08:17 05/04/2012

AFC Vietnam giới thiệu FinancialPro đến thị trường đào tạo Việt Nam

Đức Hưng

FinancialPro® là chứng chỉ đào tạo chuyên biệt mà Viện Quản trị Tài chính AFC chuẩn bị đưa ra thị trường

PGS.TS Đặng Đức Sơn, Giám đốc AFC Việt Nam.
PGS.TS Đặng Đức Sơn, Giám đốc AFC Việt Nam.
FinancialPro® là chứng chỉ đào tạo chuyên biệt mà Viện Quản trị Tài chính AFC chuẩn bị đưa ra thị trường. PGS.TS Đặng Đức Sơn, Giám đốc AFC Việt Nam chia sẻ một số vấn đề về sản phẩm này.

Trên cương vị là Giám đốc AFC Vietnam, ông có nhận xét gì về sinh viên Việt Nam nói chung ?

Tôi đã từng nghe rất nhiều nhận xét về sinh viên Việt Nam, tiêu biểu nhất  là sinh viên Việt Nam thiếu kỹ năng thực hành, bản thân tôi hoàn toàn đồng ý với nhận xét đó.

Ngoài ra, trình độ tiếng Anh của sinh viên mình chưa cao, sinh viên chủ yếu được học Tiếng Anh thương mại trong nhà trường, tiếng Anh chuyên ngành không có hoặc không được học sâu do số lượng các thày cô có thể giảng tiếng Anh một cách nhuần nhuyễn là rất ít. Điều này đặc biệt đúng với những lĩnh vực đòi hỏi nhiều vốn tiếng Anh chuyên ngành cao như Kế toán - Tài chính, như vậy sẽ khó đáp ứng yêu cầu làm việc.

Tôi đã nhiều năm gắn bó với việc đào tạo chuyên ngành Kế toán -  Tài chính trong và ngoài nước và nhận thấy rằng điểm khác biệt lớn giữa sinh viên Việt Nam và quốc tế là định hướng được mình sẽ làm gì và cần kỹ năng gì để làm tốt việc đó là những yếu tố rất quan trọng quyết định thành công trong tương lai.

Vậy AFC Vietnam đã có giải pháp gì cho tình trạng trên?

Nắm bắt được thực trạng đó, trung tâm Viện Quản trị tài chính AFC Vietnam tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn theo hình thức: Đào tạo chuyên nghiệp và thực hành. Chương trình đào tạo của chúng tôi được thiết kế logic và dựa trên 2 yếu tố: khả năng ứng dụng vào thực tiễn và hướng theo chuẩn mực quốc tế. Các giảng viên tham gia giảng dạy của AFC là những chuyên gia tài chính có uy tín và kinh nghiệm với hơn 80% giảng viên có bề dày công tác và giảng dạy từ 5 năm trở lên.

Cơ sở vật chất của AFC đạt tiêu chuẩn Châu Âu với những trang thiết bị hiện đại, tiện nghi. Như vậy, học viên có được một môi trường học tập chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, chúng tôi đang triển khai chuẩn bị đưa ra thị trường gói sản phẩm mới FinancialPro® đang được đăng ký nhãn hiệu độc quyền của AFC Vietnam.

Ông có thể cho biết rõ hơn về sản phẩm độc quyền FinancialPro® này?

FinancialPro® có nghĩa là “chuyên gia tài chính” hoặc cũng có thể hiểu là “tài chính chuyên nghiệp”, là chứng chỉ đào tạo ngắn hạn được thiết kế đặc thù, chuyên biệt giúp người học nâng cao kỹ năng làm việc trong lĩnh vực tài chính – kế toán thông qua việc đào tạo theo vị trí công việc cụ thể và theo chuẩn Quốc tế. FinancialPro® sử dụng tài liệu do chính các chuyên gia của Việt Nam lựa chọn trên cơ sở đúc rút các tài liệu đào tạo nghề của nước ngoài và được minh họa bằng các tình huống thực tiễn tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo bằng song ngữ Anh – Việt giúp người học vừa tăng khả năng lĩnh hội kiến thức đồng thời nâng cao trình độ tiếng Anh chuyên môn. Điều tạo nên giá trị khác biệt của FinancialPro® đó là chương trình tập trung vào đào tạo kỹ năng thực hành và đào tạo theo vị trí công việc cụ thể. Ngay trước khi tham gia khóa học, học viên sẽ biết mình có thể làm những gì và hướng nghiệp mình vào đâu.

Ngoài ra, chúng tôi còn tổ chức mở rộng phạm vi ứng dụng sau đào tạo cho học viên thông qua việc giới thiệu các học viên có tỷ lệ điểm cuối khóa trên 70% tới các đối tác của AFC Vietnam. FinancialPro® không chỉ là sản phẩm dành cho sinh viên mà còn dành cho cán bộ doanh nghiệp nhằm nâng cao nghiệp vụ với 3 cấp bậc trình độ: cấp bậc dành cho người khởi nghiệp, cấp bậc dành cho cán bộ nâng cao nghiệp vụ và cấp bậc dành cho lãnh đạo. Khóa học đầu tiên sẽ khai giảng vào ngày 26/04/2012.

Ông dự đoán thế nào về tương lai của FinancialPro®?

Chúng tôi đã đầu tư một thời gian dài nghiên cứu và phát triển sản phẩm trước khi tung ra thị trường, trong quan điểm phát triển sản phẩm có tâm ý muốn xây dựng một hình ảnh chuyên gia tài chính của Việt Nam sánh ngang với các đồng nghiệp quốc tế. Khi sản phẩm của AFC đã được tung ra thì đó phải là sản phẩm tốt nhất có thể với mức giá hợp lý nhất để đến với đông đảo học viên. Chúng tôi tự tin khẳng định rằng FinancialPro® sẽ là sản phẩm có chất lượng đóng góp tích cực vào sự phát triển cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Việt Nam.
 
* Thông tin chi tiết:

http://afc.edu.vn/
http://www.acca.edu.vn/
http://www.financialpro.vn/