08:07 23/01/2022

Westminster Academy: Phát triển bền vững là mục tiêu lâu dài của người làm giáo dục

Khánh Huyền

Cô Hà Minh, là cái tên thân thương mà cha mẹ và học sinh thường dùng khi nhắc tới CEO Hoàng Hà Minh - Giám đốc điều hành Westminster Academy, trung tâm tiên phong tại Hà Nội cung cấp các chương trình phụ đạo - luyện thi - gia sư cho học sinh trường quốc tế và du học sinh...

Westminster Academy nhận giải thưởng Top 10 Tin dùng Việt Nam 2021.
Westminster Academy nhận giải thưởng Top 10 Tin dùng Việt Nam 2021.

Trong những ngày đầu năm 2022, chúng tôi có dịp gặp gỡ và trò chuyện cùng cô Hà Minh tại Lễ trao giải thưởng Top 10 Tin Dùng 2021. Rất nhiều câu chuyện thú vị được cô Hà Minh chia sẻ trong dịp đặc biệt này.

HỢP TÁC ĐỒNG LÒNG VÀ HÀNH TRÌNH VƯỢT DÒNG ĐẠI DỊCH CỦA WESTMINSTER ACADEMY

2021 là một năm đầy biến động với tất cả các doanh nghiệp, riêng với Westminster Academy, hành trình vượt bão Covid-19 có gì đáng nhớ?

Hành trình vượt bão bắt đầu từ năm 2020, bước qua giai đoạn lúng túng trước đại dịch, Westminster Academy như được tiếp thêm động lực. Năm 2021 có thể coi là năm đánh dấu sự phát triển và “khôn lớn” vượt bậc của Westminster Academy.

Trong vòng 1 năm, doanh thu của chúng tôi tăng gấp đôi so với 2020, số lượng giáo viên tăng gấp đôi trên toàn hệ thống. Ngoài 14 môn học đang giảng dạy, chúng tôi phát triển thêm 8 môn học mới, bao gồm cả những môn “kén” học sinh như truyền thông, nghệ thuật, tâm lý học,... Tháng 12/2021, Westminster Academy nhận giải thưởng Top 10 Tin dùng 2021 nhóm ngành Thương mại điện tử - giáo dục - dịch vụ số do Tạp chí Kinh tế Việt Nam bình chọn.

Cô Hà Minh vừa nhắc tới giải thưởng Top 10 Tin Dùng 2021, phải chăng đây là thành quả sau nhiều năm nỗ lực?

Giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực và cố gắng của cả tập thể trong 5 năm hình thành và phát triển. Với tôi, đây là dấu mốc cho một chặng đường mới của Westminster Academy. Nhìn lại những năm đầu tiên, trung tâm gặp không ít khó khăn như sự thiếu hụt nhân sự giàu kinh nghiệm, việc vận hành chưa được trơn tru khiến phụ huynh và học sinh chưa hài lòng hoặc trung tâm phải tái cơ cấu để có thể tồn tại. Tôi và cộng sự đã không hề bỏ cuộc. Vì vậy, chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi nhận được giải thưởng uy tín này.

PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG LÀ MỤC TIÊU LÂU DÀI CỦA WESTMINSTER ACADEMY

Cô Hà Minh đánh giá thế nào về thị trường ngách cung cấp chương trình đào tạo cho học sinh trường Quốc tế và du học sinh?

Xu hướng theo học trường quốc tế, chất lượng cao bắt đầu tại Việt Nam từ những năm 2010, nhưng xu hướng du học đã có từ trước đó. Bản thân cô Hà Minh cũng là 1 thợ săn học bổng và nhận thấy mình phải loay hoay để tự định hướng cho bản thân. Đồng thời phụ huynh cũng có nhiều lo lắng, trăn trở vì không thể hỗ trợ con. Vì vậy tôi chọn phân khúc thị trường này, trước tiên không phải để kinh doanh, mà với mong muốn lấp đầy những băn khoăn, lo lắng đó.

Nếu đi theo con đường xây dựng trung tâm Anh ngữ thông thường, Westminster Academy sẽ bước vào “đại dương đỏ” trong sự cạnh tranh rất khốc liệt. Trong khi đó, thị trường phụ đạo - luyện thi - gia sư chương trình học thuật Cambridge, IB… chính là “đại dương xanh” để trung tâm thỏa sức chinh phục.

Thành tích nổi bật của học sinh năm 2021 với sự đồng hành của Westminster Academy.
Thành tích nổi bật của học sinh năm 2021 với sự đồng hành của Westminster Academy.

Như cô Hà Minh đã đề cập, làm thế nào để cân bằng giữa mục tiêu kinh doanh và mục tiêu giáo dục?

Tôi đặt mình vào vai người làm giáo dục lên trước vai một nhà kinh doanh. Chúng tôi đặt chất lượng giáo dục lên trước suy nghĩ làm thế nào để tăng doanh thu nhanh chóng. Đó là lý do Westminster phát triển chậm nhưng chắc chắn. Chúng tôi không ồ ạt quảng cáo để thu hút số lượng lớn học sinh, mà tập trung cân bằng giữa nhu cầu thị trường và nguồn lực hiện có. Đó cũng là lý do nhiều phụ huynh gắn bó với trung tâm từ những ngày đầu thành lập tới nay. Đây cũng là kim chỉ nam để chúng tôi không nao lòng trước biến động của thị trường và đối thủ cạnh tranh.

Điều gì khiến Westminster Academy khác biệt so với các đơn vị kinh doanh cùng lĩnh vực?

Như đã chia sẻ ở trên, chúng tôi phát triển chậm nhưng chắc theo mô hình “boutique” - “nhỏ nhưng có võ”, “one-stop-shop” - “tất cả trong một”. Đến với Westminster Academy, cha mẹ và học sinh sẽ được cung cấp các chương trình đào tạo và tư vấn toàn diện.

Hiện chúng tôi là đơn vị tiên phong tại Hà Nội cung cấp 3 chương trình chính là Tutoring (phụ đạo-luyện thi-gia sư chương trình học thuật quốc tế), Mentoring (Cố vấn chiến lược phát triển bản thân) và College Application (Tư vấn hồ sơ du học - học bổng).

Ngoài ra, Westminster Academy cũng tự hào xây dựng đội ngũ hơn 100 giáo viên là người Việt và người nước ngoài trên hệ thống, trong đó 90% tốt nghiệp tại các trường đại học uy tín tại nước ngoài (Đại học Oxford, trường Kinh tế và Chính trị Luân Đôn LSE…), 50% là Thạc sĩ, 20% là tiến sĩ.

Xây dựng đội ngũ giáo viên chất lượng là ưu tiên hàng đầu tại Westminster Academy.
Xây dựng đội ngũ giáo viên chất lượng là ưu tiên hàng đầu tại Westminster Academy.

Cô Hà Minh có thể chia sẻ thêm về định hướng trong chặng đường 5 năm tiếp theo của Westminster Academy là gì?

2016-2021 là giai đoạn “tìm đường” và đánh giá mô hình kinh doanh. Sau 5 năm, chúng tôi đã xác định rõ ràng được con đường cần đi, đặt quyết tâm phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn 2022-2025 về cả số lượng giáo viên và số lớp học cho chương trình Tutoring (Gia sư học thuật quốc tế).

Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ mở rộng chương trình Mentoring (cố vấn chiến lược phát triển bản thân) về số lượng mentor (cố vấn) và số lượng học sinh (mentee). Chương trình College Application (Tư vấn hồ sơ du học/ học bổng) đạt mục tiêu xin được trung bình ít nhất 4 tỷ đồng học bổng và/ hoặc hỗ trợ tài chính cho mỗi học sinh tham gia chương trình.

Slogan của chúng tôi: “Hành trang toàn diện, cá nhân hoàn thiện” chính là gửi gắm tầm nhìn và sứ mệnh mong muốn trở thành điểm đến đáng tin cậy và chuyên nghiệp trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo các môn học thuật bằng tiếng Anh, hướng tới phát triển năng lực tư duy, rèn luyện kỹ năng và nuôi dưỡng thái độ tích cực để học sinh sẵn sàng hành trang trở thành công dân toàn cầu thế kỷ 21.

* Thông tin chi tiết:

Website: www.westminster.edu.vn
Hotline: 089 8585 850
Trụ sở: 24 Ngõ 4, Đặng Văn Ngữ, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội.