1.019 lao động cuối cùng từ Libya về đến Việt Nam

Vũ Quỳnh

04/04/2011, 10:26

Những lao động cuối cùng từ Libya đã về nước nhưng cơ quan quản lý vẫn chưa đưa ra được phương án giải quyết quyền lợi cho lao động

Nhiều người lao động vui mừng reo hò khi nhìn thấy mảnh đất quê hương - Ảnh VTC.
Nhiều người lao động vui mừng reo hò khi nhìn thấy mảnh đất quê hương - Ảnh VTC.

Sau đúng 1 tháng hành trình trên biển, vào lúc 5h30 sáng nay (4/4), chiếc tàu mang tên Hamanasu (Lisos) của Hy Lạp chở 1.019 lao động người Việt Nam cuối cùng từ Libya về nước đã cập cảng Cái Lân (Quảng Ninh).

Đây là tàu do công ty sử dụng số lao động nói trên tại Libya, thuê chở các lao động Việt Nam về nước bắt đầu chuyến hành trình từ ngày 2/3.

Trước đó, tàu dự kiến về đến Hải Phòng ngày 21/3, sau dời lại ngày 24/3 và dự kiến cập cảng Hải Phòng vào trưa 27/3. "Tuy nhiên, không như dự kiến,  hành trình tàu Lissos về Việt Nam chậm mất 2 tuần lễ do phải ghé qua nhiều cảng khác nhau để nạp thêm nhiên liệu và lấy thực phẩm cung cấp cho người lao động", một cán bộ của Cục Quản lý lao động giải thích.

Số lao động trên chủ yếu là người ở hai tỉnh miền trung Nghệ An và Hà Tỉnh và số ít khác là ở các tỉnh miền Bắc, đi làm việc ở Libya qua hai  doanh nghiệp xuất khẩu lao động là  Công ty Vinaconexmec và Công ty Việt Thắng.

Theo chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, chậm nhất sau 2 tuần các doanh nghiệp sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng cho người lao động. Tuy nhiên, đến nay đã kết thúc chiến dịch đưa lao động từ Libya trở về gần một tháng nhưng cơ quan quản lý vẫn chưa thể đưa ra phương án chung hỗ trợ, giải quyết quyền lợi cho hơn 10.000 lao động từ Libya trở về.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Cơ khí chính xác: Nền tảng thiết yếu cho công nghiệp hiện đại

Cơ khí chính xác: Nền tảng thiết yếu cho công nghiệp hiện đại

So sánh tốc độ tăng trưởng GDP thực của các nước châu Âu năm 2025

So sánh tốc độ tăng trưởng GDP thực của các nước châu Âu năm 2025

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 11-2026

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 11-2026

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy