14:56 08/10/2018

5 nguyên tắc trang phục cho phụ nữ ngoài 30

Minh Nguyệt

Ở tuổi ngoài 30, phụ nữ biết rõ cơ thể mình muốn gì, cần gì bởi vóc dáng cùng những chỉ số đã trở nên hoàn thiện và đi vào cố định. Lúc này, việc định hình phong cách là một bước tiến quan trọng.


Ngoài 30 tuổi, chúng tôi không khuyên rằng bạn phải quên đi phong cách cũ, mà chỉ là thêm vào phong cách thời trang của mình một sự định hình mới cho sự già dặn và trưởng thành của một người phụ nữ thành đạt. Quên đi những những chiếc quần jeans cạp trễ, quên đi chiếc váy bodycon ôm sát và chỉ vừa dài qua mông… Thời trang tuổi 30 trở lên có một vài nguyên tắc mà bạn cần dùng đến, áp dụng những nguyên tắc này sẽ làm cho bạn tự tin hơn, xin đẹp, và quan trọng là… trẻ hơn.
5 nguyên tắc trang phục cho phụ nữ ngoài 30 - Ảnh 1.
Nguyên tắc 1: Mang trang phục lót đúng cáchLàm phụ nữ, điều rất khác biệt với nam giới là chúng ta phải khoác lên người ít nhất là 2 lớp áo mỗi ngày. Lớp áo bên trong cũng không kém phần quan trọng như lớp áo bên ngoài. Nếu bạn mang trang phục lót đúng cách, bạn có thể tăng thêm nét đẹp cho bộ trang phục bạn đang mang, và tô đẹp thêm đường cong trên cơ thể. Bạn nên đầu tư cho mình một chiếc áo ngực thật tốt. Một chiếc áo ngực tốt và hợp với cơ thể của bạn có thể thay đổi được rất nhiều thứ.Nguyên tắc 2: Không quá dài, không quá ngắnNhững thiết kế quá ngắn sẽ vô cùng lạc điệu chứ chưa nói đến "kệch cỡm" so với phong thái của phụ nữ đã trưởng thành, trong khi những trang phục quá dài khiến tổng thể lùng bùng, lôi thôi. Có thể bạn đã từng một thời say mê phong cách quyến rũ với những chiếc váy liền ôm sát, ngắn đến ngang đùi. Nhưng thật khó chấp nhận nếu bạn đã qua ngưỡng 30 mà bạn vẫn trung thành với phong cách ấy. Thay vào đó, những thiết kế như váy bút chì, váy chữ A vừa qua gối hoặc đầm ôm vừa với chiều dài vừa chạm gối... sẽ phù hợp hơn.
5 nguyên tắc trang phục cho phụ nữ ngoài 30 - Ảnh 2.
5 nguyên tắc trang phục cho phụ nữ ngoài 30 - Ảnh 3.
Nguyên tắc 3: Xác định đúng tỉ lệ 1/3Quy tắc này áp dụng cho hầu hết mọi vóc dáng, nhưng điều này cần bạn tự tin hiểu rõ về bản thân chứ không chỉ chú tâm chạy theo xu hướng của đám đông. Quy tắc 1/3 nghĩa là phần tỉ lệ trang phục bạn phối hợp: phần thân trên chiếm 1/3, phần thân dưới chiếm 2/3. Điều này còn đảm bảo phần đùi và bụng được che đậy khéo léo hơn, hoặc sẽ giúp tạo ra hiệu ứng nhìn thanh thoát hơn cho vóc dáng.Nguyên tắc 4: Chọn phụ kiện thông minhQuy tắc không đeo quá 3 món phụ kiện trên người có lẽ sẽ đúng đắn khi áp dụng với phong cách thời trang ở lứa tuổi 30. Lúc này, những món phụ kiện như đồng hồ, dây chuyền, nhẫn, hoa tai nên được kết hợp một cách tinh tế về màu sắc, kiểu dáng cũng như phải hợp với sự kiện mà bạn sắp tham dự. Khi đến công sở hoặc vào những dịp gặp mặt bình thường, phong cách "minimal" mảnh mai, đơn giản là đẹp nhất.
5 nguyên tắc trang phục cho phụ nữ ngoài 30 - Ảnh 4.
5 nguyên tắc trang phục cho phụ nữ ngoài 30 - Ảnh 5.
5 nguyên tắc trang phục cho phụ nữ ngoài 30 - Ảnh 6.
Nguyên tắc 5: Đầu tư vào giày và túiCó thể phụ nữ ngoài 30 không có cả một bộ sưu tập đồ sộ những items hot nhất, đắt nhất. Nhưng họ nhất định phải sở hữu ít nhất 2 món phụ kiện giày và túi không bao giờ lỗi mốt và diện đi đâu cũng đẹp. Những món ấy sẽ là một đôi giày cao gót màu đen có độ cao vừa phải, dễ dàng khi di chuyển, dễ phối với hầu hết mọi loại trang phục và một chiếc túi xách có kiểu dáng cổ điển nhưng chất liệu cao cấp.Đã qua rồi thời kỳ bạn được phép diện những đôi giày có gắn hạt đá lấp lánh hay là những đôi sandals cao chót vót. Bạn cũng không được phép chọn những đôi giày rẻ tiền, thà bạn chỉ có một đôi giày nhưng nó phải là một đôi giày chất liệu tốt. Ngoài việc giày tốt sẽ có lợi cho sức khoẻ, chúng cũng đem lại những bước đi tự tin, cảm giác thoải mái.
5 nguyên tắc trang phục cho phụ nữ ngoài 30 - Ảnh 7.
5 nguyên tắc trang phục cho phụ nữ ngoài 30 - Ảnh 8.
5 nguyên tắc trang phục cho phụ nữ ngoài 30 - Ảnh 9.
Nguyên tắc 6: Nên có trang phục cắt mayTuy là vấn đề cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng trong phong cách của phụ nữ tuổi 30. Bên cạnh những bộ đồ mua sẵn bạn cần đầu tư nhiều cho những thiết kế may đo dành riêng cho mình. Chỉ một lý do đơn giản, trang phục may đo chính là những thiết kế "đo ni đóng giày" với vóc dáng của bạn và đương nhiên bạn chẳng cần suy nghĩ quá nhiều với việc nó có phù hợp hay tôn dáng không. Nó cũng có những chi tiết cắp cúp, trang trí cổ và tay, hay những đường thêu… dành riêng cho bạn, không đụng hàng, do đó phù hợp với những dịp giao tế lịch sự, trang trọng.