08:37 19/07/2022

Bắt cựu giám đốc Sở Lao động – Thương bình xã hội tỉnh Bình Dương

Đỗ Như

Tối 18/7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Minh Quốc Cường (56 tuổi, cựu Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương) về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ông Lê Minh Quốc Cường - nguyên Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Bình Dương.
Ông Lê Minh Quốc Cường - nguyên Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Bình Dương.

Động thái trên có liên quan quá trình điều tra vụ tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; đưa hối lộ; nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương và một số tỉnh, thành phố khác.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra cũng áp dụng biện pháp như trên đối với các bị can Hoàng Thanh (Trưởng phòng Việc làm thuộc Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương), Nguyễn Kiên Cường (chuyên viên Phòng Chính sách lao động thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bình Dương) về tội Nhận hối lộ.

Ngoài ra, 4 bị can khác cũng bị khởi tố về các tội Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và Đưa hối lộ.

Các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 7 bị can nêu trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn trước khi thi hành theo quy định.