11:30 20/03/2012

Apple lập kỷ lục mới về doanh số iPad

Phúc Minh

Vẻn vẹn trong vài ba ngày, hãng công nghệ "quả táo" đã tiêu thụ được hơn 3 triệu chiếc máy tính bảng thế hệ mới nhất

Philip Schiller, Phó chủ tịch phụ trách tiếp thị toàn cầu của Apple, cho biết: “iPad thế hệ mới đã được doanh thu bom tấn với 3 triệu chiếc đã được bán ra. Đây là kỷ lục mới về doanh thu của máy tính bảng iPad”.
Philip Schiller, Phó chủ tịch phụ trách tiếp thị toàn cầu của Apple, cho biết: “iPad thế hệ mới đã được doanh thu bom tấn với 3 triệu chiếc đã được bán ra. Đây là kỷ lục mới về doanh thu của máy tính bảng iPad”.
Kể từ ngày 16/3 cho tới ngày 19/3, vẻn vẹn trong vài ba ngày, hãng công nghệ "quả táo" đã tiêu thụ được hơn 3 triệu chiếc máy tính bảng thế hệ mới nhất, New iPad. Đây là kết quả kinh doanh xuất sắc dành cho chiếc iPad thế hệ mới này.

Philip Schiller, Phó chủ tịch phụ trách tiếp thị toàn cầu của Apple, cho biết: “iPad thế hệ mới đã được doanh thu bom tấn với 3 triệu chiếc đã được bán ra. Đây là kỷ lục mới về doanh số của máy tính bảng iPad”. Còn Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook, khẳng định: “Chúng tôi đã có những ngày cuối tuần đạt doanh số kỷ lục”.

Cùng với Apple, hãng viễn thông AT&T cũng đã tuyên bố đạt được kỷ lục về số lượng kích hoạt người dùng iPad thế hệ mới trên mạng viễn thông của mình ngay trong ngày đầu tiên sản phẩm được bán. Tuy nhiên AT&T cũng không công bố con số chi tiết về kỷ lục của mình.

Phiên bản thứ ba của iPad giờ đã có mặt ở 12 quốc gia và khu vực. Đến 23/3 này, thêm 24 nước nữa sẽ có iPad 3. Dù không khác nhiều so với iPad 2 nhưng New iPad vẫn hút một lượng khách hàng lớn xếp hàng nhiều giờ tại các Apple Store để mong mỏi trở thành những người đầu tiên sở hữu sản phẩm này.

New iPad mới được trang bị màn hình Retina, chip lõi kép A5X mới với đồ họa lõi tứ và camera 5 Mpx với công nghệ iSight, pin cho thời lượng lên đến gần 10 giờ. Apple cho biết phiên bản iPad hỗ trợ Wi-Fi + 4G sẽ làm việc với mạng 4G LTE tốc độ cao ở Mỹ và Canada, đồng thời cũng có khả năng làm việc với mạng 3G tốc độ cao trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, cùng với doanh số ấn tượng, mẫu iPad mới cũng đã gặp phải trục trặc đầu tiên. Một số người sở hữu mẫu máy tính bảng thế hệ ba của Apple lên tiếng về vấn đề nhiệt độ của New iPad. Vấn đề này có vẻ trầm trọng hơn so với các bản cũ, bởi chỉ sau vài phút sử dụng, độ nóng đã xuất hiện.

Theo trang Business Insider, phần thân dưới bên trái phía sau máy trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết. Nhiều blogger cũng than phiền về nhiệt độ ở phần thân sau bên trái máy. Một số chỉ nói rằng iPad mới “ấm hơn”, trong khi số khác lại cho rằng, độ nóng tới mức rán được cả trứng.

Đây không phải là lần đầu tiên công ty này gặp rắc rối với sản phẩm mới của mình. Chiếc điện thoại iPhone 4 khi mới tung ra cũng bị chê rằng không thể kết nối Internet do lỗi ăng-ten. Hãng công nghệ Apple sau đó đã giải quyết vấn đề này bằng cách tặng bao silicon đựng điện thoại.