11:46 25/05/2010

43 doanh nghiệp được gắn biểu tượng Thương hiệu Quốc gia 2010

Y Nhung

Trong tổng số 572 hồ sơ gửi về chương trình Thương hiệu Quốc gia 2010, đã có 43 doanh nghiệp được lựa chọn

Lễ công bố danh sách 30 doanh nghiệp có thương hiệu sản phẩm được lựa chọn tham gia chương trình "Thương hiệu Quốc gia 2008".
Lễ công bố danh sách 30 doanh nghiệp có thương hiệu sản phẩm được lựa chọn tham gia chương trình "Thương hiệu Quốc gia 2008".
Trong tổng số 572 hồ sơ gửi về chương trình Thương hiệu Quốc gia 2010, đã có 43 doanh nghiệp được lựa chọn.

Đó là nội dung chính thông báo của Bộ Công Thương ngày 24/5, về việc lựa chọn doanh nghiệp có thương hiệu sản phẩm tiêu biểu tham gia chương trình Thương hiệu Quốc gia 2010.

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Thương hiệu Quốc gia, đây là chương trình do Chính phủ Việt Nam tiến hành với mục đích quảng bá hình ảnh quốc gia, thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm. Chương trình không phải là một giải thưởng thương hiệu, vì vậy, việc lựa chọn các thương hiệu sản phẩm đủ tiêu chuẩn để gắn biểu trưng thương hiệu quốc gia chỉ là sự khởi đầu để các doanh nghiệp trở thành đối tác của chương trình.

Việc lựa chọn các thương hiệu sản phẩm tham gia chương trình này được tiến hành hai năm một lần. Tại lần lựa chọn thứ nhất vào năm 2008, dựa trên các tiêu chí đã được xây dựng, chương trình đã chọn lựa được 30 doanh nghiệp.

Trong đợt hai này, chương trình đã chọn ra 43 doanh nghiệp có thương hiệu sản phẩm đủ điều kiện tham gia. Trong đó có 16 doanh nghiệp mới và 27 doanh nghiệp đã được lựa chọn lần thứ nhất.

Ông Đỗ Thắng Hải, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), Tổng thư ký chương trình cho biết thêm: khi trở thành đối tác của chương trình, doanh nghiệp sẽ được hưởng một số quyền lợi, nhưng sẽ phải không ngừng tự hoàn thiện mình, phải xây dựng và triển khai các kế hoạch hành động trong doanh nghiệp theo các giá trị của chương trình. Sau hai năm các thương hiệu sản phẩm của các doanh nghiệp sẽ được đánh giá lại. Những thương hiệu đáp ứng đủ các tiêu chí mới được tiếp tục tham gia chương trình.

Lễ công bố danh sách 43 doanh nghiệp có thương hiệu sản phẩm được lựa chọn tham gia chương trình Thương hiệu Quốc gia 2010 sẽ được tổ chức vào tối 26/5, tại Nhà hát lớn Hà Nội.