15:42 18/05/2010

Apple sắp tung ra 24 triệu chiếc iPhone 4G

Tuệ Minh

Trong năm 2010, Apple sẽ tung ra thị trường 24 triệu chiếc iPhone thế hệ tiếp theo (iPhone 4G)

Hình ảnh được cho là của chiếc iPhone 4G - Ảnh: Gizmodo.
Hình ảnh được cho là của chiếc iPhone 4G - Ảnh: Gizmodo.
Trong năm 2010, Apple sẽ tung ra thị trường 24 triệu chiếc iPhone thế hệ tiếp theo (iPhone 4G).

Cnet dẫn bản tin trên tờ Digitimes cho hay, tính tới cuối tháng 6, Foxconn - công ty gia công phần cứng các sản phẩm của Apple có trụ sở tại Đài Loan - sẽ đưa ra 4,5 triệu máy iPhone 4G và thêm 19,5 triệu chiếc trong 6 tháng còn lại.

Theo đánh giá của Cnet, mặc dù tới nay Apple đã bán được rất nhiều mẫu iPhone, nhưng 24 triệu vẫn là con số lớn đối với họ. Bởi lẽ kể từ năm 2007, khi bắt đầu tung ra thị trường mẫu iPhone, cho tới nay, Apple bán được hơn 50 triệu sản phẩm.

iPhone 4G, theo mô tả của Digitimes, sẽ sử dụng bộ xử lý ARM Cortex A8, RAM 512 MB.

Mẫu di động mới của “quả táo” cũng sử dụng tấm panel IPS như chiếc máy tính bảng iPad, độ phân giải 960 x 640. iPhone 4G cũng ứng dụng công nghệ FFS, cho phép góc nhìn màn hình rộng hơn và khả năng xem nét dưới ánh sáng mặt trời.

iPhone 4G có khả năng sẽ chạy trên nền hệ điều hành iPhone 4 hỗ trợ đa nhiệm. Apple cũng đang cố gắng cải thiện các tiện ích của iPhone như e-reader, iBooks. Ngoài ra, thân máy khá mỏng, nên không gian dành cho pin sẽ rộng rãi hơn.

Digitimes cho hay, rất có khả năng, hãng “quả táo” sẽ chính thức giới thiệu chiếc điện thoại iPhone thế hệ thứ 4 của hãng tại hội nghị Worldwide Developers Conference dự kiến diễn ra vào ngày 7/6 tới tại San Francisco (Mỹ).

Trước đó, hôm 12/5, diễn đàn Taoviet.vn đã công bố loạt ảnh về một chiếc iPhone thế hệ 4 hoàn chỉnh. Mẫu máy này có hình ảnh tương tự như chiếc iPhone lạ xuất hiện trên trang web công nghệ Gizmodo vài tuần trước.

Tiết lộ mới nhất về sản phẩm công nghệ đang được chờ đón này, nhất là lại xuất hiện ở Việt Nam, ngay lập tức đã khiến người yêu công nghệ trong nước xôn xao. Thông tin này sau đó cũng được các trang công nghệ nước ngoài như Gizmodo, Engadget, Slashgear… đăng tải lại kèm video minh họa.