số VN-Index đi lên khá tốt và đóng cửa gần 1.373 điểm đồng thời chính thức vượt qua kháng cự gần 1.366 điểm.

Khối lượng giao dịch mặc dù sụt giảm nhẹ hơn 8% và vẫn duy trì dưới đường trung bình 50 ngày nhưng tín hiệu tích cực từ nhóm VN30 có thể bù đắp cho sự sụt giảm của khối lượng.

Chỉ số VN-Index đã quay trở lại xu hướng tăng sau phiên giao dịch cuối tuần khi chính thức vượt qua Mô hình Tam giác cân. Vì vậy, chỉ số có nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên với mục tiêu đầu tiên là vùng đỉnh trước nằm tại 1.425 điểm trong các phiên tới”.

Kết quả kinh doanh quý 3 dần lộ diện có thể khiến thị trường phân hoá mạnh

Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS

“Thị trường trong nước khép lại 1 tuần tăng trọn vẹn để tiệm cận đỉnh tháng 8 với thanh khoản bình quân tăng hơn 10% so với tuần trước đó. Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ suy yếu khi sau nhịp tăng về vùng đỉnh trong khi nhóm bluechips đang dần ổn định và tích cực hơn.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX phiên này đạt 16.878 tỷ đồng, giảm so với phiên hôm qua. Tuy vậy, thanh khoản bình quân tuần này tăng so với tuần trước 10,6%, đạt 18.165 tỷ đồng khớp lệnh.

Thị trường đã có trọn 1 tuần tăng khá mạnh (+ 38 điểm hay 2,83%) và cắt mạch giảm 2 tuần liên tiếp. Mặc dù thanh khoản vẫn ở mức thấp nhưng đã tăng so với tuần trước đó như là tín hiệu củng cố cho nhịp tăng vượt đỉnh tháng 8. Nhóm bluechips đã ổn định trở lại và tích cực hơn trong tuần vừa qua là điểm đáng chú ý, trong khi nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ gặp áp lực chốt lời khi quay lại đỉnh cũ. Kết quả kinh doanh quý 3 đang dần lộ diện có thể khiến thị trường phân hóa mạnh mẽ với lợi thế nghiêng về các cổ phiếu đầu ngành”.

VN-Index vượt vùng cản 1.360 thành công

Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV

“VN-Index hồi phục và giằng co trong phiên trước khi mở rộng đà tăng về cuối phiên. Đà tăng điểm tích cực đã giúp chỉ số vượt qua vùng cản quanh 1360 thành công. Mặc dù khối lượng giao dịch vẫn chỉ duy trì ở mức trung bình thấp, cho thấy đà tích lũy còn dè dặt và rủi ro xuất hiện các nhịp điều chỉnh giằng co đan xen nhưng chúng tôi tiếp tục đánh giá cao khả năng hướng lên vùng đích kỳ vọng gần tại 139x của VN-Index. Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ các vị thế đã mở và chỉ chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn khi VN-Index tiếp cận vùng đích đã đề cập”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.