10:21 06/01/2017

15 bí quyết ăn mặc để trông thon gọn hơn

PV

15 bí quyết ăn mặc để trông thon gọn hơn - Ảnh 1

* Làm gọn thân trên:
- Hãy chọn những chiếc áo/váy cổ chữ V. Góc nhọn của chữ V sẽ có tác dụng kéo dài vóc dáng của bạn không ít. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là đừng để cổ áo… xẻ quá ngắn. Vì như vậy có thể sẽ đem lại tác dụng ngược đó bạn.
- Nếu muốn phần thân trên trông thanh thoát hơn, bạn có thể thử dùng những loại áo lót có tác dụng làm nhỏ ngực. Bạn có thể chọn những mẫu áo lót ngực có thiết kế phần nối hai ngực hạ thấp vừa đủ để có thể kết hợp với chiếc áo cổ chữ V “thần thánh” của bạn. Chỉ là một sự thay đổi không quá lớn nhưng hiệu quả sẽ là rất khác biệt. - Để che đi phần bắp tay to, phần nào có vẻ bị thô của bạn, tốt nhất bạn nên chọn các loại áo tay lỡ. Chúng sẽ đánh lừa mắt nhìn của người ngoài và khiến hình ảnh của bạn trông sẽ mảnh mai hơn rất nhiều.

15 bí quyết ăn mặc để trông thon gọn hơn - Ảnh 2

* “Kiểm soát” khu vực trung tâm:
Để làm cho bụng trông có vẻ nhỏ gọn hơn, bạn nên “nằm lòng” hai từ khoá: nén lại và chuyển hướng.
- Bạn nên cố gắng đầu tư một cặp đồ lót định dạng cơ thể loại tốt như Spanx Hide hay Sleek Hi-Rise để giấu đi phần bụng ngấn mỡ của mình. - Bạn có thể chọn các kiểu áo giả vest có khuy cài nhẹ làm điệu ở vùng bụng. Chúng sẽ đánh lừa sự chú ý của người khác và hướng họ đến những điểm mạnh khác của họ ở vai và ngực. Nếu không thích, bạn có thể thử dùng các loại phụ kiện nổi bật để nhấn cho vùng ngực và vai để đạt được hiệu quả tương đương. - Khi cơ thể bạn không được mảnh mai cho lắm, tốt nhất bạn nên chọn dùng trang phục đơn sắc. Một bộ trang phục đơn giản hoặc dáng chữ A liền khối (không có điểm nhấn ở vùng bụng) sẽ có thể đem lại cho bạn một hình ảnh vùng eo thon gọn hơn.

15 bí quyết ăn mặc để trông thon gọn hơn - Ảnh 3

* Giảm size cho mông và đùi:
- Lúc này, bạn nên chọn những kiểu váy đơn giản, dáng thẳng, dáng bút chì để sử dụng. Ngoài ra, việc chọn dùng các loại chất liệu như vải thun Lycra cũng sẽ đem lại cảm giác về sự thon gọn.
- Khi chọn quần tây hoặc quần jeans, bạn cũng cần chọn loại dáng trơn, các thiết kế túi nên là túi chìm, tránh túi đắp nổi hoặc có nắp để giảm sự tập trung chú ý vào phần thân dưới của bạn.

15 bí quyết ăn mặc để trông thon gọn hơn - Ảnh 4

* Kéo dài đôi chân: 
- Chọn váy dáng xuông thẳng, dáng chữ A hoặc váy bút chì với độ dài vừa ngang đầu gối sẽ đem lại hiệu ứng thị giác tốt nhất cho vóc dáng của bạn.
- Nếu tiết trời không quá lạnh, bạn nên cố gắng khoe da chân càng nhiều càng tốt. Một đôi giày cùng tông màu da chân kết hợp với bộ trang phục đơn sắc ở trên sẽ giúp “kéo dài” cơ thể bạn hơn rất nhiều lần. - Bạn có thể thoải mái chọn giày cao gót để sử dụng. Tuy nhiên, lưu ý là bạn không nên chọn những mẫu giày có phần gót quá mảnh. Chúng sẽ tố cáo chiều cao của bạn chứ không phải là che giấu đi. - Mặc quần quá bó sát cũng sẽ khiến nhược điểm đôi chân của bạn bị lộ rõ. Để thay thế, bạn có thể chọn dùng quần ống côn hoặc chuyển sang dùng các loại chân váy hoa để làm phân tán sự chú ý của người đối diện.

Ngô Hương