14:00 30/09/2019

Bất động sản cao cấp, không phải chủ đầu tư nào cũng dám lựa chọn

Tuấn Sơn

Chỉ những doanh nghiệp có thực lực mạnh mẽ mới dám triển khai dự án thuộc phân khúc cao cấp, hạng sang vốn đã rất "kén" chủ đầu tư này

The Zei, là dự án hiếm hoi tại Hà Nội khi mới mở bán đã gần kịch "room" 30% khách ngoại.
The Zei, là dự án hiếm hoi tại Hà Nội khi mới mở bán đã gần kịch "room" 30% khách ngoại.

Chỉ những doanh nghiệp có thực lực mạnh mẽ mới dám triển khai dự án thuộc phân khúc cao cấp, hạng sang vốn đã rất "kén" chủ đầu tư này.

"Kén" chủ đầu tư như bất động sản cao cấp

Xu thế chung của thế giới và Việt Nam đều cho thấy, khi đã sở hữu một vị trí đắc địa, vị trí có một không hai, chủ đầu tư sẽ luôn muốn đặt lên đó dự án cao cấp nhất của mình, dự án mang tính biểu tượng và là niềm tự hào của họ.

Tuy nhiên những vị trí đất vàng luôn có giá rất cao, thậm chí có thể cao gấp vài lần những vị trí ngay bên cạnh. Để sở hữu những vị trí đó đòi hỏi chủ đầu tư phải có tiềm lực tài chính rất mạnh, hoặc phải có tầm nhìn rất xa để sở hữu vị trí đó từ trước khi giá đất tăng lên.

Tiềm lực tài chính vững mạnh cũng là điều kiện cần để chủ đầu tư có thể phát triển một dự án bất động sản cao cấp. Nó vừa giúp chủ đầu tư lựa chọn được những gì tốt nhất cho dự án của mình vừa đảm bảo cho dự án về đích đúng tiến độ cam kết với chất lượng tốt nhất. Vậy nhìn vào đâu để biết được tiềm lực tài chính của một chủ đầu tư?

Bên cạnh số vốn điều lệ ban đầu, số lần điều chỉnh tăng vốn… khách hàng có thể nhìn vào mối quan hệ khăng khít với ngân hàng hợp tác liên kết, đặc biệt là ngân hàng đứng ra bảo lãnh cho dự án.

Thực lực tài chính là yếu tố quan trọng, song không phải tất cả. Để phát triển một dự án bất động sản đạt chuẩn cao cấp đúng nghĩa, chủ đầu tư cần thiết lập một "liên minh" gồm các đối tác hàng đầu trong nước và quốc tế trên lĩnh vực mà họ đảm nhận. Từ thiết kế, cảnh quan, tiện ích, trang thiết bị, nội thất… đến hàm lượng công nghệ, mức độ áp dụng tiến bộ công nghê vào dự án, khả năng đưa ra sản phẩm hướng tới các đối tượng khách hàng khác nhau…

Không những vậy, do tọa lạc tại vị trí đắc địa nhất, dự án đó còn phải có thiết kế cảnh quan hài hòa với không gian chung của thành phố. Dự án còn có thể là một điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan đô thị, như tháp tài chính Bitexco Financial Tower trước đây hay The Landmark 81 gần đây đã làm được.

Có thể nói, việc phát triển bất động sản phân khúc cao cấp đòi hỏi chủ đầu tư cần tính toán kỹ lưỡng và có một chiến lược dài hạn.

Thời của những chủ đầu tư có thực lực

Đúng theo quy luật, thời điểm thị trường bước vào quá trình sàng lọc khốc liệt nhất cũng chính là lúc những chủ đầu tư có thực lực vững vàng thể hiện mình. Một trong số đó phải kể đến HD Mon Holdings với tổ hợp căn hộ cao cấp The Zei. Đây cũng là dự án hiếm hoi tại Hà Nội khi mới mở bán đã gần kịch "room" 30% khách ngoại.

Tiền thân của HD Mon Holdings là Công ty TNHH xây dựng công trình Hải Đăng, một công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư xây dựng. Được thành lập từ năm 1997, Hải Đăng đã tham gia vào rất nhiều công trình lớn như Đại lộ Thăng Long, Khu tái định cư Bắc Châu Sơn (Hà Nam), đường Hoàng Hanh (Hà Nam), dự án nâng cấp cải tạo quốc lộ 21 (Hà Nam) và tỉnh lộ 305…

Hiện nay, HD Mon Holdings là chủ đầu tư của những dự án quy mô lớn tại những vị trí đắc địa ở nhiều tỉnh thành trong cả nước như Mon Central - Láng Hạ (hơn 1.000 tỷ đồng); Khu đô thị 3 mặt tiền Mon City (5.650 tỷ đồng); Mon Bay Hạ Long (gần 5.000 tỷ đồng);....

Là dự án mang nhiều tâm huyết, "thành phố thẳng đứng" The Zei (số 8 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Hà Nội) được HD Mon Holdings đầu tư đến hơn 3000 tỷ đồng. Để phát triển khu phức hợp cao cấp này, HD Mon Holdings đã kỳ công tuyển lựa và bắt tay hợp tác với những thương hiệu lớn trong nước và quốc tế:

Tư vấn chiến lược: Indochina Property, là đơn vị thuộc tập đoàn Indochina Capital đã ghi dấu ấn mạnh mẽ tại khu vực phía Tây với khu trung tâm thương mại Indochina Plaza Hà Nội. Đơn vị thiết kế nội thất của The Zei là Group8 Asia Architects (Thụy Sĩ) - đơn vị đã thiết kế nội thất cho Trụ sở WTO, Văn phòng liên hợp quốc ở Geneva, Ủy ban chữ thập đỏ quốc tế (ICRC)… Nhà thầu thi công hàng đầu Việt Nam: Delta Group, tư vấn ý tưởng thiết kế: Finko (Việt Nam)…

Với việc hợp tác cùng với liên minh đối tác "Á - Âu - Mỹ", HD Mon Holdings đang thể hiện những quyết tâm đầy lớn lao trong việc phát triển The Zei thành một dự án xứng tầm trên mảnh đất vàng hiếm hoi còn sót lại tại trung tâm phía tây Hà Nội.

"Đường dài mới biết ngựa hay", rõ ràng HD Mon Holdings đang chứng tỏ mình trong công cuộc chinh phục khách hàng tại phân khúc cao cấp và hạng sang đầy thách thức này.

Ngày 28/9 vừa qua, tại nhà mẫu dự án The Zei đã diễn ra lễ giới thiệu dự án, thu hút đông đảo khách hàng tới tham dự và trải nghiệm căn hộ mẫu. Sự kiện có sự góp mặt của Ông Jules Bernard - Giám đốc giải thưởng Property Guru Châu Á, - hệ thống giải thưởng bất động sản uy tín hàng đầu Châu Á và ông Nguyễn Thế Phương - Tổng giám đốc liên minh thiết kế Finko, đơn vị phụ trách thiết kế cho dự án The Zei.

* Thông tin chi tiết:

Website: https://thezei.vn/

Hotline: 097 119 9191.