18:53 24/07/2019

8 lý do hàng đầu gây rụng tóc

An Nhiên

Rụng tóc có thể trở thành một vấn đề thực sự và đôi khi bạn không thể làm gì được. Nhưng cũng có một số lý do tại sao bạn bị rụng tóc, có thể khắc phục. Vì vậy, hãy đọc và tìm hiểu những lý do hàng đầu gây rụng tóc.


8 lý do hàng đầu gây rụng tóc - Ảnh 1.
1. Hormone Đây là một lý do tại sao phụ nữ bắt đầu rụng tóc. Sự thay đổi nhanh chóng về mức độ hormone có thể gây ra vấn đề này. Hầu hết điều này xảy ra với phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Nó cũng có thể xảy ra với phụ nữ, những người sử dụng thuốc ngừa thai nội tiết tố. Trong hầu hết các trường hợp, rụng tóc như vậy không cần điều trị và sẽ kết thúc, khi hormone của bạn trở lại mức bình thường.2. Gen Đây có lẽ là một tình huống không thể ngăn chặn. Nếu bạn gặp vấn đề đó trong các thế hệ trước, bạn không thể làm gì nhiều để ngăn chặn nó.3. Bệnh tật Một số bệnh tự miễn hoặc các vấn đề sức khỏe khác có thể gây rụng tóc. Vì vậy, nếu bạn đang rụng tóc và không có lý do nào khác để giải thích nó, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và kiểm tra nó. 4. Thuốc
Đôi khi, bạn có thể bị dị ứng với một số loại thuốc cụ thể hoặc có thể một số loại thuốc mà bác sĩ gợi ý cho bạn về một số bệnh có thể có tác dụng phụ như vậy. Vấn đề có thể được giải quyết nếu bạn ngừng dùng thuốc.
8 lý do hàng đầu gây rụng tóc - Ảnh 2.
5. Chăm sóc tóc Cách bạn chăm sóc tóc và cách bạn buộc nó có thể gây ra vấn đề rụng tóc. Bạn nên đảm bảo không chải quá mạnh. Điều này có thể khiến tóc rụng thêm trước khi nó thực sự rụng theo chu kỳ. Nếu bạn dùng dây cao su chặt hoặc cột tóc đuôi ngựa hoặc bím tóc mọi lúc, nó có thể bắt đầu rụng.6. Thiếu sắt
Thiếu chất sắt có thể gây rụng tóc. Sự thiếu hụt này có thể đến từ chế độ ăn uống kém hoặc do chảy máu quá nhiều ở một thời điểm nào đó. Cải thiện chế độ ăn uống của bạn đầu tiên. Nếu tình hình không thay đổi, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và uống một liệu trình vitamin.7. Nhiễm trùng da đầu Những tình trạng như viêm da hoặc bã nhờn cũng có thể là lý do khiến tóc rụng. Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế của bạn cho một giải pháp.8. Dị ứng Bạn có thể bị dị ứng trên da đầu, điều này có thể dẫn đến kích ứng da, ngứa và rụng tóc. Tìm hiểu những gì bạn bị dị ứng (có thể là dầu gội của bạn), loại bỏ lý do và tóc của bạn sẽ ở lại.