01:16 19/06/2019

5 lợi ích làm đẹp của muối Epsom

Ánh Linh

Muối Epsom là một hợp chất khoáng tinh khiết của magiê sunfat ở dạng tinh thể có nhiều lợi ích tăng cường làm đẹp. Nó hoạt động kỳ diệu trên cơ thể của bạn và do đó được sử dụng thường xuyên như là một lựa chọn tự nhiên phổ biến để cải thiện sắc đẹp của nhiều người. Bạn có thể sử dụng loại muối tuyệt vời này theo nhiều cách khác nhau để nâng cao vẻ ngoài của bạn.


5 lợi ích làm đẹp của muối Epsom - Ảnh 1.
Làm giảm căng thẳng và thư giãn Có một thực tế phổ biến rằng căng thẳng ảnh hưởng đến bạn không chỉ về tinh thần mà cả thể chất. Để đạt được ngoại hình đẹp, bạn cần loại bỏ căng thẳng khỏi cuộc sống và muối Epsom giúp bạn làm điều đó. Ngâm chân trong xô nước ấm với muối Epsom không chỉ làm mềm đôi chân mà còn giúp bạn giảm căng thẳng và thư giãn. Khi muối này được hấp thụ qua da, lượng magiê trong cơ thể được bổ sung. Magiê giúp sản xuất serotonin, một hóa chất làm tăng tâm trạng trong não tạo cảm giác thư thái.Tẩy da chết Tẩy da chết trên cơ thể cũng như khuôn mặt thật đơn giản khi bạn có muối Epsom. Khi tắm, trộn một nắm muối Epsom với sữa tắm hay một muỗng canh dầu ô liu và chà khắp da ướt để tẩy da chết và làm mềm da. Để làm sạch da mặt và tẩy da chết cùng một lúc, hãy trộn một nửa muỗng cà phê muối Epsom với kem làm sạch thông thường của bạn. Sau đó nhẹ nhàng massage da và rửa sạch với nước lạnh. Làm tóc bồng bềnh
Loại muối tuyệt vời này cũng rất tốt để cải thiện mái tóc yếu, xỉn màu. Đối với tóc dày, trộn dầu xả, muối Epsom và nước làm ấm. Sử dụng hỗn hợp lên tóc và để trong 20 phút trước khi xả sạch.
5 lợi ích làm đẹp của muối Epsom - Ảnh 2.
Loại bỏ mụn đầu đen
Khuôn mặt đẹp không có chỗ cho mụn đầu đen. Loại bỏ mụn đầu đen càng sớm càng tốt, bạn có thể dùng muối Epsom. Đánh bật mụn đầu đen bằng cách thêm một muỗng cà phê muối Epsom và 3 giọt iốt vào một nửa cốc nước sôi. Thoa hỗn hợp này lên mụn đầu đen bằng một quả bóng bông và xem chúng biến mất nhanh như khi chúng xuất hiện.Điều trị nấm móng tay Muối Epsom khá hữu ích với nấm móng và có thể chữa được vấn đề phổ biến này. Ngâm bàn chân hoặc bàn tay bị ảnh hưởng trong một cái chậu với nước nóng và vài muỗng muối Epsom trong ít nhất 20 phút. Làm điều này 2-3 lần một ngày. Nếu bạn có móng tay không bị nấm nhưng bạn vẫn muốn giữ cho chúng mềm mại và ngăn ngừa giòn, thì hãy thực hiện điều này hàng ngày trước khi đi ngủ.