18:52 11/02/2015

100 ôtô “dồn toa” ở Hàn Quốc, hơn 60 người thương vong

Diệp Vũ

Theo giới chức, mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn có thể gia tăng do thời tiết dày sương và mặt đường phủ băng

Hiện trường vụ đâm xe liên hoàn ở Seoul, Hàn Quốc ngày 9/2 - Ảnh: Reuters/WSJ.<br>
Hiện trường vụ đâm xe liên hoàn ở Seoul, Hàn Quốc ngày 9/2 - Ảnh: Reuters/WSJ.<br>
Hai người thiệt mạng và ít nhất 60 người khác bị thương trong một vụ đâm xe liên hoàn xảy ra hôm nay (11/2) giữa khoảng 100 xe ôtô trên một cây cầu gần Sân bay Quốc tế Incheon ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Theo nhận định ban đầu, thời tiết sương mù có thể đã che khuất tầm nhìn của những người tham gia giao thông trong vụ tai nạn.

Trong số những người bị thương, có 7 người bị thương nặng, và con số thương vong thực tế có thể tăng thêm - hãng thông tấn AP dẫn lời ông Byeon Tae-u, một quan chức thuộc Sở Quản lý an toàn và cứu hỏa Incheon, cho biết.

Vụ tai nạn xảy ra vào buổi sáng trên làn đường đi về hướng Seoul. Theo giới chức, mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn có thể gia tăng do thời tiết dày sương và mặt đường phủ băng.

Hiện chưa rõ đâu là nguyên nhân trực tiếp của vụ “dồn toa” nghiêm trọng này.

Ông Park Sang-yeoul, một quan chức thuộc đồn cảnh sát Incheon Seobu, cho biết, những chiếc xe bị hư hại trong vụ tai nạn đã được di chuyển khỏi cây cầu bắc qua biển dài 4,4 km trên tuyến đường cao tốc từ sân bay tới Seoul. Ông Park chưa có con số chính xác về số xe trong vụ tai nạn mà chỉ ước lượng có khoảng 100 xe.

Ông Lee Gyeong-hoon, một người lái xe 39 tuổi có xe trong vụ tai nạn, cho biết, anh chỉ lái xe với tốc độ chậm do sương mù khiến anh không thể nhìn rõ quá 10 mét.

“Tôi nhìn thấy đèn phanh của xe phía trước tôi và phanh gấp”, Lee nói. Xe của anh bị đâm từ phía sau, may mắn là Lee có thể mở cửa xe và thoát ra ngoài.

Thời tiết sương mù đã khiến 18 chuyến bay khởi hành từ sân bay Incheon và 7 chuyến bay tới sân bay này bị hoãn - phát ngôn vien Cho Sang-Hyun của sân bay Incheon cho biết.

Hàn Quốc từng chứng kiến một vụ tai nạn “dồn toa” tương tự vào năm 2006 khi 29 ôtô đâm liên hoàn trong thời tiết sương mù trên một cây cầu bắc trên biển khác, khiến 11 người chết và hơn 50 người bị thương.